Trang chủ / 

Sơn nước

 / 

Sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng là một trong những loại vật liệu chống thấm hàng đầu hiện nay. Hiện nay, khi xử lý thấm dột nhiều người thường lựa chọn sử dụng sơn chống thấm thấm pha xi măng bởi khả năng chống thấm vượt trội và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ sơn chống thấm pha xi măng là gì? Chúng có ưu điểm gì? Cách sử dụng ra sao? Loại sơn chống thấm nào nên dùng hiện nay? Hãy cùng với Tongkhoson.com đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

1. Sơn chống thấm pha xi măng là gì?

Sơn chống thấm pha xi măng hay còn gọi là sơn chống thấm trộn xi măng là loại chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan là các gốc kỵ nước có khả năng làm xảy ra phản ứng đóng rắn với xi măng.

Là các gốc kỵ nước nên sơn chống thấm pha xi măng dễ dàng phân tán trong nước, lấp đầy các lỗ hổng trong các lớp vữa, bê tông. Từ đó tạo nên kết cấu đặc cứng, vững chắc theo thời gian và bảo vệ, ngăn không cho nước xâm nhập vào kết cấu.

2. Công dụng của sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm xi măng được sử dụng phổ biến cho các công trình từ những công trình xây mới đến những công trình khắc phục thấm dột bởi những công dụng như:

  • Dùng cho các cấu trúc xi măng và bê tông như sân thượng, nền nhà, tường… đây là những vị trí cần được bảo vệ trước các nguồn ẩm như thời tiết, khí hậu, hệ thống ống thoát nước.
  • Sơn chống thấm xi măng được sử dụng linh hoạt, vừa ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới đối với các bề mặt nằm ngang, vừa chống thấm từ phía đường thi công cho các bề mặt tường đứng.
  • Có thể dùng để lấp đầy những vết nứt nhỏ hoặc làm vữa dán gạch ốp tường cho phòng tắm, nhà bếp. Một đầu chất chống thấm bám chặt liên kết với xi măng, đầu còn lại liên kết với gạch tạo thành lớp chống nước tuyệt đối cho kết cấu.

3. Cách pha sơn chống thấm pha xi măng

Hiệu quả của quá trình chống thấm phụ thuộc rất lớn vào cách pha sơn. Sau đây là cách pha sơn chống thấm pha xi măng chuẩn xác theo hướng dẫn từ tongkhoson.com:

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm và cách pha sơn theo từng tỷ lệ được quy định.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ 0.5L nước: 1kg xi măng: 1kg sơn chống thấm

Bước 3: Sử dụng máy máy khuấy chuyên dụng để trộn đều hỗn hợp

Bước 4:  Sử dụng một chiếc thùng sạch, trộn xi măng vào nước cho hết vón cục sau đó trộn với sơn chống thấm và khuấy đều.

Lưu ý: hỗn hợp đã trộn cần được sử dụng ngay tránh để lâu sản phẩm sẽ bị đông cứng. Do vậy trong vòng 2h đồng hồ sau khi pha, sơn cần được sử dụng ngay.

4. Một số lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng

Để sử dụng sơn chống thấm pha xi măng hiệu quả. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng bạn cần biết là:

+ Thời gian để khô bề mặt là khoảng 1 tiếng/lớp, với nhiệt độ 30oC.

+ Thời gian để chuyển tiếp 1 lớp sơn mới là sau 6-8 tiếng đồng hồ, với điều kiện thường.

+ Bạn nên hạn chế thi công ở nhiệt độ thấp, khoảng dưới 10oC, độ ẩm hơn 85% bởi nó sẽ khiến bạn giảm chất lượng cũng như sự hiệu quả của lớp chống thấm.

+ Trong trường hợp có các vết nứt nhỏ tồn tại trên mặt kết cấu thì bạn phải quét 3 lớp sơn. Nếu vết nứt dài, rộng thì phải đục rộng theo hình V. Sau đó, trát lại bằng hỗn hợp với tỷ lệ 3 cát : 1 xi măng : 1 sơn trước khi đem đi chống thấm.

+ Không được dùng sơn chống thấm pha xi măng cho những bề mặt có gốc dầu hay lớp nền được làm láng.

+ Tuyệt đối không để chất chống thấm có thể tiếp xúc với da trực tiếp. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đồ bảo hộ đạt chuẩn trong quá trình thi công.

5. Báo giá sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Vậy giá sơn chống thấm pha xi măng mới nhất hiện nay là bao nhiêu? 

Tổng Kho Sơn với hơn 10 năm kinh nghiệm là đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội. Với cam kết chỉ bán hàng chính hãng cùng giá thành ưu đãi nhất. Tổng Kho Sơn xin chia sẻ đến quý khách báo giá sơn chống thấm pha xi măng chi tiết tại đây: https://tongkhoson.com/bang-bao-gia-son-chong-tham-cn-795-861.html

Hoặc vui lòng liên hệ với Phòng tư vấn bán hàng của Tổng Kho Sơn theo Hotline:

6. Các loại sơn chống thấm pha xi măng phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua được một loại sơn chống thấm pha xi măng. Tuy nhiên, nên chọn loại nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm là đại lý sơn chống thấm hàng đầu. Tổng Kho Sơn xin gợi ý đến quý khách một số sản phẩm phổ biến nhất hiện nay như: sơn chống thấm pha xi măng Dulux, sơn chống thấm pha xi măng Jotun, sơn chống thấm pha xi măng Kova,...

Ngoài ra, còn rất nhiều các loại sơn chống thấm pha xi măng khác nữa. Quý khách có thể tham khảo chi tiết ngay dưới đây:

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc