Nhà bị ẩm mốc phải làm sao?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tư vấn chống thấm

 

Những vết ẩm mốc gây ra không ít khó chịu cho người tiêu dùng. Do xây dựng không tốt hoặc vì ngôi nhà nằm ở khu vực ẩm ướt hoặc đã trở nên quá cũ kĩ hiện tượng ẩm mốc bắt đầu xuất hiện. Nhà bị ẩm mốc kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe tới các thành viên trong gia đình. Vậy nhà bị ẩm mốc phải làm sao? Hãy cùng tongkhoson.com tìm cách xử lý khi nhà bị ẩm mốc nhé.

Cách xử lý nhà bị ẩm mốc

I. Tìm hiểu nguyên nhân khiến nhà bị ẩm mốc

Bạn có biết rằng rơm rạ có khả năng hút nước rất hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian không?  Đó được gọi là sự mao dẫn, một hiện tượng vật lý tự nhiên mô tả khả năng dẫn nước thông qua các ống nhỏ, hoặc các mao mạch, và đó chính là những gì xảy ra với các lớp tầng và nền tường của nhiều ngôi nhà có lớp cách nhiệt kém giữa sàn và đất. Nước chuyển từ đất đi lên vỉa hè và các bức tường, có thể đạt độ cao 1,5 m trong một số trường hợp. Điều này gây ra vết bẩn và hư hỏng cho các lớp phủ. Dưới đây là một vài nguyên do dẫn đến sự ẩm mốc khó chịu mà nhà bạn có thể mắc phải.

  •  Do điều kiện thời tiết nồm, độ ẩm cao khiến nhà bạn bị hiện tượng “chảy mồ hôi” dẫn đến việc ẩm mốc cho nhà.
  •  Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.
  •  Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.
  •  Do kỹ thuật khi xây tường kém, điển hình như trường hợp người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.

II. Biện pháp xử lý nhà bị ẩm mốc

Khi tường bị ẩm mốc, bạn có thể áp dụng biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường. Các bước xử lý tuần tự được Thợ Sơn TKS  thực hiện như sau:

  • Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo. Nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. Điển hình là vữa sửa chữa Mortar R

vữa sửa chữa mortar R

  • Sau đó trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được.
  • Loại vữa hỗn hợp trên được trát trực tiếp lên bề mặt tưòng gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã được phủ kín, có độ dầy khoảng 0,5 cm.
  • Quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng (CT11A Kova hoặc sơn chống thấm Dulux...), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục xử lý là vĩnh cửu.
  • Tô vữa hoàn thiện, phục hồi lại mới như lúc ban đầu.

>>> Xem thêm: 10 hãng sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của tongkhoson.com sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm để xử lý khi nhà bị ẩm mốc. Chúc các bạn thành công.

Quý khách có nhu cầu mua vật liệu chống thấm chính hãng, báo giá hay tìm đơn vị chống thấm dột chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trơ nhanh nhất và chính xác nhất.

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Nhà bị ẩm mốc phải làm sao?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc