Tìm hiểu kỹ xăng pha sơn là xăng gì & Cách pha sơn với xăng


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Ngày nay, nhiều loại sơn phải sử dụng dung môi pha loãng để quá trình thi công đơn giản và hiệu quả hơn. Mỗi dòng sơn sẽ có các loại sung môi đi kèm của nhà sản xuất yêu cầu. Tuy nhiên, một số công trình có thể sử dụng xăng để pha loãng sơn nhằm tiết kiệm chi phí mua dung môi. Vậy Xăng pha sơn là xăng gì & Cách pha sơn với xăng như thế nào? Cùng Tongkhoson.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Tìm hiểu: Xăng pha sơn là xăng gì?

Trong trường hợp không có sẵn các loại dung môi pha sơn chuyên dụng thì cách tốt nhất là sử dụng các loại xăng dùng cho xe máy để pha loãng sơn như xăng A95 hoặc A92. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên mạo hiểm pha sơn kiểu này. Tốt nhất bạn nên dùng dung môi xăng thơm để đem lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong quá trình sơn.

Tìm hiểu kỹ xăng pha sơn là xăng gì

Sơn mà không pha dung môi sẽ rất lâu khô. Vì thế, Tongkhoson.com khuyên bạn nên pha xăng thơm để pha cho sơn giúp sơn mau khô. Bởi xăng có tính bay hơi khá nhanh nên bề mặt sơn sẽ nhanh khô. Mục đích của xăng chính là thay thế dung môi pha loãng sơn để sử dụng dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn. Dùng xăng để làm dung môi pha sơn sẽ giúp cho sơn loãng hơn, sử dụng dễ dàng hơn. Tuyệt đối không nên sử dụng xăng dành cho các loại xe tải.

1.1. Pha sơn bằng xăng thơm

Xăng pha sơn là xăng gì? Xăng được dùng để pha sơn chính là XĂNG THƠM. Đây là loại hóa chất có mùi thơm đặc biệt và dễ nhận biết. Loại xăng pha sơn này thường có mùi thơm hương chuối nên dễ dàng nhận ra. Trong xăng thơm pha sơn có chứa loại chất đặc biệt có tên gọi là Butyl Acetat hay người ta còn được biết đến với một tên gọi khác đó chính là Butyl Acetate. Để cho các loại hóa chất này hoạt động ổn định và hiệu quả cao thì biện pháp đem lại hiệu quả cao nhất đó chính là dùng xăng thơm pha sơn để pha loãng các loại sơn hay hóa chất công nghiệp cần được pha loãng trước khi sử dụng.

Khi sử dụng xăng pha sơn là xăng thơm cho việc pha loãng sơn sẽ tạo ra một lớp màng sơn dẻo, độ dàn đều, độ bóng và bề mặt sáng bóng, mịn màng cùng khả năng chống nấm mốc tốt. Vì thế, xăng thơm được dùng phổ biến trong việc pha loãng.

 Pha sơn bằng xăng thơm

Không chỉ có tác dụng thay thế cho dung môi thông thường, bên cạnh những ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thì trong đời sống thông thường thì xăng thơm pha sơn còn có công dụng như một chất tẩy hiệu quả các loại chất bẩn khó làm sạch như dầu mỡ, keo sơn bám lâu ngày, sử dụng trong ngành vệ sinh rất rộng rãi.

1.2. Đặc tính cơ bản của xăng thơm pha sơn

  • Ở điều kiện thông thường thì dung môi này chỉ tồn tại ở dạng chất lỏng
  • Có màu sắc trong suốt, không có màu xanh nhạt như ở các loại xăng thông thường.
  • Ở điều kiện thông thường thì dung môi này rất ổn định.
  • Độ hòa tan khá chậm ở trong nước
  • Ở điều kiện thường thì dung môi này bay hơi bình thường
  • Có khả năng chống lại được sự thủy phân

II. Cách pha sơn với xăng hiệu quả

Dùng xăng làm dung môi sẽ giúp làm loãng sơn, khiến cho việc dùng sơn dễ dàng hơn. Với thợ sơn chuyên nghiệp, họ chỉ cần đổ xăng thơm vào cùng sơn và khuấy đều lên cho tới khi đạt tiêu chuẩn thì dừng. Còn nếu bạn không chuyên về lĩnh vực này, có thể thực hiện cách pha sơn dầu với xăng chuẩn nhất theo các bước sau:

  • Bước 1. Chuẩn bị: Khuấy đều trước khi sử dụng
  • Bước 2. Pha sơn: Pha lẫn cùng các loại sơn
  • Bước 3. Bảo quản: xăng thơm là sản phẩm dễ bay hơi, dễ cháy do đó sau khi lấy ra nên đậy nắp lại và để nơi an toàn.

Cách pha sơn với xăng | Tongkhoson.com

Trong đó, bước 2 pha sơn sẽ được thực hiện theo cách sau: Dùng que hoặc vật dụng nào sạch, không dính bụi bẩn, khuấy thật đều sơn. Chúng ta có thể làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên thùng sơn hoặc pha theo tỉ lệ sau: theo tiêu chuẩn là 10% thể tích. Nhưng trong thực tế phải pha khoảng 2-3 lít xăng đối với 1 thùng 17.5 lít sơn. Hoặc có thể lắng nghe tư vấn của chuyên gia bán hàng sơn để pha theo đúng tỉ lệ, nồng độ và cách nhận biết sơn như thế nào là đạt chuẩn tỉ lệ.

Trên đây, Tongkhoson.com đã giúp bạn Tìm hiểu kỹ xăng pha sơn là xăng gì & Cách pha sơn với xăng. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích và giúp bạn có cách pha sơn bằng xăng hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc, tư vấn sơn, báo giá sơn Quý Khách Hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Tổng kho sơn

Bình luận bài viết: Tìm hiểu kỹ xăng pha sơn là xăng gì & Cách pha sơn với xăng
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc