Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Với nhu cầu khắc khe đó các nhà máy sản xuất điện tử đòi hỏi phải có độ chính xác cao. Trong quá trình sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử. Sẽ có một lượng điện tích phóng ra và tích tụ trên bề mặt sàn nhà xưởng gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và các thiết bị đo lường, kiểm tra. Cho nên việc thi công sơn sàn epoxy chống tĩnh điện sẽ loại bỏ việc tích điện trên bề mặt sàn nhà xưởng. Và sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn "Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện đạt chuẩn".

I. Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện chuẩn kỹ thuật

Sơn epoxy chống tĩnh điện là sơn epoxy 2 thành phần: thành phần A (phần sơn) và thành phần B (chất đóng rắn đi kèm), do đó trước khi thi công phải tiến hành trộn sơn.

Cách pha sơn epoxy chống tĩnh điện:

 • Trộn thùng sơn chứa thành phần A và thùng sơn chứa thành phần B theo tỷ lệ đã tính đủ từ 25% khuấy cho thật kỹ trước khi sử dụng.
 • Khi chia nhỏ thùng sơn ra làm nhiều phần ta phải tính chia tỷ lệ đóng rắn sao cho chuẩn với tỷ lệ của thùng sơn. Và độ nhớt của thùng sơn được duy trì thật chuẩn suốt công trình. Tránh tình trạng chỗ khô chỗ không khô, nếu pha độ nhớt không đều bề mặt có thể khô nhưng màu của mặt sơn không đều và sẽ loang nổ.

Sau công đoạn pha trộn, tiến hành thi công sơn epoxy chống tĩnh điện theo các bước sau: mài sàn, hút bụi, trám trét vết nứt, xử lý bề mặt thì ta tiến hành thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện theo các bước:

Bước 1: Thi công lớp gia cố

 • Bề mặt cần sơn phài được xử lý kỹ càng và làm sạch: mài sàn, hút bụi, trám trét vết nứt và sửa chữa những hư hại trên bề mặt.
 • Đối với mặt nền mới trước khi đổ bê tông ta lên lót một lớp ni lông để ngăn hơi nước từ dưới lòng đất thoát lên. Nếu ta sử lý được bước này thì bảo vệ được lớp bê tông cũng như bề mặt sơn không bị bọng nước và bong tróc.
 • Sau đó dùng máy trà nhám bề mặt cho thật nhẵn, dùng máy hút bụi cho thật sạch mới pha keo lót chống thấm 2 thành phần sơn lên bề mặt. Chờ cho thật khô mới xử lý bước tiếp theo.

Bước 2: Thi công lớp lưới đồng (lớp đồng dẫn điện)

Sơ đồ các lớp của quy trình thi công sơn epoxy

 • Dải một lớp lưới đồng lên bề mặt, lớp này nhằm mục đích dải phóng thoát điện tích trên bề mặt khi sinh ra điện tích.
 • Sau đó dùng sơn lót 2 thành phần pha lẫn với cát thạch anh hoặc bột bả epoxy. Dùng bay hoặc dao gạt cho phẳng mặt nền.

Bước 3: Thi công lớp sơn chống tĩnh điện (lớp sơn phủ hoàn thiện cuối cùng)

 • Đổ sơn epoxy chống tĩnh điện đã pha chế ra mặt sàn cần sơn
 • Dùng dao chuyên dụng gạt cho đều, dùng con lăn có răng loại bỏ bọt khí, lượng dùng tham khảo 0. 8~1. 5㎏/㎡, xem độ dày để quyết định.
 • Độ dày sàn: 1mm~10mm

II. Những lưu ý khi thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

Trước khi thi công điều quan trọng ta phải dùng máy đo độ ẩm của nền. Nếu máy đo báo đèn đỏ thì mặt nền còn rất ẩm, phải dùng đèn khò hoặc chờ mặt nền cho thật khô tới khi máy báo sang đèn xanh mới được thi công. Nếu như bề mặt không khô đều chỗ đèn xanh chỗ đèn đỏ hoặc đèn vàng. Khi sơn lên chỗ đèn đỏ hơi ẩm còn nhiều thoát lên bề mặt dẫn tới bề mặt loang nổ hoặc có bọng nước.

 • Đậy nắp kín thùng sơn, để nơi khô mát, sơn đã pha trộn với chất đóng rắn phải sử dụng trong thời gian quy định.
 • Nên thi công ở nơi thoáng khí, tránh xa nguồn lửa .
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt, sử dụng trang bị bảo hộ lao động, găng tay, khẩu trang kính.
 • Khi pha 2 thành phần sơn với nhau ta quậy thật kỹ và trong vòng 2 tiếng phải sử dụng cho hết không sơn sẽ bị đóng cứng không sử dụng được.

Xem thêm: Các loại sơn epoxy chống tĩnh điện tốt nhất do tongkhoson.com cung cấp gồm:

III. Kết luận!

Khi bạn tuân thủ đầy đủ các bước ở trên kèm với đội thợ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ có được bề mặt sàn hoàn hảo. Hiện nay trên thị trường tìm kiếm sơn chống tĩnh điện không khó, nhưng để tìm được địa chỉ mua sơn uy tín thì hãy tin tưởng vào lựa chọn tongkhoson.com để mua sơn. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng mua sơn trực tuyến mà không cần đến tận cửa hàng, giao hàng nhanh chóng đủ hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc