Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Sơn lót epoxy giàu kẽm là gì? Công dụng và chức năng của sơn giàu kẽm

Hiện tượng kim loại bị rỉ sét, ăn mòn khiến cho công trình nhanh chóng xuống cấp, làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu và tuổi thọ của công trình. Mặt khác, ở nước ta, chi phí cho bảo vệ chống ăn mòn còn rất thấp, thường dành chi phí cho các phương pháp sơn chống rỉ thông thường nên không ít các công trình sau vài năm sử dụng lại phải tiến hành nâng cấp, bảo dưỡng. 

Giờ đây, với một giải pháp công nghệ mới là sơn epoxy giàu kẽm có khả năng mang đến khả năng bảo vệ hoàn hảo cho các kết cấu sắt thép tránh được hiện tượng ăn mòn, rỉ sét.

Sơn lót epoxy giàu kẽm là gì?

Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm

Sơn epoxy giàu kẽm là loại sơn 2 thành phần giàu kẽm gốc Epoxy đóng rắn bằng Polyamid. Sơn giàu kẽm có hàm lượng kẽm và phần trăm thể tích chất rắn rất cao nên khả năng chống ăn mòn tuyệt hảo trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh.

Sơn epoxy giàu kẽm được thiết kế đặc biệt làm lớp chống rỉ trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh cho khu vực cần độ bền cao, thời gian bảo trì lâu.

Tính năng vượt trội của sơn Epoxy giàu kẽm

 • Sơn epoxy giàu kẽm được dùng làm lớp sơn chống rỉ trong môi trường khí quyển khắc nghiệt có độ ăn mòn cao, đồng thời dùng làm sơn phủ trên bề mặt thép carbon hay sửa chữa màng sơn kẽm vô cơ và khu vực tôn tráng kẽm, sơn sắt thép mạ kẽm bị hư hại.
 • Sơn lót chống rỉ giàu kẽm có thể thi công được ở nhiệt độ bề mặt xuống tới 0°C. Sơn epoxy giàu kẽm hợp chuẩn với tiêu chuẩn ASTM D520 type II về bột kẽm.. Có thể dùng như là lớp chống rỉ cho một hệ sơn hoàn chỉnh cho kim loại trong môi trường khí quyển, kim loại chôn trong đất và ngâm nước.
 • Mức độ bảo vệ của sơn lót chống rỉ giàu kẽm ở mức tốt C4 và C5, C5M. Có độ bền cao trong môi trường C5-I. Phân loại môi trường theo tiêu chuẩn: ISO 12944-2.

Sơn epoxy giàu kẽm 2 thành phần

Ứng dụng của sơn epoxy giàu kẽm

Sơn Epoxy giàu kẽm được ứng dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp kết cấu thép

Thích hợp cho kết cấu sắt thép và hệ thống ống dẫn nằm trong môi trường ăn mòn cấp độ bảo vệ C5- I hay C5 - M  theo tiêu chuẩn ISO 12944-2. Do vậy, sơn lót Epoxy giàu kẽm bảo vệ bề mặt sắt thép ở cấp độ cao nhất nên nó được đề nghị sử dụng trong:

 • Sử dụng cho môi trường biển và nước biển: tàu thuyền, giàn khoan......
 • Sử dụng cho cấu kiện máy móc và khung sàn thép của nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, hầm mỏ....
 • Sử dụng cho kết cấu thép của cầu thép, cầu dây văng, dầm thép, công trình cao tầng......
 • Sử dụng trong các thiết bị khai thác mỏ và kết cấu sắt thép thông thường

​Nguyên lý bảo vệ sắt thép của sơn giàu kẽm

Tại sao sơn giàu kẽm lại có thể bảo vệ được tối ưu cho các công trình bằng sắt thép? Sau đây  là nguyên lý hoạt động của sơn giàu kẽm:

 • Sơn epoxy giàu kẽm bảo vệ chống rỉ , chống ăn mòn sắt thép kim loại bằng hiệu ứng điện hóa, tức là bột màu trong màng sơn sẽ phản ứng với hơi nước và hình thành một lớp sơn bảo vệ bề mặt sắt thép.
 • Thành phần bột kẽm trong sơn sẽ tạo độ kết dính bám sâu và chắc vào bề mặt cấu kiện sắt thép ở cường độ cao vì thế nó được sử dụng bảo vệ kết cấu thép trong những môi trường có độ mài mòn, ăn mòn cao.

Một số loại sơn lót chống rỉ Epoxy giàu kẽm phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, sơn lót chống rỉ Epoxy giàu kẽm tương đối đa dạng. Tuy nhiên, có thể kể đến một số loại được người tiêu dùng ưa chuộng vầ sử dụng như: 

 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Durgo
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Joton
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Đại Bàng
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Jotun
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm KCC
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Sunday
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Rainbow
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Hải Âu
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Việt Nhật
 • Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm Thế Hệ Mới

Thi công sơn lót chống rỉ Epoxy giàu kẽm

Việc thi công sơn epoxy giàu kẽm tất cả các công đoạn đều giống như thi công sơn chống rỉ thông dụng bình thường. Công đoạn khác biệt với sơn chống rỉ thông thường là cách pha sơn epoxy giàu kẽm.

>>> Tham khảo: Cách pha sơn epoxy 2 thành phần

Bản chất là sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần nên trước khi thi công cần phải pha chế theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất đã khuyến cáo

>>> Tham khảo: Quy trình thi công sơn giàu kẽm

Lưu ý: Sau khi pha sơn epoxy giàu kẽm cần phải thi công ngay, đồng thời thi công nhanh, nếu để quá lâu sau khi pha sơn sẽ đóng rắn và không thi công được nữa.

Quý khách cần tư vấn về sản phẩm, báo giá sơn lót chông rỉ Epoxy giàu kẽm cũng như tìm đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Sơn lót chống rỉ epoxy giàu kẽm

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc