Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Sơn epoxy tự san phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng là gì?

Sơn epoxy tự san phẳng, tự phẳng, tự chảy, tự trải phẳng hay tự cân bằng đều là một thuật ngữ để chỉ về dòng sơn epoxy mà khi đổ xuống sàn tự chảy ra bề mặt, diện tích phủ khi đổ ra chỉ vài m2.

Sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn cao cấp 2 thành phần gồm sơn epxoy gốc dầu hoặc sơn epoxy gốc nước, có màu hoặc trong suốt, sơn được với nhiều chiều dày khác nhau, tối thiểu từ 1mm(1000µm), độ dày chuẩn nhất là 3mm(3000µm). 

Tư vấn sơn Epoxy: 02438.62.66.55

Sơn epoxy tự san phẳng trong tiếng anh là Epoxy Self Leveling, nó gồm thành phần sơn gọi là thành phần A và thành phần đóng rắn gọi là thành phần B.

Phạm vi áp dụng sơn epoxy tự san phẳng

  • Nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm…
  • Bệnh viện, phòng mổ, phòng sạch
  • Các trung tâm thương mại, showroom trưng bày sản phẩm
  • Gara ô tô để sửa chữa, phòng trưng bày
  • Các khu vực cần chịu tải trọng(trên 2 tấn) như nhà kho, tầng hầm để xe
  • Các nhà công nghiệp đòi hỏi cao về yếu tố sạch sẽ, diệt khuẩn

Thi công sơn epoxy tự san phẳng

Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng khác với thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng thông thường bằng sơn hệ lăn, đặc biệt trong công đoạn trộn thành phần A với B thì không sử dụng dung môi để pha trộn vì nếu dùng dung môi bề mặt sàn sẽ không được phẳng, màng sơn có thể bị nhăn.

>>> Xem chi tiết Quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng để tránh thi công sai phương pháp.

Những điểm khác biệt khi thi công sơn epoxy tự san phẳng so với các hệ sơn epoxy thông thường

Sơn epoxy tự san phẳng hoạt động theo nguyên tắc tự cân bằng bề mặt, nếu thi công lớp sơn epoxy dày từ 3mm trở lên thì nó sẽ che lấp các khiếm khuyết của sàn bê tông, khi đổ lớp sơn epoxy xuống bề mặt sàn thì lớp sơn epoxy tự san phẳng này sẽ tự chảy đều ra tạo nên môt lớp màng sơn bóng láng, có tính thẩm mỹ cao.

Do có khả năng tự chảy nên chỉ sử dụng cho bề mặt ngang, không sử dụng cho bề mặt thẳng đứng

Sơn epoxy tự san phẳng là hệ sơn không dung môi, đo đó không dùng dung môi để pha sơn, nếu lỡ tay thêm dung môi thì bề mặt sẽ sần sùi, nhăn nhó nên dẫn đến bị hư bề mặt

Dụng cụ thi công là bàn kéo răng cưa, không sử dụng ru lô hoặc máy phun để thi công

Trong quá trình thi công phải sử dụng ru lô gai ( bằng nhựa hoặc sắt) lăn trên bề mặt đã sơn, mục đích để đánh tan những bọt khí xuất hiện trên bề mặt khi thi công và làm phẳng bề mặt.

Khi lăn sơn epoxy hệ ru lô hoặc hệ phun thì tối thiểu cần 1 người là đủ thi công, còn thi công sơn epoxy tự san phẳng cần 5 người cho một công đoạn sơn, cần tối thiểu 3 top thợ sơn epoxy để hạn chế mối nối giữa các lần sơn.

Chỉ sơn epoxy tự san phẳng mới có độ dày của bề mặt sàn, còn các hệ sơn epoxy khác không có độ dày bề mặt. Thông thường 1m2 sàn sẽ tiêu hao từ 1kg đến 1.3kg sơn epoxy tự san phẳng và có độ dày tối thiểu là 1mm(1000µm) trên 1 lớp, độ dày chuẩn nhất là 3mm(3000µm), tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng bề mặt và tay nghề thợ thi công.

Giá sơn epoxy tự san phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng có giá cao nhất trong tất cả các hệ sơn epoxy và giá sơn epoxy tự san phẳng sẽ có sự chênh lệch giữa các hãng sơn epoxy khác nhau.

Liên hệ ngay Tổng Kho Sơn – Đại lý sơn epoxy tự san phẳng 02438.62.66.55 để lấy giá và mua sơn epoxy tự san phẳng với giá thấp nhất.

Bạn đã biết cách thi công sơn Epoxy và muốn mua sơn Epoxy để tự mình thi công. Hãy đến đại lý sơn Epoxy cấp 1 tại Hà Nội để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm sơn Epoxy và nhận báo giá sơn Epoxy ngay tại văn phòng của tổng kho sơn.

Công ty TNHH Tổng Kho Sơn (Tongkhoson.com)

Số 15, ngõ 109 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: 02438.62.66.55 hoặc 02462.533.655

Email: tongkhoson@gmail.com

 

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc