Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 / 

Tuổi xây nhà năm Kỷ Hợi nhất định bạn nên nắm bắt

Đối với văn hóa của người Việt Nam thì ngôi nhà cực kỳ ý nghĩa. Chính vì vậy xem tuổi làm nhà là việc vô cùng quan trọng trước khi tiến hành xây nhà. Thông thường trước khi khởi công làm nhà bạn phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận các yếu tố tâm linh, phong thủy để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý và ngược lại nếu không chuẩn bị chu đáo những công việc trên thì  sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều đen đủi, rủi ro, làm ăn thất bát, gia đình bất hòa,... Hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu về “tuổi xây nhà năm Kỷ Hợi nhất định bạn nên nắm bắt”

Tuổi xây nhà năm Kỷ Hợi nhất định bạn nên nắm bắt

Tuổi nào làm được nhà năm 2019- xem tuổi đàn ông

Đối với văn hóa Việt Nam thì việc xây dựng ngôi nhà theo phong thủy người ta ít xem theo tuổi đàn bà mà chủ yếu dựa theo tuổi đàn ông. Từ đó nếu bạn muốn xem tuổi nào làm được nhà năm 2019 thì ta cũng phải dựa vào tuổi người cha, người chồng trong gia đình, kể cả khi xây các mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn hay xây các mẫu thiết kế lâu đài tráng lệ thì nguyên lý này cũng không ngoại lệ.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ nên người đứng đầu trong gia đình đặc biệt quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện.

Tuy nhiên nếu như trong nhà không có người đàn ông làm chủ gia đình mà chỉ có người đàn bà thì cũng có thể dùng tuổi người đàn bà. Nhưng trong trương hợp này tốt hơn hết là nên mượn tuổi để làm nhà.

Cơ sở chung để xem tuổi nào làm được nhà năm 2019

Theo các nghiên cứu phong thủy cũng như kinh nghiệm dân gian thì chủ nhà cần phải tránh phạm vào các yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai thì mới làm được nhà vào năm đó.

Đây cũng chính là cơ sở chung khi xem tuổi nào làm được nhà. Với mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, không gặp vận hạn về nhiều mặt, cuộc sông trong nhà êm ấm, gặp nhiều tài lộc..

Tuổi được tính để xem là tuổi mụ của chủ nhà, trong đó:

Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

+  Làm nhà năm phạm Tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước.

+ Tính tuổi nào làm được nhà năm 2019 quan trọng nhất là tính tuổi phạm Kim Lâu, điều này gặp họa nhất, đó là bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm).

+ Hoàng ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu.

Nếu tuổi của một người phạm Tam tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng làm nhà hay sửa chữa cửa nhà mà nên mượn tuổi làm nhà hoặc để năm khác khởi công.

Tuy nhiên có khá ít tuổi không phạm phải cả 2 hạn kiêng kỵ một lúc. Do vậy, khi chọn năm làm nhà nếu thực sự bị phạm vào Kim Lâu hay Hoàng Ốc thì mới tìm cách giải quyết đó chính là mượn tuổi.

Cách tính các yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc dể biết tuổi xây nhà năm Kỷ Hợi 2019

1.Cách tính Kim Lâu

Dân gian có câu:

“1, 3, 6, 8 Kim Lâu

Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”

Những điều này đã trở thành tiền lệ, ăn sâu vào quan niệm, vào đời sống tinh thần của người Việt Nam. Đây là cách tính cưới xin dựa vào tuổi người con gái mà có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8 là nên kiêng kỵ. Còn đối với cách tính tuổi nào làm được nhà năm 2019, con số này có ý nghĩa như thế nào ?

Cách đơn giản để tính tuổi nào làm được nhà năm 2019 theo Kim Lâu như sau: Tuổi mụ của chủ nhà chia 9

Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu thân, tức gây hại cho bản thân gia chủ.

Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê, gây họa cho người vợ gia chủ.

Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, gây họa cho người con trong gia đình.

Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc.

2. Cách tính Hoàng Ốc

Hoàng Ốc có nghĩa đơn giản là ngôi nhà hoang. Tức là người xưa tin rằng nếu làm nhà phạm phải cung Hoàng ốc xấu thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như quan hệ gia đình không được tốt do vậy cần căn cứ vào hoàng ốc để xem tuổi nào làm được nhà năm 2019. Hoàng ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như sau:

- Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mặc bệnh tật

- Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm, khó thành đạt được

Để biết tuổi nào làm được nhà năm 2019 ta có cách tính Hoàng Ốc là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát, hết số tuổi chắn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ, chú ý đếm theo vòng chiều kim đồng hồ… Ta có bảng đếm sau đây:

Tam Địa Sát

30

40

Tứ Tấn Tài

Nhị Nghi

20

50

Ngũ Thọ Tử

Nhất Sát

10

60

Lục Hoàng Ốc

 

Ví dụ: Chủ nhà năm 2019 là tuổi 33, như vậy 30 là rơi vào Tam Địa Sát, đếm tiếp theo chiều kim đồng hồ, ta có 31 là Tứ Tấn Tài, 32 là Ngũ thọ tử, và 33 rơi vào Lục hoàng ốc là cung xấu, không nên làm nhà. Tương tự với các tuổi khác cũng như vậy.

Khi xem tuổi nào làm được nhà năm 2019 Kỷ Hợi, nếu như phạm Hoàng Ốc, ta có cách hóa giải đơn giản sau đây: Sau khi xây xong về nhà ở (tức là nhập trạch) thì chủ nhà không được dọn về ở ngay mà sẽ nhờ người quen họ hàng không phạm hoàng ốc hay kim lâu tới ở trước vài ngày là được nhé. Thường thì bạn nhờ những người nam giới lớn tuổi như ông, chú, bác…

3. Cách tính tuổi Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành thì hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, xem tuổi nào làm được nhà năm 2019 bạn nên chú ý đền điều này.

Những người thân, tý, thìn: tam tai các năm dần, mão, thìn

Những người tuổi dần, ngọ, tuất: tam tai các năm thân, dậu, tuất.

Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam tai các năm tỵ, ngọ, mùi

Những người tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai những năm hợi, tý, sửu

Tuổi xây nhà năm Kỷ Hợi nhất định bạn nên biết

Sau khi loại trừ các tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì các tuổi nào làm được nhà năm 2019 là đẹp nhất, chúng ta có các năm sinh sau đây:

Sinh năm: 1998 (Mậu Dần), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1968 (Mậu Thân), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1952 (Nhâm Thìn), 1950 (Canh Dần), 1946 (Bính Tuất), 1944 (Giáp Thân), 1943 (Quý Mùi)…

Năm 2019 Kỷ Hợi có những tuổi sau phạm phải Kim Lâu nhất định không lấy để xây nhà:

Tuổi âm lịch: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75

Năm 2019 những tuổi sau phạm Hoàng Ốc:

Tuổi Phạm Hoàng Ốc: 15, 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 (rất xấu)

Trên đây là tuổi “tuổi xây nhà năm Kỷ Hợi nhất định bạn nên nắm bắt”. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tuổi có thể xây nhà năm 2019 để tránh phạm phải những yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai, từ đó giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thu hút công danh, tài lộc, gia đình yên ấm.

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatDung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chatNgà:  0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc