Trang chủ / 

SƠN CHỐNG THẤM

 / 

Sơn chống thấm bể nước, hồ bơi

Nhu cầu xây dựng bể nước, hồ bơi hiện nay rất phổ biến. Chính điều này kéo theo nhu cầu chống thấm cho những hạng mục này cũng rất được quan tâm. Sơn chống thấm bể nước, hồ bơi chính là giải pháp hàng đầu bảo vệ cho công trình của bạn không bị thấm dột, duy trì tính thẩm mỹ và tăng tuổi thọ cho công trình.

I. Tiêu chí chọn sơn chống thấm bể nước hồ bơi

Nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách làm thế nào để chọn được sơn chống thấm phù hợp cho bể nước, hồ bơi, sơn chống thấm hồ cá hiệu quả nhất. Dưới đây là một số tiêu chí chọn sơn chống thấm bể nước hồ bơi mà Tổng Kho Sơn chia sẻ đến bạn:

  • Có độ đàn hồi, chống lại sự co dãn làm nứt bề mặt sơn
  • Chống thấm tuyệt đối và không đóng rêu mốc
  • Chống trơn trượt tuyệt đối
  • Bám dính tốt trên mọi chất liệu mặt sàn: bê tông, gỗ thép, gạch, kính
  • Sơn bền màu với thời tiết như bức xạ mặt trời
  • Chịu được áp xuất thủy tĩnh của nước

II. Loại sơn chống thấm bể nước, hồ bơi 

Với những tiêu chí lựa chọn ở trên thì Tổng Kho Sơn xin giới thiệu loại sơn chống thấm hồ bơi, bể nước phù hợp nhất chính là sơn chống thấm Epoxy. Bởi những đặc thù của sản phẩm ngay sau đây:

2.1. Chống thấm tuyệt đối và không đóng rêu mốc

Sơn epoxy chống thấm với khả năng chống thấm tuyệt đối. Điều này giúp bạn xóa bỏ nỗi lo bị thấm nước cho công trình với chất lượng chống thấm bền đẹp dài lâu.

2.2. Chống trơn trượt tuyệt đối

Sơn chống thấm Epoxy được biết đến với loại sơn có khả năng chống trơn trượt vô cùng hiệu quả. Điều này giúp cho việc vệ sinh bể bởi, hồ nước trở nên thuận lợi và an toàn hơn rất nhiều

2.3. Sơn có độ đàn hồi, chống lại sự co dãn làm nứt bề mặt sơn

Một đặc điểm quan trọng nhất giúp làm nên sự khác biệt và chất lượng của sơn Epoxy chống thấm chính là khả năng đàn hồi linh hoạt giúp chống lại sự co dãn làm nứt bề mặt sơn. Chính vì vậy, loại sơn này có khả năng bảo vệ lớp sơn bền vững cùng thời gian.

2.4. Sơn bền màu với thời tiết như bức xạ mặt trời

Các loại sơn thường bị ảnh hưởng trước các bức xạ mặt trời, gây ra các hiện tượng bong tróc, nhanh phai màu sơn. Sơn chống thấm Epoxy có thành phần chống lại các bức xạ từ mặt trời hiệu quả.

2.5. Chịu được áp suất thủy tĩnh của nước

Bể bơi, hồ nước luôn luôn chịu ảnh hưởng của nước. Chính vì vậy sơn chống thấm hồ cá có khả năng chịu được áp xuất thủy tĩnh của nước giữ cho sơn luôn được bền màu trước tác động của môi trường nước khắc nghiệt.

2.6. Bám dính tốt trên mọi chất liệu mặt sàn: bê tông, gỗ thép, gạch, kính

Sơn chống thấm có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt chính vì vậy nó là sự hoàn hảo cho các hạng mục bể nước và hồ bơi.

>>> CLICK ngay để tìm hiểu chi tiết hơn về sơn chống thấm Epoxy

Bên cạnh sơn Epoxy chống thấm thì một số loại vật liệu chống thấm đáp ứng được tiêu chí chống thấm dột cho bể nước có thể kể đến như: Sơn chống thấm gốc bitum, sơn chống thấm gốc nhựa đường, ... Thông tin chi tiết về từng loại sản phẩm đã được Tổng Kho Sơn cập nhật chi tiết ở phần dưới cùng. Mời quý khách tham khảo!

III. Phương pháp thi công sơn chống thấm cho bể nước, hồ bơi

Bên cạnh việc lựa chọn vật liệu chuẩn xác thì phương pháp thi công đóng vai trò quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng chống thấm. Tương ứng với mỗi loại vật liệu chống thấm thì cách thực hiện cũng không giống nhau. Trong phạm vi bài viết này, Tổng Kho Sơn xin chia sẻ đến phương pháp sơn chống thấm bể nước, hồ bơi bằng sơn chống thấm Epoxy chi tiết như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt

Việc xử lý bề mặt càng tốt thì kết quả bạn thu được sẽ càng cao hơn. Do đó, công đoạn này chúng ta cần hết sức thận trọng và tỉ mỉ.

Chú ý những lớp gỉ sét, những mảng sơn cũ hay đơn giản chỉ là những vết bám bụi, dầu mỡ cũng sẽ làm cho độ kết dính của mặt sàn bị giảm đi đáng kể.

Bước 2: Xử lý những chỗ lồi lõm

Một công đoạn cực kì quan trọng là mài bề mặt sàn nhằm đảm bảo độ nhám đạt yêu cầu nhưng đừng bóng quá nhé. Sau khi đánh bóng, hãy dùng máy mài nền đĩa kim cương và máy hút bụi công nghiệp để làm sạch kĩ hơn.

Bước 3: Chống thấm

Tiến hành pha trộn sơn Epoxy chống thấm 2 thành phần với nhau thật chuẩn xác. Tham khảo tại đây: https://tongkhoson.com/cach-pha-son-epoxy-2-thanh-phan-c2-710-724--533.html

Bạn cần thi công 2 lớp chống thấm.

Mỗi lớp này nên cách nhau 6 giờ để đảm bảo chúng đã kết dính và có khả năng thực hiện tốt chức năng của mình.

IV. Một số sản phẩm sơn chống thấm hồ bơi, bể nước nên dùng hiện nay

Tương tự như các loại sơn chống thấm khác, sơn chống thấm bể nước, hồ bơi hiện nay là vô cùng đa dạng. Tuy nhiên. nếu bạn đang gặp khó khăn chưa biết nên lựa chọn loại nào để mang lại hiệu quả chống thấm dột cao nhất. Hãy tham khảo chi tiết các sản phẩm chống thấm bể nước, hồ bơi mà Tổng Kho Sơn chia sẻ ngay phần đầu bài viết!

V. Địa chỉ mua sơn chống thấm bể nước, hồ bơi chính hãng

tongkhoson.com: 0962.855.339

THI CÔNG SƠN

Quy trình xử lý sàn bê tông trước khi thi công bằng bả mastic

Quy trình xử lý sàn bê tông trước khi thi công bằng bả mastic

Bột mastic bả sàn bê tông được dùng để khắc phục những khuyết điểm lồi lõm trên sàn, giúp bề mặt sàn được bằng phẳng để sơn phủ hoàn thiện. Quy trình xử lý sàn bê tông trước khi thi công bằng bả mastic thực hiện như thế nào?

Xem thêm  
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc