Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 / 

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Việc chọn màu sơn nhà không hề đơn giản và nó khiến rất nhiều gia chủ phải suy nghĩ đắn đo. Đặc biệt nhất là những gia chủ tin vào yếu tố phong thủy hay tâm linh thì việc này càng khiến cho họ bận tâm hơn bao giờ hết. Bởi việc chọn màu sơn nhà có thể dẫn tới gia đình hạnh phúc suôn sẻ hay lục đục, cãi cọ. Vậy chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì? Hãy cùng tongkhoson.com tìm ra câu trả lời chi tiết dưới nội dung ngay sau đây nhé!

Ý nghĩa của việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Việc chọn màu sơn được xem là khâu hoàn thiện cuối cùng của ngôi nhà. Tuy nhiên, nó không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ. Chọn màu sơn nhà đẹp phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như:

  • Sở thích cá nhân
  • Xu hướng màu sơn nhà từng thời điểm
  • Yếu tố phong thủy

Trong đó, yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng. Màu sắc được lựa chọn phù hợp với bản mệnh của mỗi gia chủ sẽ giúp thu hút nhiều yếu tố tích cực cũng như loại trừ những yếu tố tiêu cực xảy đến với gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, mọi sự vật trong vũ trụ này đều chịu ảnh hưởng bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với mỗi một yếu tố như vậy đều có những màu sắc phù hợp hơn với những màu còn lại. Ngoài việc mang lại yếu tố thẩm mỹ thì các chuyên gia phong thủy còn cho rằng màu sắc có ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của chủ nhà.

Việc chọn màu sơn nhà cũng tương tự như vậy. Việc lựa chọn những màu sơn hợp với chủ nhà sẽ giúp họ được sống vui vẻ và hạnh phúc. Sự nghiệp công danh. Thêm nữa, cuộc sống gia đình vợ chồng con cái sẽ được hạnh phúc và yên ấm. hạn chế được những xung đột hay bất hòa có thể xảy ra giữa các thành viên trong ngôi nhà.

Màu sơn nhà phù hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Để lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp nhất, thì phải lựa chọn được màu sơn phù hợp với cả 2 bản mệnh của vợ chồng. Cụ thể như sau:

Màu sơn hợp với mệnh Hỏa của người chồng

Mệnh Hỏa là những gia chủ sinh vào các năm như: 1957, 1986, 1978, 1979, 1987, 1994, 1995.

Mộc sinh Hỏa Hỏa nên màu sơn tốt nhất đối với người mệnh Hỏa là các màu thuộc Mộc tức là màu xanh lá cây như: xanh rêu. Xanh bạc hà, xanh bộ đội, xanh lá mạ,… chính là các gam màu tương sinh sẽ cực kỳ tốt.

Màu sơn hợp với mệnh mộc của người vợ

Thủy sinh Mộc nên màu sắc tốt nhất cho các gia chủ mệnh Mộc  chính là các gam màu thuộc Thủy như: xanh dương, xanh da trời, xanh lam, xanh biển,… Ngoài ra, mệnh Mộc cũng có thể chọn những gam màu của chính bản mệnh là các màu xanh lá cũng rất tốt.

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Theo quan niệm phương Đông, người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình. Câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” thể hiện chính xác khi nói về vai trò quan trọng của người đàn ông trong gia đình.

Kết hợp với những phân tích ở phần II cùng với quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành. Ta có, chọn màu sơn nhà tốt nhất cho những cặp vợ chồng mệnh Hỏa và Mộc chính là các gam màu thuộc hành Mộc. Cụ thể như các gam màu xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội, xanh nõn chuối, xanh lá mạ,...

phòng khách màu xanh rêu

Màu sắc thuộc hành Mộc vừa tương sinh giúp thúc đẩy may mắn cho người chồng vừa tương hợp với mệnh của người vợ mang lại kết quả như ý cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

sơn nhà màu xanh lá cây

Ngoài ra, với những gam màu mệnh Mộc mang lại tính thẩm mỹ nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên, giúp bạn được thư giãn tuyệt đối sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Bên cạnh đó, nó còn phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc hiện nay chính là lý do chúng ta nên lựa chọn.

Sơn nhà màu xanh bạc hà

Lưu ý: khi chọn tông màu xanh lá để trang trí cho ngôi nhà, bạn nên sử dụng những điểm nhấn một cách hài hòa để tạo nên sự phối hợp ăn ý cũng như tránh sự nhàm chán nếu chỉ sử dụng duy nhất một màu sơn.

Sơn nhà màu xanh bộ đội

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để lựa chọn những gam màu phong thủy hài hòa cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt nhất là đối với những gia đình có chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Mộc. Chúc các bạn sẽ chọn được những màu sơn ưng ý về thẩm mỹ và vượng khí về phong thủy thu hút nhiều may mắn và tài lộc.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh kim sơn nhà màu gì?

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì?

Để được tư vấn chi tiết hơn về kiến thức phong thủy, phối màu sơn nhà. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau đây để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc