Cách thi công chống thấm bằng bitum


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tư vấn chống thấm

 

Chống thấm bằng bitum có 2 dạng chính là màng chống thấm bitumsơn chống thấm gốc Bitum. Ngoài ra có thể bạn không biết rằng, do tính chất chống thấm sẵn có của Bitum nên hầu hết các sản phẩm sơn chống thấm đều có trong nó thành phần là Bitum. Vậy thi công chống thấm bằng Bitum như thế nào mới là chuẩn xác nhất? Hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu chi tiết nội dung này dưới đây

Cách thi công chống thấm bằng bitum

I. Chuẩn bị bề mặt

Cũng tương tự như các quy trình sơn nhà, quy trình thi công sơn chống thấm cũng yêu cầu phải có bước chuẩn bị bề mặt thật tốt và kỹ càng. Các bước chuẩn bị bề mặt khi thi công chống thấm bằng Bitum cần chú ý những điểm sau:   

  •  Bề mặt phải đặc chắc, sạch sẽ, khô và không dính các tạp chất khác.
  •  Tạo phẳng bề mặt bằng cách trám trít các khe hở, lỗ bằng máy hoặc bằng tay nếu có

II. Thi công màng chống thấm Bitum

Bước 1: Trải tấm màng Bitum xuống bề mặt cần chống thấm, có thể dán nhiều lớp

Lưu ý: Khi thi công màng chống thấm cần phải đảm bảo đúng mặt đã được đánh dấu.

Bước 2: Sử dụng máy khò hoặc khò bằng ga để khò lớp màng. Hơ nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã được khò nóng vào khu vực này, cần thao tác nhanh và đều để lớp màng bitum chày ra và bám dính thật tốt trên bề mặt thi công (chú ý khâu khò là quan trọng nhất).

chống thấm sàn mái bằng màng chống thấm

Khắc phục các hiện tượng nổi bong bóng bằng cách đâm thủng màng bằng dao nhọn, mặc dù lỗ thủng này sẽ tự hàn kín nhưng khi thi công cần tránh tối đa hiện tượng nổi bong bóng nêu trên

Lưu ý: Thi công cho mặt ngang trước sau đó thi công cho mặt đứng. phải chồng mép theo đúng yêu cầu của vật liệu (biên độ chồng mí 50cm)

Bảo quản vật liệu: Để vật liệu thẳng đứng, tránh dập, để trong khu vực khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc mưa, nắng

III. Một số loại sơn chống thấm gốc Bitum nổi bật

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm sơn chống thấm gốc Bitum mang lại hiệu quả chống thấm tốt đặc biệt là chống thấm cho sân thượng và sàn mái.

Tiêu biểu nhất bạn có thể xem tham khảo các sản phẩm sau:

1. Sơn chống thấm gốc Bitum của hãng Sika

Sikaproof Membrane là vật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội dễ dàng, thích hợp chống thấm sàn mái, sân thượng

2. Sơn chống thấm gốc Bitum của hãng TOA

Sơn chống thấm TOA Weatherkote No.3 là nhũ tương nhựa đường cao cấp dùng để chống thấm và bảo vệ bê tông, gỗ và kim loại. TOA Weatherkote No.3 khi khô tạo thành một lớp nhựa đường màu đen bền vững, mềm dẻo, không bị chảy lún.

3. Sơn chống thấm gốc Bitum của hãng Joton

JONA BITUM là sơn phủ gốc nhựa đường Bitum, 1 thành phần, khô vật lý. Dùng phủ cho mặt trong và mặt ngoài của các bề mặt kim loại và bê tông có yêu cầu kháng nước và chịu độ ẩm cao, không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

4. Sơn chống thấm Bitum của hãng Shell

Sơn chống thấm Shell Flintkote No.3 là dòng sản phẩm dạng nhũ tương bitum, một thành phần, không pha sợi khoáng, khi khô tạo thành lớp màng chống thấm đàn hồi, độ bền cao.

Để biết cụ thể giá các sản phẩm chống thấm trên vui lòng liên hệ phòng bán hàng của tongkhoson.com để nhận được báo giá tốt nhất

IV. Hướng dẫn thi công sơn chống thấm Bitum cơ bản

Quét sản phẩm làm 3 lớp:

Lớp 1: Pha sơn chống thấm gốc Bitum với 50% nước sạch sau đó quét đều lên bề mặt cần chống thấm

Lớp 2: Chờ lớp 1 khô bề mặt (khoảng 2 giờ), quét sơn chống thấm gốc Bitum với định mức khoảng 0.5kg cho 1m2 chống thấm. 

Lớp 3: Tương tự như lớp thứ 2

Chú ý: Quét các lớp vuông góc với nhau, thời gian cách nhau khoảng từ 2-4 tiếng tùy vào nhiệt độ môi trường. Đối với những chỗ như cổ ống xuyên sàn, hộp kĩ thuật nên sử dụng băng trương nở quấn quanh cổ ống, hộp kĩ thuật và sử dụng vữa đổ bù không co ngót.

Các sản phẩm vữa đổ bù không co ngót bạn có thể tham khảo là: Sika Grout hoặc AC Grout

V. Đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp

Tongkhoson.com là đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội chuyên cung cấp sơn chống thấm chính hãng, cam kết chỉ bán hàng chất lượng tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi tự tin là đơn vị phân phối sơn chống thấm hàng đầu hiện nay.

Các sản phẩm đến tay khách hàng đảm bảo nguyên đai, nguyên kiện, tem mác đầy đủ. Phát hiện hàng giả chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Bên cạnh việc phân phối, Tổng Kho Sơn còn cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại Hà Nội. Được thực hiện bởi đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cứng cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.  Do đó, chất lượng công trình luôn đảm bảo đúng kỹ thuật bàn giao đúng thời hạn.

Khi bạn cần tư vấn thêm về sơn chống thấm hay đơn vị thi công chống thấm tại Hà Nội. Hãy nhanh tay liên hệ với tongkhoson.com theo thông tin sau:

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Cách thi công chống thấm bằng bitum
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc