Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Sơn chống rỉ 2 thành phần

Sơn chống rỉ 2 thành phần

Bảo vệ bề mặt sắt thép là một phần rất quan trong để có thể giữ được sản  phẩm đó được lâu hay không, vẻ đẹp đó được bảo vệ bền mãi theo thời gian, dưới tác động của môi trường, kể cả là còn người cũng gây tác động không ít.

Hiện nay, trên thị trường sơn chống rỉ 2 thành phần đang rất phát triển và cũng có rất nhiều loại sơn chống rỉ epoxy hai thành phần khác nhau. Vì vậy, người tiêu dùng chưa xác định được dùng loại sơn chống rỉ epoxy hai thành phần nào tốt nhất.

Để giúp khách hàng xác định được loại sơn chống rỉ 2 thành phần khi đưa vào sử dụng trên thực địa thì sản phẩm nào là tốt nhất. Khác hàng cần phải tìm hiểu các ưu điểm, nhược điểm và đặc điểm của sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần.

1. Sơn chống rỉ hai thành phần là gì?

Sơn chống gỉ epoxy 2 thành phần là loại sơn cao cấp thuộc hệ sơn chống rỉ epoxy gồm có 2 thành phần chính là dung môi và phần đóng rắn polyamide, sơn được sử dụng bảo vệ bề mặt kết cấu thép, kim loại hay các loại gỗ và các vật dụng tương tự.

Trong hệ sơn epoxy dùng cho kết cấu thép được chia làm 2 loại chính là sơn lót 2 thành phần và sơn phủ 2 thành phần. Trong đó sơn lót 2 thành phần chính là sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần mà chúng ta đang nhắc đến.

Hiện này, có rất nhiều sản phẩm sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp kết cấu thép, ngành đóng tàu, ngành hoàn thiện sản phẩm kết cấu thép, máy móc thiết bị công nghiệp nặng…Điển hình phải kể đến sơn chống rỉ 2 thành phần của các hãng sản xuất sau:

+ Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng

+ Sơn epoxy jotun 2 thành phần

+ Sơn chống rỉ epoxy Hải Âu

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Việt Nhật.

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Sunday

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần KCC

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Thế Hệ Mới…v/v.

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có rất nhiều tính năng như: Độ bám dính cực tốt, bền với thời gian, chống va đập, chịu mài mòn nên sơn epoxy được sử dụng bảo vệ nhiều bề mặt kim loại khác nhau như tàu biển, kết cấu thép nhà xưởng, máy móc công nghiệp nặng.v..v.

Về màu sắc sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần vẫn là những màu cơ bản đặc trưng của sơn chống rỉ như màu đỏ nâu, màu ghi, màu xanh dương, màu đen, màu .

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Các sản phẩm sử dụng sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần.

>>> Xem ngay: sơn chống rỉ tàu biển

 

2. Ưu điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có khả năng chống thấm nước, chống mài mòn, chống va đập, độ bám dính và bền màu cực tốt cao.

Chính sự ưu việt hơn so với sơn chống rỉ tàu biển alkyd nên sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được sử dụng trong ngành sơn kết cấu thép như khung nhà thép, nhà thép tiền chế, cột thu phát sóng truyền hình, kết cấu thép cho nhà dàn ngoài biển và hải đảo, những vị trí sắt thép cần độ bền cao, ít thay sửa và trong ngành máy móc thiết bị công nghiệp.

Đặc biệt, sơn chống rỉ 2 thành phần có thể sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên trong việc bảo vệ tàu biển. Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được sử dụng cho toàn bộ con tàu từ đáy tàu đến phần dưới mớn nước đến hầm hàng ca bin khoang máy hay phần trên mớn nước…v/v.

Trong hệ sơn chống rỉ dùng cho tàu biển thì sơn chống rỉ alkyd 1 thành phần, tính ưu việt không cao như sơn 2 thành phần nên thường được các xưởng đóng tàu sử dụng cho bề mặt bên trong boong tàu, không sử dụng ở đáy tàu hay những nơi tiếp xúc nhiều với nước biển.

3. Nhược điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần

 

Sơn chống rỉ hai thành phần

Quá trình đông cứng khá lâu thường phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.

Là loại sơn chống rỉ 2 thành phần nên cần người thợ thi công có kinh nghiệm pha sơn với tỉ lệ đúng, nếu pha sai có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sơn. Hay đúng hơn là phụ thuộc vào tay ngề người thợ thi công.

Đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công chính xác

4. Đóng gói và định mức độ phủ sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Quy cách đóng gói:

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được đóng gói theo cơ chế:

Thành phần (A) và thành phần (B)

-. Thành phần (A) thường được đóng vào thùng to loại 20kg hoặc loại 5kg

- Thành phần (B) được đóng vào lon nhỏ loại 5kg hoặc loại 1kg

Sự kết hợp giữa 2 thành phần (A) và (B) tạo thành một cặp tương đương theo quy chuẩn pha trộn của nhà sản xuất:

Thành phần (A) 20kg + (B) 5kg

Thành phần (A) 5kg + (B) 1kg

Định mức đọ phủ sơn chống rỉ 2 thành phần:

1kg sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần sơn được từ 7-10m2 trên 1 lớp tùy thợ thi công

 Ngoài ra sơn chống rỉ 2 thành phần còn có khả năng bám dính độ bền màu cao.

5. Kỹ thuật thi công sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Vấn đề kỹ thuật thi công khi khách hàng mua sơn chống rỉ tàu biển 2 thành phần sẽ được Tổng Kho Sơn chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn kỹ thuật hướng dẫn thi công ngay tại nhà xưởng, khu chế xuất của khách hàng.

Đảm bảo sản phẩm làm ra với sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần dùng cho tàu biển đẹp nhất, tốt nhất, chất lượng nhất và độ bền cao nhất.

Hiện nay trên thị trường một số loại sơn chống rỉ 2 thành phần  được phát triển với đầy đủ các tính chất của nó. Có loại sơn không dung môi được sử dụng để sơn bể nước nước uống, trong phòng mổ, phòng sạch. Hệ sơn epoxy dung môi nước ngày nay đang phát triển và được sử dụng ngày một tăng bởi vì chúng có khả năng bảo vệ môi trường tốt hơn. Tuy nhiên khả năng chịu hóa chất thì giảm nhẹ, mức độ bám dính và chịu mài mòn thấp khi sử dụng trong môi trường chịu áp lực về va đập...

>>> Xem thêm: sơn chống rỉ 1 thành phần giá rẻ

Mua sơn chống rỉ ở đâu để có được sơn chính hãng

Tongkhoson.com – Công ty TNHH Tổng Kho Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn chống rỉ, và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Chúng tôi kam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trược tiếp từ kho đã qua khâu KCS và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Địa chỉ Tổng kho sơn chống rỉ 2 thành phần

Số 15, Ngõ 109, Đường Trần Duy Hưng, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Hòm thư: tongkhoson@gmail.com – kinhdoanh.tongkhoson@gmail.com

dien-thoai-tu-van-ban-son-chong-ri-2-thanh-phan

Phòng dự án và kỹ thuật sơn: 0462.920.255 – 0964.215.696

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

 

BTN báo giá mới nhất