Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Tầng hầm là nơi không thể thiếu trong các tòa nhà chung cư hay các biệt thự sang trọng đều có sự góp mặt của tầng hầm. Ở đây luôn có sự di chuyển liên tục của con người và phương tiện đi lại ra vào với tần suất lớn. Vì thế sàn tầng hầm luôn phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng lớn, xăng dầu xe hơi, xe máy và độ ẩm dẫn đến sàn tầng hầm rất dễ bị hư hại. Tuy nhiên những vấn đề trên sẽ được giải quyết hoàn toàn triệt để bởi giải pháp sơn epoxy sàn tầng hầm không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ mà còn tăng độ bền cho bề mặt tầng hầm với chất lượng tốt nhất. Vậy như thế nào là quy trình thi công Epoxy cho sàn tầng hầm đạt chuẩn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

I. Những lợi ích của sơn Epoxy mang lại cho sàn tầng hầm

Ngày nay nhu cầu của khách hàng ngày càng cao đòi hỏi cả về gía thành lẫn chất lượng. Vì thế nhiều loại sơn Epoxy mang lại những lợi ích với những thành phần và chức năng khác nhau liên tiếp ra đời: chống thấm, chống trơn, chịu áp lực cao, bảo vệ bề mặt sàn tuyêt đối với độ bền cơ học cao.

1.1. Bề mặt chắc chắn, tuổi thọ cao

Cấu tạo 2 thành phần giúp sơn Epoxy có tuổi thọ cao hơn so với những dòng sơn thông thường. Nhờ có chất lượng vượt trội hơn so với các dòng sơn thường, Giá thành lại rẻ hơn so với chất lượng sản phẩm. Sơn Epoxy được các nhà thầu ứng dụng rất nhiều trong thi công sàn tầng hầm, nhà xưởng.

1.2. Tăng tính hẩm mỹ cho sàn

Bên cạnh đó sơn Epoxy còn có bề mặt bóng, màu sắc đẹp sắc nét, chịu mài mòn và tải trọng cao. Giúp cho bề mặt nền hoàn hảo, liền mạch, không thấm dầu, sạch sẽ dễ vệ sinh

Hài hòa, đa dạng và thay đổi cảm xúc tích cực là một trong những điểm cộng chính của sơn epoxy. Kết hợp với việc sơn kẻ vạch phản quang, mũi tên chỉ hướng đi, khu vực đậu xe còn làm tăng tính chuyên nghiệp, điều mà khách hàng cũng như các đối tác đánh giá rất cao văn đề này.

1.3. Tạo độ bám tốt khi di chuyển tên mặt sàn

Với các tầng hầm luôn phải đảm bảo việc an toàn khi di chuyển, nhất với các ram dốc tầng hầm. Với việc ứng dụng sơn epoxy chống trơn trượt giúp bạn hoàn toàn yên tâm di chuyển nhờ những hạt silicat kết hợp với sơn epoxy ngay cả khi trong điều kiện sàn ướt hoặc bị dính hóa chất.

II. Dòng sơn epoxy phù hợp cho sàn tầng hầm

Hệ sơn

Các sản phẩm

Độ dày màng sơn/lớp

Độ phủ

Sơn epoxy gốc dầu

1. Sơn phủ epoxy gốc dầu KCC Newcryl Topcoat

2. Sơn epoxy Sunday Nanpao 926 hệ lăn

3. Sơn epoxy Chokwang Epifloor hệ lăn

 

50μm

 

 

30µm

 

80µm

 

 

8-10m2/kg

 

 

5m2/kg

 

5-6m2/kg

 

 

Sơn epoxy gốc nước

1. Sơn Epoxy Kova KL5T bán bóng

2. Sơn Epoxy Teksol Ecomax 8331

3. Sơn Epoxy APT Keraseal WB20 gốc nước

4. Sơn phủ Epoxy Teksol Ecomax 8221

 

           3 - 4mm

 

         Đạt tới 5mm

 

            100µm

            200µm

 

         60µm – 1cm

0.8 – 1.0 m2/kg

 

0.8 – 1.0 m2/kg

 

0.15kg/m2

0.30kg/m2

 

0,24 - 0,30 kg/m²

 

 

Sơn epoxy không dung môi

1. Sơn phủ bóng tự phẳng Teksol Rompox 1506 (không màu)

 

2. Sơn Epoxy APT KeraSEAL ADO122, không dung môi 

 

60µm – 1cm

 

 

0.3mm

0.5mm

 

0,24 - 0,30 kg/m²

 

 

0.48kg/m2

0.8kg/m2

 

III. Các điều kiện đảm bảo cho quy trình thi công sơn epoxy sàn tầng hầm

Thứ nhất: Bạn phải xác định được mục đích sử dụng công trình sau khi thi công

Ví dụ như nền tầng hầm của bạn sau khi thi công để giúp xe cộ đi lại thông thường  hay phải chống trơn trượt để lên phương án thi công và chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp.

Thứ 2: Chất lượng sơn đầu vào quyết định rất lớn đến chất lượng của công trình

Để đảm bảo nên chọn nguyên vật liệu là sơn Epoxy của các nhà cung cấp sơn Epoxy của các hãng sơn nổi tiếng, uy tín và chất lượng như: Chokwang, Aica, APT,… để hoàn thiện cho công trình của bạn

Thứ 3: Đánh giá và xử lý bề mặt sàn trước khi thi công

Công đoạn đánh giá chất lượng bề mặt sàn trước khi thi công vô cùng quan trọng.

- Độ phẳng của bề mặt sàn quyết định đến tính thẩm mĩ và chất lượng của công trình.

- Đành giá chất lượng và độ ẩm của bê tông: Sàn tầng hầm chỉ được phép thi công sau thời gian tối thiểu 28 ngày, bởi vì sàn bê tông dễ xảy ra hiện tượng thấm ngược hơi ẩm gây bong tróc, phá hủy bề mặt sơn sau thi công nên việc kiểm tra độ ẩm bê tông là cực kì quan trọng. Kiểm tra dộ ẩm bê tông bằng máy đô độ ẩm chuyên dụng

IV. Quy trình thi công sơn epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Chất lượng nền bê tông quyết định rất nhiều đến thành phẩm vì vậy công đoạn đầu tiên chính là xử lý bề mặt sàn.

Sử dụng máy mài sàn công nghiệp có gắn đĩa mài kim cương để xử lý toàn bộ bề mặt sàn, loại bỏ các vị trí nền bê tông yếu, tạo nhám và chân bám cho bề mặt sàn.

Bước 2: Sơn lót epoxy

Tại bước này cần chú ý làm sạch toàn bộ bề mặt sàn bằng máy hút bụi trước khi thi công. Mục đích của việc thi công sơn lót epoxy là để giúp gia cố bề mặt sàn bê tông, tạo liên kết trung gian giữa sàn với lớp sơn epoxy.

Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp đầu tiên

Trộn hai thành phần (phần đóng rắn và phần sơn) lại bằng máy trộn, tùy thuộc vào phương pháp thi công mà ta lăn ruller hoặc phun đều lên bề mặt.

Bước 4: Thi công sơn epoxy lớp thứ hai

Sau khi thi công sơn lót epoxy ta chờ cho sơn khô và kiểm tra lại bề mặt sàn một lần nữa để chắc chắn không còn các khuyết tật trên bề mặt sàn trước khi thi công lớp thứ hai. Đây chính là lớp bề mặt vì vậy cần xử lý thật tỉ mỉ để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Bước 5: Kiểm tra đánh giá và nghiệm thu công trình

Trên đây là gợi ý về "giải pháp sơn Epoxy cho sàn tầng hầm đạt chuẩn". Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình thi công sàn tầng hầm hoặc chưa biết lựa chọn hãng sơn epoxy nào cho công trình của mình. Đừng lo lắng, Công ty TNHH Tổng kho Sơn sẽ giúp bạn, chúng tôi có Dịch vụ thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng công nghiệp. Một trong những dịch vụ uy tín, chất lượng và được khách hàng đánh giá rất cao. Sự hài lòng của quý khách là niềm vinh hạnh của Tổng Kho Sơn chúng tôi!

>>> Xem thêm Biện pháp thi công sàn epoxy hiệu quả để rõ hơn

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc