Trang chủ / 

SƠN CHỐNG THẤM

 / 

Sơn chống thấm tường đứng

Sơn chống thấm tường đứng là một trong những giải pháp tối ưu nhằm xử lý tình trạng tường bị thấm nước, gây phá vỡ cấu trúc tường đối với cả nhà cũ lẫn tường mới xây. Sơn chống thấm tường giúp giảm thiểu tối đa khả năng thấm dột từ phía bề mặt thi công một cách hiệu quả, hạn chế các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. 

I. Lý do phải sử dụng sơn chống thấm tường?

Nhiều khách hàng chưa hiểu được lý do tại sao phải chống thấm tường mà 

1.1. Chất chống thấm mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn

Việc sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp ngăn chặn những tác nhân xấu gây hại đến ngôi nhà đồng thời bảo vệ ngôi nhà bền đẹp theo thời gian. Việc sử dụng chất chống thấm trộn cùng với vữa, xi măng ngay sau lớp gạch sau đó mới là lớp mastic, sơn lót, sơn phủ sẽ hạn chế tối đa nước thấm từ ngoài vào trong bằng những phản ứng hóa học và cơ chế vật lý hiện đại.

Có thể bạn chưa biết, không chỉ trong mùa mưa bão. Nắng nóng gay gắt của mùa hè cũng có nhiều tác động xấu không kém khi nhiệt lượng tỏa ra trong không khí vô cùng gay gắt. Khi bạn sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp ngăn cản được một phần lượng nhiệt ngăn không cho chúng xâm nhập vào bên trong ngôi nhà. Hiện nay, thị trường sơn chống thấm còn xuất hiện những sản phẩm vừa có khả năng chống ấm mốc vừa có thể chống tia UV ngăn chặn hiện tượng bong tróc và nứt nẻ của bề mặt tường.

1.2. Chống thấm ngay từ đầu cũng như “phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Hầu hết các gia chủ, khi các mảng tường xuất hiện các dấu hiệu thấm dột rõ rệt như loang lổ, rạn nứt, nấm mốc,... thì gia chủ mới nghĩ đến việc ngăn ngừa thấm dột. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng gây ra những phiền toái trong việc sửa chữa và thiệt hại nhiều về mặt chi phí. Chi phí cho việc sửa chữa cao gấp 2, 3 lần so với chi phí chống thấm cho tường nhà ngay từ đầu. 

Mặt khác, quy trình tiến hành thi công chống thấm từ ban đầu vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu nắm được cách sử dụng sơn chống thấm nước, bạn có thể dễ dàng giám sát được quá trình thi công của thầu thợ, đặc biệt là thời điểm bắt đầu thi công xây dựng. Vì thế, hãy lưu ý đến vấn đề đầu tư chống thấm dột trong quá trình xây dựng nhà ngay từ ban đầu để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức nhé!

1.3. Sơn chống thấm là giải pháp hiện đại và vượt trội

Sơn chống thấm hoạt động dựa trên nguyên lý các chất kết nối với nhau trong chuỗi phản ứng hóa học tạo thành lớp màng ngăn nước thẩm thấu vào vật liệu. Liên kết giữa chất ngăn bám nước với lớp vữa càng bền vững thì khả năng chống ngấm càng vượt trội và hiệu quả. Ngày nay, với sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ giữa các thương hiệu. Sơn chống thấm được sản xuất với công nghệ hiện đại này, chất chống thấm đảm bảo quá trình ngăn chặn thẩm thấu nước tối đa và hạn chế độ co giãn của các vật liệu xây dựng.

II. Ưu điểm của sơn chống thấm tường đứng

Các loại sơn chống thấm tường bao gồm sơn chống thấm tường mới, sơn chống thấm tường cũ được xem là giải pháp tối ưu bảo vệ và duy trì tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Có thể kể đến một số ưu điểm của sơn chống thấm tường đứng dưới đây:

Tổng kho sơnKhả năng chống thấm vượt trội

Tổng kho sơnCó tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào nhưng bề mặt vẫn bốc hơi nước dễ dàng.

Tổng kho sơnChịu mài mòn, chịu nước mặn.

Tổng kho sơnLà sản phẩm lỏng hệ nước, được dùng để chống thấm cho ximăng, bêtông dưới dạng hỗn hợp với ximăng theo tỷ lệ 1:1 có độ bền rất cao.

Tổng kho sơnKhông cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng.

Tổng kho sơnThi công nhanh chóng, dễ sử dụng

III. Cách chống thấm tường cũ mang lại hiệu quả cao

Đối với sơn chống thấm tường cũ, chắc chắn tình trạng kết cấu tường đã không còn được như công trình mới, nhiều trường hợp tường bị nấm mốc, thấm nước, sơn bị bong tróc… gây khó khăn trong việc khắc phục, sơn chống thấm mới.

Để sơn chống thấm cho tường nhà cũ đạt hiệu quả tốt nhất. Trước tiên, bạn cần xác định được nguyên nhân gây thấm tường cũ. Từ đó, đưa ra giải pháp chống thấm hữu hiệu nhất. Dưới đây là nội dung chi tiết cho các hạng mục chống thấm tường cũ:

3.1. Thấm tại vị trí khe hở giữa 2 nhà

Nguyên nhân: Nếu tường bị ẩm, mốc do áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó mới chỉ xây tường thô chưa trát vữa khiến nước ngấm từ vị trí này sang tường nhà bạn.

Giải pháp: Trong trường hợp này cách xử lý triệt để nhất là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nơi xảy ra nấm mốc, thấm nước.

Tổng kho sơn

>>> CLICK ngay để tìm hiểu 3 cách chống thấm tường liền kề phổ biến nhất

3.2. Thấm nhà vệ sinh

Nguyên nhân: Nếu tường nhà xảy ra ẩm mốc tại khu vệ sinh hoặc vị trí hộp kỹ thuật do hệ thống thoát nước mỏng, rong gạch bị thối…

Giải pháp: Nên xử lý chống thấm bằng dung dịch thẩm thấu dạng tinh thể lỏng Water Seal DPC và các loại vữa tạo màng chống thấm gốc xi măng như Mortar R để phủ lên bề mặt sau khi xử lý chống thấm bằng Water Seal DPC.

>>> CLICK ngay để tham khảo phương pháp chống thấm nhà vệ sinh triệt để nhất

3.3. Thấm ấm tại những vị trí cần trang trí

Nguyên nhân: Nếu tường bị thấm và ẩm mốc tại vị trí cần trang trí phải làm sao?

Giải pháp: Bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính trang trí vừa có tính che phủ để tạo mỹ quan cho khu vực này.

Ví dụ như xử lý chống thấm tường thô bằng Water Seal DPC sau đó lát gạch trang trí tạo thẩm mỹ cách điệu. Vừa chống thấm được lại vừa tăng tính thẩm mỹ.

loại bỏ lớp sơn cũ

3.4. Thấm dột do sự cố hệ thống thoát nước

Nguyên nhân: Nhà thấm do sự cố hệ thống thoát nước

Giải pháp: Thường xuyên kiểm tra các đường ống thoát nước trong nhà. Nhất là các vị trí trên sân thượng để tránh tính trạng thấm dột từ trên sân thượng, sàn mái xuống tường nhà. Nếu có hiện tượng thấm cần tiến hành xử lý chống thấm sân thượng ngay.

chống thấm sân thượng giá rẻ

>>> CLICK ngay để xem giải pháp sơn chống thấm sân thượng hiệu quả

IV. Sản phẩm sơn chống thấm tường đứng tốt nhất hiện nay

Sơn chống thấm ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại hiệu quả của chống thấm dột. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về sơn chống thấm nói chung và sơn chống thấm tường đứng nói riêng. Đó là lý do nhiều khách hàng thắc mắc "nên dùng loại sơn chống thấm nào?"

Có thể nói, sơn chống thấm tường đứng hiện nay vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, Tổng Kho Sơn xin chia sẻ đến bạn một số loại sơn chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như:

  • Sơn chống thấm Kova CT02
  • Sơn chống thấm Sika
  • Sơn chống thấm Water Seal DPC
  • ...v.v...

Chi tiết các sản phẩm, tính năng, giá sơn chống thấm ngoài trời, hướng dẫn sử dụng chuẩn xác. Quý khách vui lòng tham khảo chi tiết ở phần đầu bài viết. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

tongkhoson.com: 0962.855.339

THI CÔNG SƠN

Quy trình xử lý sàn bê tông trước khi thi công bằng bả mastic

Quy trình xử lý sàn bê tông trước khi thi công bằng bả mastic

Bột mastic bả sàn bê tông được dùng để khắc phục những khuyết điểm lồi lõm trên sàn, giúp bề mặt sàn được bằng phẳng để sơn phủ hoàn thiện. Quy trình xử lý sàn bê tông trước khi thi công bằng bả mastic thực hiện như thế nào?

Xem thêm  
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc