Chống thấm tường ngoài trời thế nào cho hiệu quả?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tư vấn chống thấm

 

Tường nhà là khu vực thường xuyên phải chịu tác động mạnh mẽ của các yếu tố thời tiết bên ngoài. Do vậy nếu bạn không thực hiện chống thấm tường ngoài cẩn thận ngay từ đầu thì rất dễ xảy ra trường hợp bị nứt hoặc thấm dột làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Có thể nói, khâu chống thấm có tầm quan trọng rất lớn đối với tường nhà, nhất là tường ngoài trời nhằm đảm bảo sự bền vững cho cả công trình được bền đẹp và chất lượng cùng với thời gian.

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì việc dùng loại sơn ngoại thất cao cấp sẽ giúp bạn chống thấm hiệu quả hơn. Thế nhưng, ngoài việc sử dụng sơn chất lượng thì kỹ thuật sơn cũng là yếu tố quyết định khả năng chống thấm cho tường nhà. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, bài viết dưới đây tongkhoson.com xin chia sẻ một vài kỹ thuật chống thấm tường ngoài hiệu quả cho bạn tham khảo:

 

Có thể bạn chưa biêt, kỹ thuật chống thấm tường ngoài trời sẽ khác nhau đối với từng trường hợp khác nhau. Cụ thể chi tiết dưới nội dung sau đây.

I. Đối với tường nhà đã qua sử dụng

Khi thực hiện chống thấm cho tường nhà đã qua sử dụng thì công việc quan trọng nhất mà bạn phải thực hiện đó là làm sạch bề măt tường. Quá trình chuẩn bị bề mặt bao gồm: bụi bẩn, rong rêu, tạp chất, xử lý các vết nứt trên mặt tường,… mục đích của việc làm sạch là làm tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường.

Bề mặt tường cần sơn chống thấm yêu cầu phải:

  • Sạch sẽ
  • Độ ẩm bề mặt cần sơn nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21 - 28 ngày trong điều kiện bình thường 30°C, độ ẩm môi trường 80%.
  • Đảm bảo không dính bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất khác

Đầu tiên bạn cần sơn phủ lớp lót chống kiềm, chờ cho lớp sơn này khô thì mới tiến hành thi công 1-2 lớp sơn chống thấm.

>>> Có thể bạn quan tâm giải pháp chống thấm tường cũ

II. Đối với tường nhà mới

Theo chia sẻ của cac chuyên gia chống thấm thì bạn nên thực hiện khâu chống thấm ngay từ đầu thì hiệu quả sẽ cao hơn. Do vậy ngay từ khi bắt đầu xây dựng thì bạn nên ưu tiên việc chống thấm tường ngoài.

Cách thực hiện như sau:

  • Thi công bột trét tường dành cho tường ngoài trời sau đó phủ kín bề mặt.
  • Dùng dụng cụ chuyên dụng chà phẳng bề mặt,
  • Sau đó sơn một lớp sơn lót
  • Đợi cho lớp sơn lót khô thì tiến hành thi công lớp chống thấm.

III. Đối với nhà mái tôn bị dột

Trường hợp mái tôn nhà bị dột bạn có thể thực hiện chống thấm bằng cách trám bít các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi thực hiện chống thấm xong thì bạn có thể kiểm tra bằng cách đổ nước lên khu vực đó để xem vấn đề chống thấm nhé.

Tuy nhiên, đối với mái tôn cũ thì đây chỉ là biện pháp tạm thời, tốt nhất là bạn nên thay mới để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

IV. Sơn chống thấm tường ngoài tốt nhất

Để mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất thì loại sơn chống thấm đóng vai trò quan trọng. Để chọn cho mình một loại sơn chống thấm tốt nhất bạn cần chú ý lựa chọn loại sơn chống thấm có tính năng chống thấm vượt trội được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, chính là độ phủ cao, khả năng chống rong rêu, nấm mốc, độ đàn hồi cao có thể che phủ các vết nứt hiệu quả.

sơn chống thấm pha xi măng là loại sơn phù hợp nhất với những tiêu chí của việc chống thấm cho tường ngoài trời.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sơn chống thấm pha xi măng nhận được phản hồi tích cực của khách hàng nhất là  sơn chống thấm Kova CT 11A và sơn chống thấm Dulux Weathershield:

Sơn chống thấm Kova CT11A GOLDSơn chống thấm Dulux WeatherShield Y65

>>> Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều hơn tại 10 hãng sơn chống thấm tốt nhất hiện nay.

Trên đây là một số kỹ thuật chống thấm cho tường ngoài trời khá đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề thấm dột tường nhà. Tuy nhiên, một lần nữa Tongkhoson.com muốn lưu ý cho bạn là nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu thì mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất về sau.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất

liên hệ: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Chống thấm tường ngoài trời thế nào cho hiệu quả?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc