Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

5 sai lầm thường gặp khi thi công sơn Epoxy

Bạn đang lên kế hoạch sử dụng sơn sàn Epoxy? Nếu đúng nhất định bạn phải đọc 5 điều này!

Nếu bạn muốn tránh khỏi những lỗi phổ biến nhất khi thi công sơn Epoxy, từ hiện tượng bong tróc cho đến lớp hoàn thiện không đủ thẩm mỹ, nhất định bạn phải đọc bài viết này. 5 sai lầm thường gặp khi thi công sơn Epoxy này sẽ bao gồm 95% các vấn đề liên quan đến sự thất bại của sàn epoxy hoặc các vấn đề về tính thẩm mỹ của bề mặt sàn hoàn thiện.

Với sự phổ biến và thịnh hàng của sơn Epoxy ngày nay, hằng ngày có rất nhiều các chủ đầu tư lựa chọn sơn Epoxy đưa vào sử dụng cho công trình của mình. Tuy nhiên sự thành công của sơn Epoxy không phải ai cũng đạt 100%. Và tôi chắc chắn rằng không ai muốn trải qua những cơn nhức đầu được tạo ra khi sàn Epoxy không như bạn mong đợi.

Vì vậy, hãy dành một vài phút cùng tongkhoson.com để xem qua danh sách các lỗi trong quá trình sử dụng sơn epoxy thông thường để đảm bảo bạn sẽ có 1 sàn Epoxy đạt chuẩn chất lượng và thẩm mỹ.

1. Chuẩn bị sàn không tốt

Đây là lý do phổ biến nhất dẫn đến sự thất bại của sàn Epoxy. Có thể đây là lần đầu tiên bạn sử dụng sơn nền Epoxy nên có những đánh giá sai lầm hoặc coi nhẹ về việc chuẩn bị sàn trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy. Việc chuẩn bị sàn trước khi thi công sơn Epoxy cần nhiều điều  hơn là việc đảm bảo rằng nó là sạch sẽ không bám bụi bẩn.

Không chỉ bề mặt phải không có dầu, sáp và các chất gây ô nhiễm khác, các khe giãn nở trên bề mặt bê tông cần được xử lý đúng cách. Điều này thường liên quan đến việc khắc axit ở mức tối thiểu.

Vấn đề phổ biến nhất liên quan đến việc chuẩn bị sàn không kỹ chính là sự bong tróc và tách rời của lớp sơn Epoxy.

Hiện tượng phồng rộp bóng nước là một trong những hiện tượng hay gặp của sàn Epoxy. Lỗi này được tạo ra bởi các chất gây ô nhiễm trong sàn, chẳng hạn như dầu mỡ hoặc dầu gây ra.

2. Độ ẩm trong bê tông

Đây là lỗi thường xảy ra khi không cho phép bê tông khô đủ sau khi đổ. Tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, bạn cần cho phép bê tông khô ít nhất 24 giờ, đôi khi lâu hơn. Nếu không, độ ẩm vẫn còn mắc kẹt trong bê tông sẽ tăng lên, thoát ra và tạo ra hiện tượng bong bóng trên bề mặt sàn gây bong tróc sơn.

Có một số sản phẩm sơn Epoxy cho phép thi công trên bề mặt bê tông vẫn còn ẩm ướt. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com theo thông tin cuối bài để được hỗ trợ tốt nhất.

Chính vì vậy, hãy dùng máy đo độ ẩm chuyên dụng để thực hiện kiểm tra độ ẩm cho sàn thật kỹ lưỡng. Độ ẩm dưới bê tông có thể tạo ra áp suất thủy tĩnh khiến lớp sơn epoxy tách ra khỏi bề mặt sàn, đôi khi là cả mảng lớn. Hãy nhớ xác định xem sàn của bạn có phù hợp hay không cho lớp phủ epoxy.

sự cố sơn Epoxy bị bong thành từng mảng

3. Quá tiết kiệm sơn Epoxy

Đây cũng là một sai lầm phổ biến không kém. Cố gắng tận dụng lượng sơn ít ỏi cho diện tích sàn lớn hơn định mức cho phép sẽ dẫn đến các vùng có bề mặt bóng ít hơn và tạo ra sự khác biệt rõ nét về màu sắc cũng như sẽ tạo ra một lớp phủ yếu hơn.

Nếu bạn có một sàn với diện tích rộng 70 m2 và mua một bộ sơn Epoxy có tỷ lệ phủ 60-70m2 thì chắc chắn bạn sẽ không có đủ sơn epoxy để thi công. Một sàn Epoxy chuẩn bị tốt sẽ có độ xốp và sẽ hấp thụ lượng sơn Epoxy nhất định. Có nghĩa là tỷ lệ bạn thiếu sơn là rất cao. Chính vì vậy không đượcđánh giá thấp lượng epoxy mà bạn cần.

Ngoài ra, đừng cố gắng để lấy đến các giọt cuối cùng. Phần đáy và mặt của thùng chứa sơn Epoxy trên thực tế không được trộn hoàn toàn. Làm như vậy có thể dẫn đến các mảng sơn không đều, lớp phủ Epoxy sẽ mềm và không cứng lại.

4. Pha trộn sơn Epoxy không chuẩn xác

Có nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến việc trộn 2 thành phần sơn không đúng cách. Phổ biến nhất là tình trạng pha trộn quá nhanh với một máy trộn và để tồn tại không khí trong sơn Epoxy.

Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ nhận được những bong bóng khí trên bề mặt trong suốt quá trình thi công sơn Epoxy. Làm sao để tránh điều này? Đơn giản thôi! Bạn có thể dễ dàng tránh điều này bằng cách giữ máy trộn cho vững, đừng đưa lên đưa xuống quá nhiều cũng như đừng chạy máy trộn quá nhanh gần bề mặt tạo ra xoáy nước và hút không khí.

Lỗi pha trộn đáng chú ý thứ 2 liên quan trực tiếp đến tỷ lệ pha giữa 2 thành phần sơn Epoxy.

Không đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng có thể dẫn đến việc bạn không trộn hỗn hợp sơn gốc (thành phần A) và chất đóng rắn (thành phần B) theo tỷ lệ chính xác. Đừng bao giờ đinh ninh hoặc mặc định cho rằng tỷ lệ pha sơn Epoxy là 1:4. Điều đó sẽ khiến sàn Epoxy của bạn gặp phải những sai lầm không đáng có.

Hơn nữa, một số sản phẩm sơn Epoxy còn yêu cầu thời gian chờ của 2 hỗn hợp sau khi trộn khoảng 3-5 phút. Chính vì vậy, tongkhoson.com luôn lưu ý khách hàng phải đọc kỹ tài liệu hướng dẫn đi kẽm mỗi sản phẩm sơn Epoxy. Nếu bạn không chú ý đến cách pha sơn Epoxy 2 thành phần này cùng đồng nghĩa với việc sàn Epoxy của bạn có thể không khô cứng lại được.

5. Không tuân thủ theo các điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm

Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian thi công sơn Epoxy.

Nếu sơn Epoxy áp dụng ở nhiệt thấp hơn những gì nhà sản xuất khuyến cáo sẽ dẫn đến tình trạng không thể khô cứng lại được.

Nếu sử dụng epoxy ở nhiệt độ quá cao thì thời gian sống của sơn epoxy có thể giảm xuống một nửa hoặc nhiều hơn. Điều này có thể làm cho các tính chất của sơn epoxy không hoạt động đúng cũng như tạo ra các lỗi như xuất hiện bong bóng ngoài bề mặt.

Nếu bạn thi công sơn Epoxy khi độ ẩm cao có thể tạo ra một lớp ẩm trên bề mặt bê tông mà bạn không nhìn thấy. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về độ bám dính của sơn, dẫn đến hiện tượng bong tróc như tôi đã đề cập trong mục độ ẩm của nền bê tông.

Tóm lại.

Để đạt được một lớp phủ Epoxy thành công không phải là khó khăn. Nhiều lỗi trong quá trình thi công sơn epoxy này có thể dễ dàng tránh được bằng cách đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn còn vướng mắc điều gì trong thời gian thi công sơn Epoxy, hoặc không rõ sơn Epoxy hãng A, hãng B phải pha trộn theo tỷ lệ như thế nào hãy liên hệ trực tiếp với tongkhoson.com theo thông tin cuối bài để được hỗ trợ tốt nhất. Đừng để những sai lầm nhỏ nhặt khiến sàn Epoxy của bạn không hoàn hảo nhé. Đừng vội đổ lỗi cho nhà sản xuất vì phần lớn các vấn đề liên quan đến sàn Epoxy là do 5 lỗi phổ biến này.

Một điều cuối, nếu bạn dành thời gian để nghiên cứu dự án Epoxy của mình, chuẩn bị bề mặt của sàn một cách chính xác và làm quen với các hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn sẽ tránh được những sai lầm phổ biến trên và có thể tự hào để tận hưởng một sàn Epoxy thành công như mong đợi.

Đừng quên tongkhoson.com sẵn sàng giúp bạn mọi vướng mắc liên quan đến vấn để sơn Epoxy nhé.

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc