Các bề mặt trong thi công luôn được hoàn thiện đến mức hoàn hảo 100%, tuy nhiên do thời tiết hay tác động vô ý của con người khiến bề mặt bị lỗi vài điểm. Chính vì vậy mà những dòng sản phẩm như vữa sửa chữa, keo sửa chữa, bả trám,… giúp bù đắp hoàn thiện hơn bề mặt đó. Ngoài ra trong thi công sàn thể sẽ có sự góp mặt của chất phủ đệm giúp bề mặt êm đềm hơn.

Xem chi tiết về từng dòng sản phẩm và công dụng chi tiết dưới đây nhé!

I. Chất phủ đệm là gì?

Chất phủ đệm làm từ cấc hóa chất và chất phụ gia tạo thành lớp đệm mềm cho mặt sàn trước khi tiến hành lớp sơn phủ sau. Hơn nữa khi dùng chất phủ đệm giúp sàn đàn hồi có độ nảy khi bóng đập xuống sân nên chúng khá phổ biến khi dùng trân các sàn thể thao.

1.1 Đặc tính nổi trội của chất phủ đệm

- Khả năng co giãn tốt có thể uốn dẻo khá đa dang và có khả năng co giãn theo nhiệt độ.

- Chống trơn trượt giảm những tai nạn không đáng có trong quá trình di chuyển của những vận động viên

- Làm êm, phẳng cho sân, tạo ra lớp mặt như đệm êm có tác dụng giúp giảm chấn động cho người dùng khi chơi thể thao.

1.2 Hướng dẫn sử dụng chất phủ đệm TNA

Chuẩn bị bề mặt

Nếu sân thể thao bị ngập nước, trước khi tiến hành sơn phủ sân phải xử lý bề mặt cho hết nước. Đục bỏ các chất liệu không bám chắc trên bề mặt. Nếu có các vết nứt kích thước lớn hơn một sợi tóc, phải hàn lại các vết gãy nứt đó.

Dùng đá mài mài bề mặt sân cho phẳng, loại bỏ các chất kiềm hoặc lớp vữa bị phân hủy, làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, các lớp sơn cũ. Dùng nước và bàn chải rửa sạch bề mặt sân, để khô rồi phủ chất chống thấm Kova CT11A-Gold.

Quy trình thi công

- Thông thường chỉ cần bật nắp khuấy đều là có thể bắt đầu tiến hành thi công. Tuy nhiên nếu thấy quá đặc có thể dùng nước sạch để pha thêm cho dễ thi công. Nhưng lượng nước để pha không vượt quá 10%.

- Sử dụng con lăn để sơn phủ 1 lớp sơn chống thấm (tham khảo ngay chống thấm Kova CT11A) để khô trong vòng 6-8 tiếng rồi mới tiến hành thi công chất phủ đệm sân thể thao, sân tennis TNA-gold.

- Dùng bàn bả để bả khoảng 2 đến 3 lớp chất phủ đệm TNA-Gold, để khô 48 giờ trước khi tiến hành sơn phủ sàn thể thao Kova CT08.

1.3 Một số lưu ý khi sử dụng chất phủ đệm

- Không nên thi công lớp sơn phủ này khi trời mưa.

- Dụng cụ để thi công phải sạch sẽ

- Nếu sân thể thao bị ngập nước, phải xử lý bề mặt cho hết nước trước khi tiến hành sơn phủ sân.

II. Vữa tự san, vữa sửa chữa là gì?

Vữa tự san và vữa sửa chữa là sản phẩm có khả năng chịu lực và bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau khi dùng các loại vữa này các khu vực sửa chữa có thể dễ dàng đưa vào sử dụng trở lại.

Đặc tính của vữa tự san, vữa sửa chữa

Nhìn chung các dòng vữa tự san dùng để sửa chữa bề mặt sàn hư hỏng, nứt vỡ giúp làm phẳng bề mặt. Mỗi dòng vữa sẽ có những đặc tính riêng biệt phù hợp với từng yêu cầu bề mặt.

Xem chi tiết đặc tính, ứng dụng và cách thi công của 3 dòng vữa sau:

- Vữa đệm epoxy Joton Jones mortar

- Vữa tự san APT Keracrete RM150

- Vữa sửa chữa APT Keracrete RM120 

Tham khảo thêm dòng keo sửa chữa APT KERACRETE NS50Bả trám trét epoxy KCC Unipoxy Putty

liên hệ 0962.855.339

THI CÔNG SƠN

Những lưu ý khi sơn nhà vào mùa xuân

Những lưu ý khi sơn nhà vào mùa xuân

Những lưu ý khi sơn nhà vào mùa xuân: Nên sơn nhà vào giai đoạn cuối tháng 2 đến tháng 3 . Khi này, thời tiết đã ấm áp hơn, dễ dàng cho quá trình thi công sơn nhà. Cũng như chất lượng sơn sau thi công được đảm bảo hơn về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Xem thêm  
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc