Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

7 sự cố khi thi công sơn Epoxy có thể gặp

Sơn sàn Epoxy có thể xảy ra 1 số sự cố tại thời điểm đóng cứng hoặc sau khi đưa vào sử dụng. Nguyên nhân chính của các sự cố này là do chuẩn bị bề mặt không đạt yêu cầu mà đã tiến hành thi công sơn epoxy ngay. Bạn đã thi công sàn Epoxy đúng kỹ thuật chưa?

Xem lại bài viết: Quy trình thi công sơn Epoyy sàn nhà xưởng để một lần nữa kiểm tra lại nguyên nhân khiến sàn nhà của bạn xảy ra sự cố nhé.

Sự cố nền Epoxy có rất nhiều nguyên nhân gây lên. Chính vì vậy, trong một số trường hợp nhất định đòi hỏi thợ thi công sơn Epoxy phải có nhiều kinh nghiệm để tìm chính xác nguyên nhân gây ra sự cố nền Epoxy đó.

Dưới đây là một số sự cố về sơn Epoxy nền công nghiệp điển hình và nguyên nhân tại sao nó xảy ra để mọi người chủ động nắm bắt được:

1. Sơn Epoxy bị bong thành từng mảng

Bị mất độ bám dính giữa sơn và bề mặt hoặc mất độ bám dính giữa các lớp sơn

sự cố sơn Epoxy bị bong thành từng mảng

Nguyên nhân:

- Làm sạch bề mặt không đạt

- Lớp lót và lớp giữa không tương hợp

- Bề mặt hoặc lớp sơn bên dưới bị nhiễm bẩn

- Quá thời gian đóng cứng của sơn

2. Hiện tượng vỏ cam

Nguyên nhân:

- Do phun ở áp suất quá thấp

- Phun quá gần bề mặt

- Dung môi bay hơi nhanh

Sự cố sơn Epoxy bị đọng nước

3. Quá trình ăn mòn

Quá trình ăn mòn là phản ứng giữa sơn và môi trường xung quanh. Một môi trường ăn mòn tùy thuộc vào thành phần của nó và nhiệt độ. Có thể giảm quá trình ăn mòn bằng cách các cặp phin ăn mòn phải được phá hủy.

4. Sơn bị phồng rộp

Đây là một lỗi phổ biến nhất liên quan đến sự bám dính của sơn epoxy. Có lúc xuất hiện ở trạng thái khô có lúc ở trạng thái lỏng. Sơn có thể phồng rộp cả mảng lớn lẫn mảng nhỏ, thường xuất hiện dạng hình bán cầu. Kích thước tùy thuộc vào độ bám dính của sơn epoxy đối với bề mặt, hoặc giữa các lớp sơn epoxy và áp suất của khí hoặc chất lỏng bên trong điểm phồng rộp.

sự cố sơn Epoxy

Sự phồng rộp của sơn có thể bị gây ra bởi một số điều kiện sau đây:

- Hơi ẩm bay hơi thẫm thấu qua màng sơn epoxy. Áp suất trong dung dịch nồng độ cao có thể gây lột sơn. Hiện tượng này gọi là hiện tượng thẫm thấu.

- Chất bẩn trên bề mặt (dầu, sáp, bụi bẩn…) không cho phép màng sơn epoxy bám dính đúng như bản chất của nó. Hơi ẩm có xu hướng tăng nồng độ ở những vùng sơn có độ bám dính yếu. Trường hợp này gọi là hiện tượng sơn bị lột khô.

- Sự bay hơi không tương xứng của dung môi khỏi sơn. Các bẫy dung môi có thể làm tăng sự hấp thụ nước và hơi ẩm bốc hơi làm cho sơn bị lột. Các dung môi thơm thường bị giữ lại. Nếu quá trình lột sơn trên diện rộng: thổi gió lại và rửa sạch trước khi sơn epoxy sàn công nghiệp. Đối với diện tích nhỏ: thổi gió và dung máy chà trước khi sơn epoxy mới.

5. Sơn bị chảy

Nguyên nhân sơn Epoxy bị chảy khi:

- Sơn quá dày

- Đổ quá nhiều dung môi vào sơn

- Cầm súng phun quá gần bề mặt sơn. Nếu màng sơn epoxy ướt quá dày, quá trình chảy sơn xảy ra, tạo thành vùng quá nhiều sơn trên bề mặt nằm ngang hoặc trong góc. Sau khi đóng cứng, sơn có thể bị gãy trên toàn bộ bề mặt.

6. Sơn tạo hố và lỗ chân lông

Sử dụng công nghệ phun sai, như áp suất khí quá cao, màng sơn quá mỏng, gió quá mạnh (sự thông gió quá tốt) khoảng cách sơn quá xa trong quá trình thi công sơn epoxy có thể gây ra hiện tượng tạo hố. Chính vì vậy cần kiểm tra thiết bị phun sơn để đảm bảo rằng áp suất khí và kích thước của pép phun sơn là đúng trong khi sơn Epoxy sàn nhà xưởng.

Hiện tượng tạo hố cũng có thể là do quá trình sơn phủ Epoxy. Màng sơn quá dày khiến không khí bị giữ lại trong lớp sơn, khi không khí thoát ra sẽ tạo hiện tượng hố. Khi đã bị hố thì tiến hành sơn lại bằng loại sơn phù hợp để lấp các khuyết tật và tạo độ dày phù hợp. Nếu sơn epoxy vẫn không phù hợp thì mài đi và sơn lại bình thường.

7. Sơn bị bong lên

Là hiện tượng lớp sơn epoxy bên dưới bị bong lên. Điều này gây ra bởi dung môi mạnh của lớp sơn bên trên khi vừa mới áp dụng. Kết quả dẫn đến hiện tượng nhăn trên bề mặt. Khắc phục bằng cách làm sạch lại bề mặt và sơn lớp sơn phù hợp lên trên.

Địa chỉ mua sơn Epoxy chất lượng tốt nhất hiện nay

Các đại lý phân phối sơn epoxy hiện nay vô cùng đa dạng do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Điều này cũng vô tình gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng khi không biết nên mua sơn epoxy ở đâu?

Bên cạnh những đại lý uy tín thì cũng có không ít các đơn vị non kinh nghiệm và kém chuyên nghiệp. Các đơn vị này lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng để cung cấp ra thị trường những sản phẩm sơn kém chất lượng. Nếu chẳng may là nạn nhân, sẽ chẳng khác nào “tiền mất tật mang”.

Do vậy, để an tâm nhất về chất lượng, quý khách nên chọn mua sơn tại những cơ sở, đơn vị uy tín nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Trong đó, Tổng kho Sơn chính là một đơn vị như thế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp và phân phối sơn chống nóng trên thị trường. Tongkhoson.com chính là địa chỉ tin cậy được khách hàng chọn lựa để mua sơn. 

Chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng mua trực tuyến trên website tongkhoson.com, giao hàng đến tận chân công trình.

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc