Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đặc biệt nên muốn pha sơn Epoxy đúng cách cần nắm được định mức và tỷ lệ pha của từng hãng sản xuất.

Định mức và tỷ lệ pha sơn Epoxy 2 thành phần của từng hãng khác nhau, không hãng nào giống hãng nào. Chính vì vậy, trước khi tiến hành pha sơn Epoxy 2 thành phần, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì sản phẩm hoặc tài liệu kỹ thuật đi kèm. Nhanh nhất bạn hãy tham khảo cách pha sơn đạt chuẩn dưới đây nhé.

I. Khái niệm sơn Epoxy

Sơn Epoxy là thành phẩm sơn công nghiệp được liên kết bởi 2 thành phần A và B (A: sơn, B: chất đóng rắn) được đóng gói theo đúng định mức của nhà sản xuất. Khi sử dụng trung hòa 2 thành phần và đúng tỷ lệ. 

Lưu ý: định mức tỷ lệ pha của các hãng sẽ khác nhau nên xem kỹ trên bao bì sản phẩm

II. Đặc tính nổi bật của sản phẩm sơn 2 thành phần

Hiện nay sơn 2 thành phần ngày càng được sử dụng phổ biến bởi chúng giúp bảo vệ bề mặt sàn, làm tăng khả năng kháng trầy xước, mài mòn và chịu lực cao. Ngoài ra, màu sắc của sơn 2 thành phần rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích, đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ sáng bóng cho bề mặt sàn. Bên cạnh đó còn đảm bảo không bám bụi, tăng khả năng chống nấm mốc và khả năng kháng khuẩn cho nền.

Không chỉ vậy, điều kiện thi công và cách pha sơn 2 thành phần đơn giản, thi công ngắn, tính ổn định cao và ít phải sửa chữa nên sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Sau khi sử dụng 2 thành phần thì chúng còn đáp ứng được yêu cầu như chống trơn trượt, chống cháy, chống dẫn nhiệt, thẩm mỹ cao, ít bảo trì, và tuổi thọ cao. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sơn 2 thành phần.

Ví dụ: Sơn Epoxy 2 thành phần APT dùng cho sàn bê tông:

Theo quy định của nhà sản suất sơn APT, sản phầm sơn epoxy APT KeraSEAL ADO20 được đóng gói 18Kg/bộ, trong đó bao gồm: 14.4Kg thành phần A (Sơn gốc) và 3.6Kg thành phần B (chất đóng rắn). Như vậy tỷ lệ pha trộn = 4:1. Nghĩa là: phần sơn gốc (thành phần A) được sử dụng gấp 4 lần phần chất đóng rắn (thành phần B).

sơn Epoxy 2 thành phần

III. Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần đúng chuẩn

Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Mở nắp 2 thùng sơn
  • Bước 2: Dùng máy khuấy, khuấy đều thành phần A
  • Bước 3: Đổ từ từ thành phần B vào (chú ý tỉ lệ)
  • Bước 4: Dùng máy khuấy sơn trộn đều 2 thành phần với nhau. Khi trộn 2 thành phần của sơn có thể pha thêm dung môi để dễ thi công (dung môi phải pha theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất nhưng thông thường không quá 10%).
  • Bước 5: Đem vào sử dụng

IV. Những lưu ý cần tránh trong quá trình pha chế sơn epoxy

+ Sơn đã pha trộn cần thi công ngay. Chính vì vậy, nên chú ý chỉ pha lượng sơn vừa đủ để thi công tránh sơn đông đặc không thể sử dụng được nữa. Trung bình, thời gian sử dụng sơn đã pha trộn là 90-120 phút.

+ Đối với sơn epoxy gốc dầu thì dung môi pha sơn epoxy là hệ gốc dầu. Thành phần trong dung môi là rất độc hại nên khi thi công sơn epoxy người thợ thường phải bịt khẩu trang, đeo bao tay, không cho dung môi tiếp xúc với da trừ trường hợp cơ thể có dính sơn.

+ Tỉ lệ pha chế sơn epoxy tự phẳng và tỉ lệ pha chế sơn epoxy phủ 03 lớp thường khác nhau, sơn epoxy tự phẳng thì không dùng dung môi pha sơn epoxy. Khi pha sơn epoxy riêng lẻ thì cần phải pha đúng định mức và tỉ lệ, nếu không sơn epoxy sẽ không đóng rắn.

Để mua sơn Epoxy 2 thành phần giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số máy Phòng tư vấn bán sơn 0962.855.339

mua sơn trực tuyến tai tongkhoson.com

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng của chúng tôi tại:

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc