Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phối màu sơn nhà

 / 

Năm 2019 tuổi Tý nên sơn nhà màu gì?

Năm 2019 đã cận kề. Đây chính là thời điểm mà các gia đình tất bật làm nhà, sửa sang nhà cửa để đón một cái tết nghĩa nhất. Từ đó đẩy nhu cầu sơn nhà tăng cao chót vót. Tuy nhiên, xây nhà là một việc vô cùng trọng đại và quan trọng của một con người, đồng thời việc chọn màu sơn nhà cũng có tầm quan trọng không kém. Theo quan niệm của ông cha ta từ xa xưa thì việc chọn màu sơn nhà không hề đơn giản. Nó ảnh hưởng rất lớn về lâu về dài, về tính thẩm mỹ, về công danh sự nghiệp, tài lộc sức khỏe,... Chính vì thế mà câu hỏi “nên sơn nhà màu gì”  là câu hỏi thường được các gia chủ phân vân mỗi khi chọn màu sơn nhà. Vậy năm 2019 tuổi Tý nên sơn nhà màu gì?

Năm 2019 tuổi Tý nên sơn nhà màu gì?

Người tuổi Tý là những người sinh năm: 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008. Tuổi Tý chia thành 5 căn là: Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Canh Tý và Mậu Tý.

Việc chọn màu sơn nhà năm 2019 chuẩn nhất cho người tuổi Tý sẽ được chia theo các căn trên để phân tích một cách sâu và rõ hơn.

1. Màu sơn nhà phù hợp với người Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 là người thuộc bản mệnh Mộc.

Theo quy luật ngũ hành thì Mộc tương hợp với Mộc, vì thế mà mệnh Mộc nên sử dụng các màu của mệnh Mộc là các màu xanh lá.

nhà màu xanh lá cây

Tuy nhiên, Thủy sinh Mộc nên người tuổi Nhâm Tý sẽ rất phù họp với những màu xanh dương, đen sẽ mang lại rất nhiều tài lộc và vận mệnh.

nhà màu xanh dương

Người tuổi Nhâm Tý không nên sơn nhà màu trắng vì màu trắng thuộc mệnh Kim (Kim Khắc Mộc) và mọi vật dụng bằng kim loại đều “hại” cho cây cối như thất thoát tiền tài, thất bại trong công việc hay bị bệnh ốm đau.

2. Màu sơn nhà phù hợp với tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim.

Do Kim tương hợp với Kim nên tuổi Giáp Tý có thể sơn nhà màu trắng hoặc ánh kim là những màu bản mệnh rất tốt.

nhà màu ánh kim

Thổ sinh Kim nên tuổi Giáp Tý sơn nhà màu vàng hoàng thổ sẽ giúp thu hút tài lộc, công thành danh toại, gia đình hạnh phúc, sức khỏe viên mãn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

nhà màu hoàng thổ

Gia chủ tuổi Giáp Tý nên tránh xa những màu đỏ, hồng, cam nếu bạn không muốn bị đen cả năm vì Hỏa khắc Kim sẽ mang đến nhiều đen đủi cho gia chủ.

3. Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Bính Tý:

Tuổi Bính Tý (1996) là những người thuộc bản mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy), màu sắc tượng trưng là màu xanh dương. Vì vậy tuổi Bính Tý có thể chọn màu xanh dương sẽ rất tốt.

nhà màu xanh dương 2

Gia chủ tuổi Bính Tý hợp nhất với màu trắng hay ánh kim , vì theo ngũ hành Kim sinh Thủy. Nếu bạn biết kết hợp màu trắng với màu xanh dương thì sẽ giúp cho gia chủ nhận được tất cả mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc ấm êm.

nhà màu trắng

Bên cạnh đó tuổi Bính Tý nên tránh sử dụng các sắc vàng, nâu thuộc mệnh Thổ khắc Thủy, ảnh hưởng đến tài lộc, công danh của gia chủ

4. Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý (1960) thuộc mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ). Vì vậy, gia chủ tuổi Canh Tý có thể sử dụng tông màu xanh lá cây thuộc mệnh Thổ cũng rất phù hợp.

Tuổi Canh Tý hợp nhất với tông màu đỏ, vì theo ngũ hãnh tương sinh Hỏa sinh Thổ sẽ giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Giúp gia đình ăn nên làm ra, công danh tiến tới, gia đình an khang thịnh vượng.

nhà màu đỏ

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Tý cũng có thể chọn màu tương trưng cho mệnh Thổ như vàng hoàng thổ, màu nâu để tạo ra sự giúp hài hòa công việc và cuộc sống.

nhà màu hoàng thổ

Tuổi Canh Ty nên tránh các màu xanh lá thuộc mệnh Mộc vì tương khắc, làm hao mòn tiền tài, dễ bệnh tật, công việc không suôn sẻ

5. Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Tý

Những người tuổi Mậu Tý (1948, 2008) có mệnh Hỏa

Tuổi Mậu Tý nên chọn màu sơn nhà thuộc mệnh Mộc là xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa, sẽ mang đến cho gia chủ sự suôn sẻ trong cuộc sống cũng như công việc kinh doanh, buôn bán có lợi nhuận, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe tốt, an khang thịnh vượng.

nhà màu xanh lá

Gia chủ tuổi Mậu Tý cũng có thể dùng các màu sơn như đỏ, tím, hồng, cam mang ý nghĩa về giàu sang phú quý, nhưng những tông màu này khá chói nên cần phải pha chế tiết chế lại mới dùng được hài hòa.

nhà màu đỏ cam

Ngoài ra, người tuổi Mậu Tý không được sơn nhà màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, vì “nước sẽ dập tắt lửa”, khiến cho mọi thứ xây dựng sẽ bị sụp đổ hết.

>>> Tham khảo thêm 7 màu sơn đại kỵ cần tránh khi sơn nhà đón tết để chọn được màu sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho những gia chủ tuổi Tý sẽ chọn được màu sơn phù hợp cho mình để  rước tài lộc, may mắn vào nhà vào năm 2019 nhé. Chúc bạn một năm mới thành công, an khang thịnh vượng.

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc