Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần

Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đặc biệt nên muốn pha sơn Epoxy đúng cách cần nắm được định mức và tỷ lệ pha của từng hãng sản xuất.

Định mức và tỷ lệ pha sơn Epoxy 2 thành phần của từng hãng khác nhau, không hãng nào giống hãng nào. Chính vì vậy, trước khi tiến hành pha sơn Epoxy 2 thành phần cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì sản phẩm hoặc tài liệu kỹ thuật đi kèm. Hãy tham khảo cách pha sơn đạt chuẩn dưới đây nhé.

Khái niệm sơn Epoxy

Sơn Epoxy là thành phẩm sơn công nghiệp được liên kết bởi 2 thành phần A và B (A: sơn, B: chất đóng rắn)

được đóng gói theo đúng định mức của nhà sản xuất. Khi sử dụng trung hòa 2 thành phần và đúng tỷ lệ của nhà sản xuất 

Và định mức tỷ lệ pha của các hãng sẽ khác nhau nên xem kỹ trên bao bì sản phẩm

Đặc tính nổi bật của sản phẩm sơn 2 thành phần

Hiện nay sơn 2 thành phần ngày càng được sử dụng phổ biến bởi chúng giúp bảo vệ bề mặt sàn, làm tăng khả năng kháng trầy xước, mài mòn và chịu lực cao. Ngoài ra, màu sắc của sơn 2 thành phần rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích, đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ sáng bóng cho bề mặt sàn, bên cạnh đó còn đảm bảo không bám bụi, tăng khả năng chống nấm mốc và khả năng kháng khuẩn cho nền.

Không chỉ vậy, điều kiện thi công và cách pha sơn 2 thành phần đơn giản, thi công ngắn, tính ổn định cao và ít phải sửa chữa nên sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Sau khi sử dụng 2 thành phần thì chúng còn đáp ứng được yêu cầu như chống trơn trượt, chống cháy, chống dẫn nhiệt, thẩm mỹ cao, ít bảo trì, và tuổi thọ cao. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sơn 2 thành phần.

Ví dụ: Sơn Epoxy 2 thành phần APT dùng cho sàn bê tông:

Theo quy định của nhà sản suất sơn APT, sản phầm sơn epoxy APT KeraSEAL ADO20 được đóng gói 18Kg/bộ, trong đó bao gồm: 14.4Kg thành phần A(Sơn gốc) và 3.6Kg thành phần B(chất đóng rắn). Như vậy tỷ lệ pha trộn = 4:1. Nghĩa là: phần sơn gốc(thành phần A) được sử dụng gấp 4 lần phần chất đóng rắn(thành phần B).

sơn Epoxy 2 thành phần

Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần được tiến hành như sau: Khấy đều thành phần A sau đó đổ từ từ thành phần B vào và dùng máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều 2 thành phần với nhau. (Nhớ tuân thủ đúng định mức và tỷ lệ pha trộn mà nhà sản xuất quy định). Trường hợp sơn sau khi pha trộn hơi đặc khó thi công có thể pha thêm tối đa 10% dung môi pha sơn.

Lưu ý sơn đã pha trộn cần thi công ngay. Chính vì vậy, nên chú ý chỉ pha lượng sơn vừa đủ để thi công tránh sơn đông đặc không thể sử dụng được nữa. Trung bình, thời gian sử dụng sơn đã pha trộn là 90-120 phút.

Để mua sơn Epoxy 2 thành phần giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số máy Phòng tư vấn bán sơn 02438.62.66.55

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng 

tongkhoson.com: 02438626655

Có thể bạn đang tìm kiếm:

Sơn Epoxy 2 thành phần dùng cho sàn nhà xưởng

Sơn Epoxy 2 thành phần dùng cho kết cấu thép

Sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc