3 bước xử lý chống thấm tường ngoài trời khi nhà xuống cấp


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tư vấn chống thấm

 

Thấm dột luôn là vấn đề luôn khiến không ít chủ nhà đau đầu bởi đây là yếu tố quyết định thẩm mỹ và độ bền của ngôi nhà. Đặc biệt, tường ngoài là bộ phận bị tác động trực tiếp nhiều nhất và dễ dàng bị lây lan ra các bộ phận khác trong ngôi nhà. Vậy khi tường ngoài bị thấm dột thì ta phải làm gì? Cùng Tongkhoson.com tìm hiểu ngay 3 bước xử lý chống thấm tường ngoài trời khi nhà xuống cấp.

I. Hậu quả của việc tường ngoài nhà bị xuống cấp

Đối với một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta thì thấm dột diễn ra hết sức phổ biến. Chính vì điều này cũng gây ra không ít khó khăn đến cuộc sống của con người.

Phần lớn mọi người vẫn chưa ý thức được về việc chống thấm và tác hại mà thấm dột có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn như:

  • Giảm chất lượng cơ sở hạ tầng, đồng thời mất đi vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà khi tường bị bong tróc và rạn nứt.
  • Các vết rong rêu bám theo thời gian lâu dài, sẽ dễ sản sinh ra các vi khuẩn độc hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Các vết thấm tường nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ loang ra các khu vực khác trong nhà, đặc biệt điều kiện ẩm thấp, dễ làm cho các nội thất khác bị hư hại, hao mòn.
  • Các thiết bị điện âm tường cũng sẽ bị ảnh hưởng theo, dễ dàng rò rỉ điện, đe dọa tính mạng của con người.
  • Chi phí để trùng tu các vết thấm hay vết nứt do thấm gây ra sẽ hao tốn không ít tài sản và công sức của chủ nhà.

Tường nhà xuống cấp khi bị thâm

Tường nhà xuống cấp nhanh chóng khi bị thấm!

Vậy làm thế nào khi phát hiện các dấu hiệu thấm bắt đầu nghiêm trọng? Nhà bắt đầu xuống cấp? Giải pháp để ngăn ngừa các hậu quả nghiêm trọng hơn là gì?

>>>  Xem thêm: Biện pháp thi công sơn chống thấm

II. 3 bước xử lý chống thấm tường ngoài trời khi nhà xuống cấp

Thực tế hiện nay trên thị trường hiện nay có vô vàn vật liệu chống thấm khác nhau, tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Đồng thời, kết hợp với đó là quy trình xử lý phải thực hiện chuẩn xác để mang lại hiệu quả cao nhất. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 3 bước xử lý chống thấm tường ngoài trời khi nhà xuống cấp:

Bước 1: Sử dụng phụ gia CT-11B  trộn vào vữa ximăng, bêtông xây kết cấu để giảm khả năng rạn nứt, giúp kết cấu nhanh ổn định và giảm bớt sự thấm.

Phụ gia chống thấm Kova CT-11B

Bước 2: Sử dụng sơn chống thấm tường ngoài CT-11A bằng cách trộn với  xi măng : nước theo tỉ lệ 1:1:0.5 tạo thành hỗn hợp, Sau đó phủ 2-3 lớp hỗn hợp lên lớp vữa ximăng, mỗi lớp cách nhau 6 - 8 giờ.

Sơn chống thấm Kova CT11A GOLD

Bước 3: Để tăng độ bảo vệ và trang trí thêm cho bức tường, Phủ lên lớp sơn trang trí cuối cùng lên bề mặt tường, (có thể làm phẳng bằng mastic, sơn lót trước) để thêm phần kiên cố cho lớp màng bảo vệ sâu từ trong ra ngoài, nên sử dụng sơn có tính chống thấm, có khả năng ngăn ngừa tia UV và các tác động khác từ môi trường bên ngoài.

 Có thể bạn quan tâm: Quy trình thi công sơn chống thâm ngoài trời

III. Kết Luận!

Đối với những ngôi nhà chưa đủ điều kiện để xử lý thấm nước toàn diện ngay từ đầu, cần cẩn trọng quan sát để phát hiện các dấu hiệu thấm càng sớm càng tốt trước khi dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng khác.

Chúc các bạn thành công !

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ hiệu quả nhất!

Liên hệ: 0962.855.339

Bình luận bài viết: 3 bước xử lý chống thấm tường ngoài trời khi nhà xuống cấp
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc