Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 / 

Năm 2019 tuổi Dần nên sơn nhà màu gì?

Đối với người Việt Nam thì việc xây dựng một ngôi nhà là 1 trong những công việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người (xây dựng gia đình, làm nhà, sinh con). Có thể bạn chưa biết, việc chọn màu sơn nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn về lâu về dài. Theo phong thủy thì chọn màu sơn nhà phù hợp sẽ giúp thu hút những năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và may mắn đến cho gia chủ và các thành viên sống trong ngôi nhà ấy. Dưới nội dung sau đây hãy cùng các chuyên gia phong thủy của Tongkhoson.com tìm hiểu về cách chọn màu sơn nhà cho người tuổi Dần năm 2019 nhé.

Năm 2019 tuổi Dần nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Dần là những ngươi sinh vào các năm: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998 và nó được chia thành 5 loại bao gồm: Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Mậu Dần và Canh Dần. Khi người tuổi Dần xem xét màu sơn sao cho hợp phong thuỷ thì cần phải xem rõ xem mình thuộc ngũ hành bản mệnh gì và từ đó đưa ra quyết định chọn màu sơn nào thích hợp với mình.

1. Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, là một trong các tuổi phù hợp với tuổi xây nhà năm 2019 , tuổi Bính Dần thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Lô Trung Hoả (Lửa trong lò). Vì vậy mà những người thuộc tuổi Bính Dần nên chọn các màu sắc nhẹ nhàng của mệnh Thổ là màu vàng hoàng thổ, nâu đất để trang trí cho tường nhà mình.

nhà màu vàng hoàng thổ cho tuổi Bính Dần

Các màu tương sinh của tuổi Bính Dần là các gam màu thuộc bản mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ nên người tuổi Bính Dần rất hợp với các màu  đỏ, hồng, tím hoa cà. Chọn màu này sẽ giúp cho các gia chủ thu hút tài lộc, công thành danh toại, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào, gia đình ấm êm, hạnh phúc.

nhà màu tím hoa cà cho tuổi Bính Dần

Tuy nhiên gia chủ tuổi Bính Dần nếu không muốn công sức đổ sông đổ biển, đen đủi cả năm thì tuyệt đói nên tránh xa các màu sắc thuộc mệnh Thuỷ như màu đen, xanh dương để trang trí cho ngôi nhà của mình vì đó là những màu tương khắc với mệnh Hoả.

2. Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Dần

Người thuộc tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, quẻ mệnh Kim, ngũ hành Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). Vì thế mà:

Người thuộc tuổi Nhâm Dần nên chọn cho mình các màu tương hợp chính là màu săc của bản mệnh Kim như màu ánh kim hoặc màu trắng tinh khiết sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, theo phong thủy thì Thổ sinh Kim nên gia chủ tuổi Nhân Dần có thể chọn các màu săc như: vàng hoàng thổ, vàng rực rỡ sẽ càng mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

nhà màu trắng

Người tuổi Nhâm Dần nếu không muốn đen đủi cả năm, tiền bạc thất thoát thì tuyệt đối nên tránh xa các màu thuộc mệnh Hỏa  như màu hồng và màu đỏ rực. Do Hoả khắc Kim nên những màu này cực kỳ không thích hợp với người mệnh Kim.

3. Màu sơn nhà cho người tuổi  Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần là những người sinh năm 1974, thuộc bản mệnh Thuỷ, ngũ hành Đại Khê Thuỷ (Khe nước lớn). Vì vậy:

Người tuổi Giáp Dần nên chọn những màu tương sinh với mệnh Thuỷ như màu đen, màu biến thể của đen hay màu xanh dương cũng rất phù hợp.

màu xanh dương hợp với tuổi Giáng dần

Do Kim sinh Thủy nên màu trắng hay bạch kim thuộc mệnh Kim chính là những màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần giúp mang lại những điều tốt đẹp và may mắn.

nhà màu trắng cho tuổi Giáp Dần

Ngoài ra, do Thổ khắc Thủy nên người tuổi Giáp Dần không nên chọn những màu tương khắc với mình chính là màu của bản mệnh Thổ như: màu vàng và màu vàng đất vì nếu sử dụng những màu này nó sẽ ngăn chặn tài lộc đến với gia chủ. 

4. Màu sắc sơn nhà cho người tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, thuộc bản mệnh Thổ, ngũ hành Thành đầu Thổ (Đất đắp thành). Vì thế mà:

Người tuổi Mậu Dần nên chọn các màu vàng, màu vàng đất vì đây là những màu bản thể của mệnh Thổ. Do Thổ tương hợp với Thổ.

màu vàng đất cho tuổi Mậu Dần

Tuy nhiên gia chủ tuổi Mậu Dần thich hợp nhất với các màu tương sinh thuộc bản mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, tím và các biến màu của hành Hoả sẽ giúp cho gia chủ là ăn tiến tới, tấn tài tấn lộc, mạnh khỏe bình an, gia đình hạnh phúc viên mãn....

nhà màu đỏ tốt cho tuổi mậu dần

Đồng thời gia chủ tuổi mậu Dần cũng tuyệt đối chú ý nên tránh những màu tương khắc như: xanh, xanh lục vì Thủy khắc Thổ sẽ hạn chế những điều tích cực, rất không tốt cho gia chủ.

5. Màu sắc sơn nhà cho người tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần sinh vào những năm 1950 và 2010, thuộc bản mệnh Mộc, ngũ hành Tùng bách mộc (Gỗ cây Tùng Bách). Vì thế mà:

Màu bản mệnh của người tuổi Canh Dần là màu xanh lá vì thế nên gia chủ có thể sử dụng màu sơn xanh lá  để sơn cho ngôi nhà trong năm 2019 này.

màu xanh lá rất tốt cho tuổi Canh Dần

Thêm vào đó, gia chủ Canh Dần cũng không nên bỏ qua những màu sắc tương sinh với bản mệnh Mộc chính là các màu thuộc bản mệnh Thủy như (xanh nước biển, đen, xanh đen) sẽ giúp igia chủ thu hút tài lộc và may mắn, sức khỏe vô biên, giúp gắn kết tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Đây có thể nói là những màu sắc tốt nhất dành cho bạn.

nhà màu đen rất tốt cho tuổi Canh dần

Ngoài ra gia chủ Canh Dần cần tránh màu trắng và màu kim vì đây là 2 màu tương khắc cực kỳ không tốt cho gia chủ tuổi Canh Dần.

>>> Tham khảo thêm:

Năm 2019 tuổi Tý nên sơn nhà màu gì?

Năm 2019 tuổi Sửu nên sơn nhà màu gì?

Trên đây là “năm 2019 tuổi Dần nên sơn nhà màu gì?” Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho các gia chủ tuổi Dần không cần phải đau đầu đi tìm màu sắc sơn nhà phù hợp nhất với mình nữa. Chúc bạn và gia đình một năm 2019 mạnh khỏe, tấn tài tấn lộc, hạnh phúc bền lâu.

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatDung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chatNgà:  0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc