Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 / 

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Xu hướng hiện nay của các gia đình khi chọn màu sơn nhà là luôn mong muốn sau khi sơn xong màu săc phải đạt được những tiêu chí cụ thể

Tiêu chí màu sơn nhà đẹp

Sơn tường nhà phải đẹp, đúng sở thích

Tường phải nhẵn mịn

Màu sắc phải tươi tắn sang trọng

Màu sơn tường nhà phải bền và ấm cúng

Sơn tường nhà phải lau chùi được các vết bẩn bám dính trên bề mặt sơn nhà

Đặc biệt là màu sơn phải hợp phong thủy với chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Đây là những tiêu chí mà bất kỳ một khách hàng nào khi đến với Tongkhoson.com chúng tôi đều yêu cầu và mong muốn lựa chọn được màu sơn tường nhà đẹp như ý.

Để tư vấn và lựa chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy cho chủ nhà nhất thiết chúng ta cần phải biết một số thông số hay những vấn đề cơ bản về phong thủy ngũ hành của màu sắc. Từ những vấn đề cơ bản đó Tổng Kho Sơn chúng tôi mong muốn khách hàng sau khi đọc xong bài viết này có thể tự phân tích và lựa chọn chọn cho mình màu sơn tường nhà theo các tiêu chí đã nếu trên.

Nếu xét ở khía cạnh phong thủy thì màu sắc là thuộc Ngũ Hành. Chọn màu sơn nhà phải biết tuổi chủ nhà và ngũ hành bản mệnh của tuổi đó từ đó sẽ tìm đến màu sắc sơn nhà. Từ những sở cứ đó người tư vấn màu sắc sẽ sử dụng quy luật tương sinh tương khắc, phản sinh phản khắc trong ngũ hành để vận dụng vào màu sắc sơn nhà cho bản mệnh chủ nhà theo đúng quy luật tự nhiên.

Chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi

Dưới đây chúng tôi cung cấp bảng tra màu sắc ngũ hành theo phong thủy theo từng mệnh.

Sơn tường nhà đẹp theo phong thủy

Như vậy, chọn màu sơn theo phong thủy đồng nghĩa với việc mong muốn của gia chủ là bỏ cái xấu và hướng đến cái tốt cái may mắn của người ở trong ngôi nhà đó.

Từ những tông màu như bảng màu phong thủy trên, khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một gam màu phù hợp đảm bảo các tiêu chí màu sơn nhà đẹp như trên.

Việc hiểu hết nghĩa và hết tất cả các màu sắc sơn nhà trong bảng màu phong thủy ngũ hành nêu trên thì thực sự không phải ai cũng hiểu được. Vậy phải làm thế nào để chọn trong các tông màu gốc phong thủy đã nêu được các gam màu như ý muốn. Về vấn đề này chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ cho khách hàng hiểu rõ để có thể dễ dàng chọn được các gam màu sơn nhà đẹp.

1)- Màu gốc của Hành Kim là màu Trắng, nhưng rất ít người sử dụng màu trắng để sơn nhà, mà thông thường màu trắng chỉ được sử dụng sơn trần nhà. Vậy làm thế nào để chọn được các gam màu thuộc Hành Kim. Với người tư vấn màu sắc hoặc chủ nhà chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy Hành Kim thường phải chọn màu biến của màu trắng như:

Sơn tường nhà màu kem sữa

Sơn  tường nhà màu Kem vàng

Sơn tường nhà màu trắng sứ

Hay sơn tường nhà màu kem ánh xanh. Phần lớn trong những màu biến này thì gốc màu trắng chiếm tỷ lệ 90 trở lên còn các màu ánh chỉ chiếm tỉ lệ 5-10% là đạt gam màu biến của màu gốc.

2)- Màu gốc của Hành Mộc là màu Xanh, nhưng rất ít người sử dụng màu Xanh gốc để sơn nhà. Vậy làm thế nào để chọn được các gam màu thuộc Hành Mộc. Với người tư vấn màu sắc hoặc chủ nhà chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy Hành Mộc thường phải chọn màu biến của màu Xanh như:

Sơn tường nhà màu Xanh nõn chuối

Sơn  tường nhà màu Xanh lông gà con

Sơn tường nhà màu Xanh rêu

Sơn tường nhà màu Xanh ghi

Sơn tường nhà màu Xanh cốm

Sơn tường nhà màu Xanh Tím

Sơn tường nhà màu Xanh lá.........

Phần lớn trong những màu biến này thì gốc Xanh chiếm tỷ lệ 90 trở lên còn các màu ánh chỉ chiếm tỉ lệ 5-10% là đạt gam màu biến của màu gốc.

3)- Màu gốc của Hành Thủy là màu Đen, nhưng rất ít người sử dụng màu Đen gốc để sơn nhà. Vậy làm thế nào để chọn được các gam màu thuộc Hành Thủy. Với người tư vấn màu sắc hoặc chủ nhà chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy Hành Thủy thường phải chọn màu biến của màu Đen như:

Sơn tường nhà màu Ghi xám

Sơn  tường nhà màu Xanh sông suối

Sơn tường nhà màu Xanh da trời

Sơn tường nhà màu Xanh nước biển

Sơn tường nhà màu Xanh ngọc

Sơn tường nhà màu Nâu.........

Phần lớn trong những màu biến này thì gốc đen chiếm tỷ lệ 30% trở lên còn lại là pha trộn giữa các màu khác là đạt gam màu biến của màu gốc.

Màu sơn tường nhà đẹp theo phong thủy

4)- Màu gốc của Hành Hỏa là màu Đỏ, nhưng rất ít người sử dụng màu Đỏ gốc để sơn nhà. Vậy làm thế nào để chọn được các gam màu thuộc Hành Hỏa. Với người tư vấn màu sắc hoặc chủ nhà chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy Hành Hỏa thường phải chọn màu biến của màu Đỏ như:

Sơn tường nhà màu Tím

Sơn  tường nhà màu Tím hoa cà

Sơn tường nhà màu Hồng

Sơn tường nhà màu Hồng cánh sen

Sơn tường nhà màu Hồng tím

Sơn tường nhà màu Hồng giây

Sơn tường nhà màu Tím cánh sen

Sơn tường nhà đẹp màu Cam vàng

Sơn tường nhà màu Vàng chanh

Phần lớn trong những màu biến này thì gốc Đỏ chiếm tỷ lệ 50 trở lên còn lại là các gam màu phụ trợ để tạo ra màu biến đẹp như ý.

Phong-ngu-mau-tim

5)- Màu gốc của Hành Thổ là màu Vàng, nhưng rất ít người sử dụng màu vàng gốc để sơn nhà. Vậy làm thế nào để chọn được các gam màu thuộc Hành Thổ. Với người tư vấn màu sắc hoặc chủ nhà chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy Hành Thổ thường phải chọn màu biến của màu Vàng như:

Sơn tường nhà màu Vàng kem

Sơn  tường nhà màu Vàng lông gà con

Sơn tường nhà màu Vàng ánh xanh

Sơn tường nhà màu Vàng thổ hoàng

Sơn tường nhà màu Vàng kim

Sơn tường nhà màu Vàng ánh kim....../.

Phần lớn trong những màu biến này thì gốc Vàng chiếm tỷ lệ nhất định nào đó còn lại là các gam màu của các tông khác.

Từ những phân tích chi tiết về các hành và màu sắc của các hành trong ngũ hành trên, quy khách hàng khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy có một cái nhìn tổng quan về màu sắc theo mệnh ngũ hành của mình. Sau đó quý khách hàng bước sang một giai đoạn khác là phân tích về ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh phản khắc để đảm bảo sơn nhà đạt được các tiêu chí đặt ra như trên.

Theo quy luật tự nhiên trong phong thủy ngũ hành thì ta có

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy

KIM sinh THỦY

THỦY sinh MỘC

MỘC sinh HỎA

HỎA sinh THỔ

THỔ sinh KIM

Từ quy luật  tương sinh của ngũ hành Quý khách hàng lựa chọn màu sơn nhà cho mình phù hợp với quy luật tương sinh để có một căn nhà đẹp hợp phong thủy.

Ngũ hành tương khắc

KIM khắc MỘC.

MỘC khắc THỔ.

THỔ khắc THỦY.

THỦY khắc HỎA.

HỎA khắc KIM.

Từ quy luật  tương khắc của ngũ hành Quý khách hàng lựa chọn màu sơn nhà cho mình phù hợp với quy luật tương khắch để đảm bảo tránh hung họa và có màu sắc một căn nhà đẹp như ý.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu sơn nhà tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy ngũ hành cũng như vậy. Một người mệnh Kim cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc ngũ hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng thuộc một mệnh nào đó trong năm Hành sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà đẹp theo tuổi hay theo mệnh hay theo phong thủy, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định Ngũ hành bản mệnh của mình nên sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp tuổi và hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là

- Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

- Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

- Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

- Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

- Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là

- Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

- Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

- Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

- Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

- Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

- Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

Tongkhoson.com kính chúc Quý khách hàng lựa chọn được màu sắc sơn nhà mình đẹp như ý.

Tham khảo: Màu nội thất đẹp theo phong thủy

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

 

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc