Sơn epoxy là gì? Top các loại sơn epoxy tốt nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Sơn epoxy là gì? Sơn epoxy là vật liệu gì? Tại sao sơn epoxy lại được sử dụng rộng dãi trong các ngành công nghiệp như sàn nhà xưởng, tầng hầm và cả sắt thép,... Chúng mang lại những ưu điểm gì là được tin dùng đến vậy? Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra cho vấn đề sử dụng sơn nền epoxy mà cần được giải đáp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho những thắc mắc trên nhé.

I. Sơn Epoxy là gì?

1. Khái niệm sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy hay gọi là sơn công nghiệp 2 thành phần được tạo nên từ những hạt nhựa epoxy, chất đóng rắn polyamide, dung môi và 1 số phụ gia khác. Sau khi trộn lại với nhau theo 1 tỉ lệ nhất định sẽ tạo nên màng sơn có độ cứng, dai chắc, sáng bóng cùng một số tính năng chuyên dụng như: chống tĩnh điện, chống rỉ sét, chịu axit, chống mặn…

2. Sơn epoxy gồm những thành phần nào?

Khái niệm Mô tả

Sơn Epoxy là loại sơn 2 thành phần, bao gồm:

 • Thành phần ASƠN GỐC
 • Thành phần BCHẤT ĐÓNG RẮN (hardener )

Sơn Epoxy được sử dụng để thi công cho sàn bê tông, sàn bằng sắt, tầng hầm để xe hay sàn ẩm, sàn cho các nhà máy sản xuất và các loại kết cấu sắt thép, gỗ,...

Sơn Epoxy có rất nhiều tác dụng khác nhau: tăng tính thẩm mỹ, có tính chịu lực, chịu mài mòn, chống trơn trượt, chống bụi, kháng hóa chất hiệu quả, chống mặn,...

sơn Epoxy 2 thành phần

II. Phân loại sơn Epoxy

Ở phần trên chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm "Sơn Epoxy là gì?" và biết được rằng Sơn Epoxy là loại sơn cao cấp có thể thi công trên nhiều loại vật liệu khác nhau, từ bê tông tới kim loại hay là gỗ, ect.

Chính vì thế, sơn Epoxy hay còn gọi là sơn Epoxy 2 thành phần được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ứng dụng hiện nay.

Đừng vội mua sơn Epoxy

Nếu bạn chưa biết chính xác dùng sơn Epoxy để làm gì...

Bởi vì, không chỉ có một loại Sơn Epoxy duy nhất!

Với mỗi ứng dụng hay nói chính xác hơn là mỗi loại bề mặt sẽ cần tới một loại sơn Epoxy riêng biệt để chúng có thể bám dính hiệu quả và phát huy đúng tác dụng mong muốn. Đây là lý do bạn cần tìm hiểu thêm: "Sơn Epoxy có mấy loại?"

Câu trả lời chính xác dành cho bạn tại đây:

Về cơ bản, Sơn Epoxy có 2 loại chính là:

Mỗi khi tư vấn cho khách hàng hỏi mua sơn Epoxy, tongkhoson.com luôn đặt ra một câu hỏi là: "Anh/chị (...) sử dụng sơn Epoxy để làm gì? Dùng sơn cho sàn thì là sàn như thế nào? Dùng sơn cho sắt thép thì là sắt thép gì?..."

Chúng tôi nhận thấy, sơn sàn epoxy và sơn Epoxy cho sắt thép là 2 loại phổ biến nhất. Trên thực tế, vẫn còn một số loại sơn Epoxy khác. Chẳng hạn như sơn Epoxy dùng cho gỗ.

Thế nhưng, Sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng lại có tới mấy loại, Sơn Epoxy cho kết cấu thép cũng có mấy loại. Đây là lý do những tư vấn viên của tongkhoson.com đã đặt ra câu hỏi "...Dùng sơn cho sàn thì là sàn như thế nào? Dùng sơn cho sắt thép thì là sắt thép gì?..."

Tham khảo thêm:

Để biết chi tiết sơn Epoxy là gì, các bạn cần tìm hiểu thêm một số khái niệm sơn Epoxy sau đây:

III. Các loại sơn epoxy phổ biến trên thị trường hiện nay

1. Sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu hay còn gọi là sơn epoxy gốc dung môi là sản phẩm sơn 2 thành phần cho nền sàn bê tông phổ biến hiện nay. Ứng dụng nhiều tại các nhà xưởng tiền chế, các xí nghiệp, nhà máy công nghiệp đạt chuẩn với mục đích đem lại sự ổn định và bảo vệ kết cấu nền bê tông hoàn hảo. 

Sơn phủ epoxy gốc dầu KCC Newcryl Topcoat

Sơn phủ epoxy gốc dầu KCC Newcryl Topcoat là loại sơn 2 thành phần gốc dầu có thành phần chất đóng rắn đi kèm thường được sử dụng cho các khu nhà xương, linh kiện điện tử, các trung tâm thương mại.

 • Màu sắc đa dạng theo bảng màu
 • Đóng gói: sơn eppxy gốc dầu KCC được đóng gói 20L/Bộ

 

2. Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn 2 thành phần sử dụng nước làm dung môi. Sản phẩm chuyên dụng dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. Với những đặc tính ưu việt, dòng sơn này đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng hiện đại.

Sơn epoxy gốc nước bao gồm:

 • Sơn lót epoxy gốc nước
 • Sơn phủ epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước chuyên dùng để bảo vệ cho các nền nhà xưởng, nền các nhà máy xí nghiệp, sàn nhà bệnh viện, nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà máy sản xuất điện...

Sơn Epoxy APT Keraseal WB20 gốc nước

Sơn Epoxy APT Keraseal WB20 là hệ thống sơn phủ epoxy gốc nước hai thành phần được sử dụng để bảo vệ lớp bê tông ở điều kiện chịu tải từ trung bình đến nặng.

 • Đóng gói: 5kg/bộ và 15kg/bộ
 • Định mức: 100µm : 0.15kg/m2 ; 200µm​ : 0.30kg/m2
 • Tỷ lệ trộn: Thành phần A : thành phần B ~ 4 : 1

3. Sơn epoxy không dung môi (hệ tự san phẳng)

Sơn epoxy tự san phẳng, tự phẳng, tự chảy, tự trải phẳng hay tự cân bằng đều là một thuật ngữ để chỉ về dòng sơn epoxy mà khi đổ xuống sàn tự chảy ra bề mặt, diện tích phủ khi đổ ra chỉ vài m2.

Sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn cao cấp 2 thành phần có thể pha dung môi để lăn gồm sơn epxoy gốc dầu. Hoặc sơn epoxy gốc nước, có màu hoặc trong suốt, sơn được với nhiều chiều dày khác nhau, tối thiểu từ 1mm(1000µm), độ dày chuẩn nhất là 3mm(3000µm). 

Sơn Epoxy APT KeraSEAL ADO122, không dung môi 

Sơn phủ Epoxy APT Keraseal ADO122 không dung môi được sử dụng rộng rãi ở những nơi như: nhà máy sản xuất thực phẩm và nước giải khát, nhà sản xuất dược phẩm.

Màu sắc: Theo bảng màu

Đóng gói: 5Kg và 22Kg/Bộ 

Định mức tiêu thụ cho 1 lớp phủ:

 • Với độ dày 0.3mm: 0.48kg/m2
 • Với độ dày 0.5mm: 0.8kg/m2

4. Sơn epoxy chống thấm

Sơn epoxy chống thấm là chất tạo màng liên tục có thành phần chính là polyurethane resin, có độ bền và độ bám dính tốt trên mọi bề mặt khác nhau. Tạo độ thẩm mỹ cao, độ bền và độ đàn hồi tốt, giúp che những khuyết điểm, khe nứt lẻ trên bề mặt sàn.

Sơn epoxy chống thấm cũng là sơn 2 thành phần và gồm sơn lót epoxy chống thấm và sơn phủ epoxy chống thấm dùng để sơn chống thấm cho những sàn bê tông thường xuyên tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nước

Sơn Epoxy Kova KL5T bóng cao cấp 

Sơn Epoxy Kova KL5T là loại sơn epoxy kova gốc nước 2 thành phần trên cơ sở chất tạo màng Epoxy biến tính Alkylsiloxane. Sơn epoxy KL-5T được sử dụng cho kim loại, gỗ, xi măng và bề mặt bê tông như sàn xưởng công nghiệp, sàn tầng hầm, bể nước, bể xử lý nước thải, bãi đậu xe, công viên nước, các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện, trường học,…

Đóng gói thành bộ 20kg và bộ 4kg, trong đó:

 • Bộ 20kg bao gồm: Thành phần A 16kg + 4Kg Thành phần B. Bộ này đóng riêng lẻ thành phần sơn và chất đóng rắn.
 • Bộ 4kg bao gồm: 3kg Thành phần A + 1 kg Thành phần B. Chất đóng rắn B được đóng luôn trong thùng sơn.

5. Sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn epoxy chống tĩnh điện hay còn được gọi là sàn chống chống tĩnh điện Epoxy. Sàn Epoxy chống tĩnh điện công nghiệp, sơn sàn chống tĩnh điện hoặc sàn chống tĩnh điện công nghiệp. Đây là hệ thống sơn sàn epoxy mang điện trở cao kết hợp với than hoạt tính và dây dẫn đồng nối đất sản phẩm cho khả năng kiểm soát hiện tượng tĩnh điện trên bề mặt sau hoàn thiện.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện APT Keracote ESP300

Sơn Epoxy chống tĩnh điện Keracote ESP300 là sơn Epoxy 2 thành phần hệ tự san phẳng/tự cân bằng, kiểm soát chống tĩnh điện, với mặt sàn tiêu chuẩn Conductive hoặc Dissipative cho bê tông chịu trọng tải từ nặng đến trung bình.

Đóng gói: 21.95Kg/bộ (thành phần A = 16.85kg, thành phần B = 5.1kg)

Định lượng tiêu thụ cho hệ thống phủ Conductive hoặc Dissipative với độ dày 2mm bao gồm:

 • PRIMESEAL PS60: 0.12kg/m2
 • PRIMESEAL IS: 1.8kg /m2
 • PRIMESEAL C hoặc D: 0.20kg/m2
 • KERACOTE ESP300: 0.8 kg/m2

 

6. Sơn epoxy kháng hóa chất (chống chịu axit)

Sơn epoxy kháng hóa chất hai thành phần có rất nhiều tính năng nổi bật. Được thiết kế cho sàn công nghiệp bị ảnh hưởng bởi axit và hóa chất ăn mòn, với khả năng kháng axit tăng cường và các hóa chất ăn mòn khác bảo vệ bề mặt của hệ thống sơn sàn. Có sẵn nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn với hàm lượng chất rắn cao và nó đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hơn các lớp phủ kháng hóa chất khác.

Sơn Epoxy APT KERAGUARD VR100 kháng hóa chất, chống ăn mòn

Sơn Epoxy APT KERAGUARD VR100 là hợp chất FRP dựa trên nhựa epoxy vinyl ester và sợi thủy tinh. Hợp chất này được dùng trong sửa chữa cấu kiện FRP hoặc các lớp polymer gốc Vinyl ester. Ngoài ra,  KERAGUARD VR100 còn được dùng như lớp lót tại chỗ để sơn phủ các bề mặt thép hoặc bê tông. Đây là vật liệu đa năng, có tác dụng chống ăn mòn cao.

Đóng gói:

Thành phần A: 20kg/thùng hoặc 200kg/phi

Thành phần B: 0.02kg/can hoặc 2.00kg/thùng

Sơn epoxy kháng hóa chất KCC EH4158 

Sơn epoxy kháng hóa chất/ axit KCC EH4158 là loại sơn epoxy 2 thành phần chuyên dùng cho các bề mặt kim loại, sắt thép và kết cấu thép ở trong những môi trường ăn mòn nghiêm trọng như: nước biển, hóa chất, dầu khí...

Tính chất vật lý của sơn epoxy kháng hóa chất KCC EH4158

Bề mặt sơn: Bóng mờ

Màu sắc: Rất đa dạng theo bảng màu

IV. Lợi ích của sơn epoxy khiến nhiều khách hàng lựa chọn

1. Lợi ích đáng kể đến

- Sơn Epoxy đem lại cho chúng ta một bề mặt sàn nhà xưởng với tính thẩm mỹ cao.

- Khả năng kháng axit, hóa chất, chống mặn

- Giúp bảo vệ sàn bê tông, chống bụi trong quá trình sản xuất.

- Có khả năng chịu tải trọng cao, tính ma sát tốt cho phép xe nâng di chuyển thường xuyên.

- Tạo nền bề mặt sàn hoàn hảo, liền mạch, không thấm dầu, không thấm nước và dễ dàng lau chùi.

- Khả năng chống trơn trượt hiệu quả.

- Khả năng chịu mài mòn khá tốt và bền. Sử dụng lâu dài mà không bị bong tróc, hỏng hóc. Bên cạnh đó nó còn chịu được những tác động của dung môi, hóa chất hay nước biển, nước mặn.

2. Những hạn chế đáng chú ý

- Chi phí mua sơn và thi công tốn kém, nhưng lại cho ra bề mặt và sử dụng được lâu dài

- Bề mặt trước khi thi công phải đạt chuẩn (hầu như đối với bất kỳ bề mặt nào ta cũng nên chuẩn bị cẩn thận)

- Đáp ứng đúng quy trình thi công sơn epoxy đạt chuẩn

- Máy móc trang thiết bị hiện đại đầy đủ

- Thợ thi công có tay nghề cao, có kinh nghiệm biết và xử lý các lỗi kỹ thuật

dịch vụ thi công sơn Epoxy giá rẻ

3. Sơn epoxy ứng dụng rộng rãi trong các công trình

+ Ứng dụng cho các khu bể bơi.

+ Ứng dụng cho các khu hầm gửi xe.

+ Ứng dụng cho các khu nhà xưởng công nghiệp.

+ Ứng dụng cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử.

+ Ứng dụng cho các khu nhà máy hoá chất, dược phẩm, thực phẩm…

+ Ứng dụng cho các khu nhà máy xi măng, thuỷ sản hay các khu nhà máy nước thải…

V. Giá sơn và thi công epoxy là bao nhiêu?

Nhu cầu tìm hiểu về báo giá sơn epoxy trọn gói 1m2 được nhiều khách hàng quan tâm nhất sau khi đã lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp. Tổng kho sơn nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về giá sơn Epoxy của các doanh nghiệp, tổng thầu và các cá nhân đang có nhu cầu sử dụng sơn Epoxy. Tongkhoson.com sẽ chia sẻ tất tần tật các thông tin liên quan tới giá thi công sơn Epoxy để bạn tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Bảng báo giá sơn epoxy trọn gói 1m2 tại đây để khách hàng tiện theo dõi

Hoặc liên hệ với Phòng bán hàng Tổng kho để được tư vấn và báo giá cụ thể từng dòng sản phẩm

VI. Địa chỉ mua sơn epoxy chính hãng giá rẻ

1. Nguồn gốc sơn epoxy giá rẻ

Tongkhoson.com là 1 trong những đại lý bán sơn epoxy chính hãng giá rẻ nhất Hà Nội. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng trên toàn quốc. Các sản phẩm do chúng tôi cung cấp từ sơn nước đến sơn công nghiệp đều nguyên đai nguyên kiện đến tay khách hàng. 

2. Giá thi công sơn epoxy tốt nhất

Ngoài tìm kiếm cho mình dòng sơn tốt nhất bạn cũng cần tìm được đội thợ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp với hơn 10 năm trong lĩnh vực sơn. Chúng tôi là một đơn vị đang để bạn gửi gắm làm đẹp cho công trình thân yêu của mình. Với giá thành cạnh tranh trên thị trường cùng dòng sơn chính hãng, giá rẻ. Đã từng thi công rất nhiều công trình trong và ngoài tỉnh thành. 

3. Mua sơn Epoxy ở đâu tốt nhất?

Khi bạn có kế hoạch mua sơn epoxy để thi công cho nền nhà xưởng của mình. Chắc hẳn, điều đầu tiên bạn quan tâm nhất đó chính là tìm cho mình một đại lý cung cấp sơn epoxy chính hãng, chất lượng và đặc biệt là sơn giá rẻ nhất phải không nào?

Ngoài ra nắm bắt đc tâm lý mua nhanh bán nhanh nhưng phải đảm bảo chất lương chúng tôi hỗ trợ mua hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi. Tiết kiệm được thời gian đi lại, nhất là khi bạn ngại ra đường trong cái nắng gay gắt của mùa Hè.

Để hỗ trợ tiện lợi nhanh chóng quý khách truy cập trang wed Tongkhoson.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

tongkhoson.com: 0962.855.339

 

Bình luận bài viết: Sơn epoxy là gì? Top các loại sơn epoxy tốt nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc