Bí quyết phối màu sơn nhà với điểm nhấn


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phối màu sơn nhà

 

Ngôi nhà là mái ấm tình yêu của gia đình, đồng thời cũng là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, kiến tạo những suy nghĩ và bắt đầu những hành động. Thế nhưng làm sao để có thể tạo ra được những điểm nhấn giúp duy trì sự tích cực của cảm xúc và suy nghĩ? Sau đây hãy cùng các chuyên gia phói màu sơn cũng như thiết kế nội thât tìm hiểu về bí quyết phối màu sơn nhà với điểm nhấn dưới đây.

Bí quyết phối màu sơn nhà với điểm nhấn

Tạo điểm nhấn với một bức tường hoa văn

Với một không gian xinh đẹp của màu hồng phớt nhẹ nhàng như thế này thì một bức tường nhỏ với họa tiết hoa văn sẽ tạo ra sự khác biệt cho cả không gian của bạn.

trang trí với tường hoa văn

Với bức tường hoa văn này có thể được tạo ra dễ dàng từ những dụng cụ tạo vân, điều đầu tiên là hãy chọn những họa tiết hoa văn bạn yêu thích. Rồi sau đó ứng dụng nó lên những vị trí tường nhà hoặc một khoảng tường mà bạn mong muốn để làm diểm nhấn giúp tô điểm cả không gian.

Tạo điểm nhấn với một bức tường 3D

Bạn nghĩ gì khi các vị khách bước vào không gian của mình và chợt ồ lên vì ngạc nhiên. Chỉ với sự khéo léo kết hợp với bức tường 3D làm điểm nhấn sẽ mang lại cho không gian nhà bạn sự sống động đến không ngờ.

tạo điểm nhấn với tường 3D

Bức tường 3D với những hình ảnh sống động đến từng milimet mang đến không gian huyền ảo và sống động như thật. Nâng tầm không gian trở nên lung linh hơn rất nhiều.

>>>> Tham khảo thêm Sơn tường 3D với những tác phẩm kiệt xuất

Tạo điểm nhấn với bức tường Accent

Một trong những cách tạo điểm nhấn rõ rệt nhất cho không gian phòng ngủ khác biệt với những bức tường còn lại. Đó chính là tường accent. Thông thường tường Vincent chỉ thích hợp với những căn phòng rộng và khoảng tường lớn. Còn đối với những khoảng tường nhỏ, khi ứng dụng tường Accent bạn nên hết sức chu ý để tránh không gian bị chật hẹp.

Tường accent nối phòng ăn với khu vực nấu nướng

Tủ bếp trắng ngăn cách khu vực ăn và nấu nướng không nổi bật. Chính bức tường accent màu xanh đen tương phản với màu trắng của tủ bếp đã làm được điều đó.

tường accent 1

Tường accent với các hình thanh gỗ ghép

Ý tưởng làm tường accent này rất hợp để làm cho phòng ngủ vì màu gỗ kết hợp hài hòa với màu đèn phòng ngủ. Bạn hãy sử dụng các loại sơn giả gỗ với các sắc độ màu sắc khác nhau để tạo nên sự mộc mạc và tự nhiên cho phòng ngủ của bạn

tường accent 2

Thiết kế tường accent theo tiêu điểm

Ví dụ tiêu điểm của phòng là chiếc lò sưởi, bạn nên chọn tường sát lò sưởi làm tường accent và trang trí bức tường đó hài hòa với toàn bộ không gian phòng.

Biến giá sách thành tường Accent độc đáo

Thay vì thiết kế một bức tường accent riêng biệt, nếu vị trí giá sách bạn muốn để thích hợp để làm tường accent, hãy biến nó trở thành điểm nhấn của căn phòng. Vừa tiện lợi vừa rất thu hút ánh nhìn đúng không nào?

tường accent giá sách

Tạo điểm nhấn với bức tường độc đáo

Thay vì các đường kẻ sọc bình thường, hãy thử một cái gì đó mới lạ hơn ví dụ như đường lượn sóng. Trông chúng bắt mắt hơn hẳn và bạn có thể sử dụng nhiều hơn 2 màu sắc tương phản. Bạn có thể tự do thể hiện và làm cho bức tường trông giống một mảng tranh trừu tượng. Một cách tuyệt vời để kết nối tất cả các gam màu chủ đạo khác mà bạn đã sử dụng trên đồ nội thất chẳng hạn.

những con sóng sắc màu

Tạo điểm nhấn với tường Ombre

Sơn tường theo phong cách màu ombre tạo ra tính linh hoạt tuyệt vời cho không gian. Bạn có thể khiến các bức tường trông như không hề có ranh giới giữa trần nhà và các bức tường xung quanh, loại bỏ các góc cạnh và những đường thẳng. Điều này sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và mới lạ cho phòng ngủ

tạo điểm nhân với tường ombre

Tường Ombre cũng có thể tạo ra một bầu không khí thanh bình và xinh đẹp. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này trong các không gian khác như phòng tắm hay hành lang. Thậm chí bạn có thể tạo ra những kết cấu thú vụ cho các bức tường bằng cách sử dụng miếng bọt biển để đi màu, tạo ra những đường vân rất đẹp mắt và ấn tượng.

Trên đây là bí quyết phối màu sơn nhà với điểm nhấn. Hy vọng những ý tưởng này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều ý tưởng để tạo ra những điểm nhấn thu hút trong chính ngôi nha của mình. Từ đó giúp cân bằng cảm xúc cũng như thúc đẩy những suy nghĩ sáng tạo.

Bình luận bài viết: Bí quyết phối màu sơn nhà với điểm nhấn
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc