Cách chuẩn bị bề mặt sàn tốt nhất trước khi thi công sơn Epoxy


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Một sàn nhà xưởng sử dụng sơn Epoxy chất lượng, có độ thẩm mỹ cao không thể bỏ qua các bước thi công sơn Epoxy đạt chuẩn. Chuẩn bị bề mặt sàn trước khi thi công là một trong những công việc không thể thiếu xót trong quá trình thi công sơn Epoxy đó.

Chuẩn bị bề mặt sàn thật kỹ là điều quan trọng nhất quyết định độ bền và tính thẩm mỹ của cả công trình sử dụng sơn Epoxy. Ở bài viết này tongkhoson.com sẽ chia sẻ tới các bạn cách chuẩn bị bề mặt sàn tốt nhất trước khi thi công sơn Epoxy.

Chuẩn bị sàn trước khi thi công sơn Epoxy

Việc thi công sơn Epoxy được thực hiện chủ yếu trên nền bê tông chính vì vậy cần phải chú trong ngay từ khâu đổ bê tông cho nền. Tức là, nền bê tông phải đạt đủ điều kiện nhất định thì mới có thể sử dụng sơn Epoxy.

3 yêu cầu cần có đối với sàn bê tông tiêu chuẩn trước khi thi công sơn Epoxy

1. Bê tông thương phẩm phải đạt mác 250 trở lên và phải được bảo dưỡng ít nhất là 3 tuần trước khi thi công sơn Epoxy.

2. Nền nhà xưởng phải để các khe giãn nở bê tông để chống gãy nứt mặt sàn.

3. Phải tiến hành chống thấm ngược trước khi đổ nền bê tông.

Nếu sàn bê tông đạt đủ 3 yếu tố trên sẽ góp phần rất lớn tới độ bền của sàn Epoxy.

Sau khi đã có sàn bê tông thật tốt, công việc tiếp theo chính là lấy cốt sàn thật chuẩn, dùng máy xoa nền, máy chà nhám để xử lý tạo độ nhám cho sàn. Việc chuẩn bị bề mặt sàn cần sơn càng kỹ càng tốt. Điều này sẽ giúp cho sàn bê tông có chân bám tốt với lớp sơn Epoxy sau đó.

* Lưu ý: Sau khi chà nhám cần dùng máy hút bụi hoặc các dụng cụ khác để làm sạch bề mặt, loại bỏ bụi bặm, dầu mỡ và tạp chất khác bám trên bề mặt sàn.

Dịch vụ thi công sơn Epoxy được cung cấp bởi tongkhoson.com.

Thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng

4 Điều kiện thi công sơn Epoxy quan trọng cần chú ý

1. Phải kiểm tra độ ẩm sàn bê tông trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả thì phải dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, còn đối với sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm dưới 8%-10%. Nếu độ ẩm sàn bê tông cao >10% thì phải phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn cao thì hơi nước sẽ xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy.

2. Không nên thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng khi trời mưa. (Vì khi gặp trời mưa độ ẩm từ lòng đất lên kết hợp với độ ẩm môi trường tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hệ sơn và gây ra một số sự cố như phồng rộp, đổ mồ hôi, sơn không bám, sơn mềm, lâu khô,…)

3. Không nên thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng. (Vì sau khi thi công, đặc điểm của sơn là cần được ở dạng lỏng 1 thời gian nhất định để thấm vào bề mặt vật chất đồng thời bám dính lên bề mặt. Nếu như thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng, nhiệt độ cao sẽ khiến sơn bị bay hơi nhanh chóng làm cho phần dung môi bay hơi nhanh và điều này sẽ dẫn đến hiện tượng màng sơn dễ bị bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn vì do biến đổi đột ngột về trạng thái.)

4. Để đảm bảo sức khỏe cho thợ thi công sơn Epoxy cần lưu ý khu vực thi công sơn Epoxy cần thông thoáng, trường hợp phòng kín thì phải có quạt thông gió.

Tóm lại, để có một bề mặt sàn Epoxy đẹp và bền nhất, khâu đoạn chuẩn bị bề mặt sàn trước khi thi công sơn là vô cùng cần thiết.

Để biết cách thi công sơn Epoxy sao cho chuẩn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất đừng bỏ lỡ bài viết “Sơn Epoxy và Quy trình thi công sơn Epoxy” của tongkhoson.com.

Và hơn thế chính là mua được sản phẩm sơn Epoxy chính hãng đảm bảo chất lượng để quả trình thi công diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao nhất. tongkhoson.com chúng tối với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp và thi công các dòng sưn nước sơn công nghiệp tự tin là đơn vị uy tín đối với khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về các dịch vụ thi công sơn Epoxy.

Công ty TNHH Tổng Kho Sơn (Tongkhoson.com)

Số 15, ngõ 109 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: 0962.855.339

Email: tongkhoson@gmail.com

 

Bình luận bài viết: Cách chuẩn bị bề mặt sàn tốt nhất trước khi thi công sơn Epoxy
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc