Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 / 

Ý nghĩa của màu sắc trong tâm lý học

Màu sắc là một ngôn ngữ tĩnh. Trong cuốn sách “Màu sắc, Môi trường và Phản ứng của Con người”, Frank Mahnke đã bàn về việc màu sắc tạo ra rung động như thế nào. Ông tiếp tục giải thích cách các nghệ sĩ như Paul Gauguin hiểu được sức mạnh của màu sắc để thao túng người xem – để gợi lên một phản ứng đối với các từ ngữ.

Bạn đã biết về ý nghĩa của màu sắc trong tâm lý học? Việc tìm hiểu ý nghĩa của màu sắc sẽ giúp cho bạn sử dụng màu sắc một cách hiệu quả cho ngôi nhà của mình. Hãy theo dõi chi tiết dưới nôi dung sau đây để hiểu thêm về lĩnh vực này nhé.

Tâm lý học về màu sắc

Tâm lý học màu sắc là khoa học màu sắc ảnh hưởng đến hành vi của con người. Tâm lý học màu sắc thực sự là một nhánh của ngành tâm lý học hành vi. Đây là một lĩnh vực khá phức tạp. Một số người còn hoài nghi thậm chí còn xem thường lĩnh vực này bởi gặp nhiều khó khăn về các lý thuyết thử nghiệm.

Có những dẫn chứng quan trọng về lý thuyết màu sắc mà chúng ta không thể chối cãi như: trong một bài báo về sự đánh giá của chuyên gia, Satyendra Singh đã khẳng định rằng chỉ mất 90s cho một khách hàng để đưa ra ý kiến về một sản phẩm. Và 62 – 90% các tương tác đó được quyết định bởi màu sắc của sản phẩm.

Tâm lý học màu sắc

Tâm lý học màu sắc là một trường phái nghiên cứu cho các nhà lãnh đạo, quản lý văn phòng, kiến trúc sư, người làm vườn, đầu bếp, thiết kế sản phẩm, thiết kế bao bì, các chủ cửa hàng… Màu sắc thật sự quan trọng và thành công đạt được phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng màu sắc.

Nếu chúng ta nhìn vào những màu mà các thương hiệu lớn đang dùng sẽ thấy, phần lớn sự lựa chọn màu sắc của họ là có chủ ý. Mỗi công ty đều đi tìm tác nhân khơi gợi nên một tình cảm, định hướng cảm xúc rất cụ thể

Tâm lý học màu sắc

Ý nghĩa của màu sắc trong tâm lý học là gì?

Vậy ý nghĩa của màu sắc trong tâm lý học là gì?

Màu cam

Trong tâm lý học, màu cam rất kích thích, năng động, vui vẻ và hòa đồng. Nó gây ít tác động hơn so với màu đỏ và kích thích sự thoải mái hơn.

Giống như màu đỏ, màu cam tượng trưng cho yếu tố lửa. Bởi vì nó nhã nhặn hơn nhiều và ít nghiêm trọng hơn màu đỏ, cam là một màu sắc tốt hơn để dùng trong bố trí nội thất. Sử dụng màu da cam chủ yếu trong các khu vực nổi tiếng/danh tiếng của Phong Thủy bát quái. Bạn cũng có thể sử dụng màu cam trong sự phong phú, sự thịnh vượng, và các mối quan hệ tình yêu.

Đây là một trong những màu sắc Phong Thủy tốt nhất cho nhà bếp, phòng ăn và phòng khách vì tính ngon miệng và tính xã hội của nó. Nếu cần dùng trong phòng ngủ, hãy chắc chắn rằng nó là một màu cam.

sơn nhà màu cam

Màu trắng

Theo tâm lý màu sắc, màu trắng đại diện cho rõ ràng, vô tội, sạch sẽ, tâm linh, tinh khiết, hy vọng, mở rộng và cởi mở.

Trong Phong Thủy, màu trắng đại diện cho  phần tử kim loại. Vì vậy, màu trắng là một màu sắc tuyệt vời để sử dụng trong sự sáng tạo trẻ em và những người có ích, khu vực du lịch của bát quái

Trắng là một biểu tượng của sự tinh khiết và sạch sẽ, vì vậy nó là một màu tuyệt vời để sử dụng trong  phòng tắm.

Sơn nhà màu trắng

Màu xanh da trời

Trong tâm lý học về màu sắc, màu xanh giúp làm dịu, chữa bệnh, và thư giãn. Màu xanh cũng đáng tin cậy, và an toàn.

Sơn nhà màu xanh dương

Trong Phong Thủy, màu xanh đại diện cho các yếu tố nước, như cảm hứng, thư giãn, đổi mới, và cao quý. Do đó, màu xanh là một màu tuyệt vời để sử dụng trong các kỹ năng, kiến ​​thức, sự nghiệp, hành trình và sự giàu có thịnh vượng của Phong Thủy bát quái.

Giống như màu xanh lá cây, màu xanh là một trong những màu phong thủy tốt nhất được sử dụng trong phòng tắm.

Màu hồng

Màu hồng biểu tượng cho sự điềm tĩnh.

Giống như màu đỏ trong Phong Thủy, màu hồng đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn. Vì vậy nó là một màu lý tưởng cho các mối quan hệ, khu vực tình yêu của phong thủy bagua.

Sử dụng màu hồng trong phòng ngủ của bạn là cực kỳ phù hợp mang đến giấc ngủ ngon.

Phòng ngủ màu hồng nữ tính

Màu đen

Màu đen bao hàm sự tinh tế, quyền lực, sang trọng, và hiện đại. Nó cũng thể hiện sự thấu hiểu và điều bí ẩn.

Phòng khách màu đen

Màu đen đại diện cho  phần tử nước. Sử dụng màu đen trong những người hữu ích, du lịch, nghề nghiệp/hành trình và kỹ năng/ kiến ​​thức trong Phong Thủy bát quái.

Tốt nhất là sử dụng màu đen làm màu phụ.

Màu đỏ

Tâm lý học về màu sắc cho thấy màu đỏ kích hoạt, kích thích, đam mê, thú vị, mạnh mẽ và mở rộng.

Phòng khách màu đỏ

Trong Phong Thủy, màu đỏ đại diện cho: các yếu tố lửa (tuyệt vời cho chuyển đổi); Phong phú và sang trọng; và niềm đam mê, tình yêu và sự lãng mạn. Vì vậy, màu đỏ là một màu sắc tuyệt vời để sử dụng trong sự  phong phú/ sự thịnh vượng, danh tiếng, và  mối quan hệ/tình yêu của  Phong Thủy bát quái

Màu đỏ có thể được sử dụng trong nhà bếp, phòng ăn và phòng khách. Màu đỏ đất là thích hợp cho phòng ngủ.

Màu xanh lá cây

Tâm lý học của màu xanh lá cây là yên tĩnh, cân bằng, chữa bệnh, thư giãn và yên tĩnh. Nó thể hiện sự tăng trưởng, sức sống, sự phong phú và thiên nhiên.

Trong phong thủy, màu xanh lá cây đại diện cho  phần tử gỗ. Vị trí lý tưởng để sử dụng màu xanh lá cây là trong các kỹ năng, kiến ​​thức, gia đình, người lớn tuổi và khu vực y tế của Phong Thủy bát quái.

Màu xanh lá cây đặc biệt có lợi trong phòng tắm vì nó thúc đẩy sự thanh thản, thanh thản, thanh lọc, cuộc sống và những khởi đầu mới. Màu xanh lá cây cũng mang lại cảm giác sống động và tươi mới.

Phòng tắm màu xanh lá cây

Màu nâu

Màu nâu là màu ổn định, nền tảng, đáng tin cậy, màu của đất mẹ, thoải mái và tự nhiên.

Trong phong thủy, màu nâu đã được liên kết với cả nguyên tố đất và gỗ. Bởi vì các hiệu ứng tâm lý phổ biến của nó, tôi tình cờ tin rằng màu nâu đại diện cho  phần tử đất. Giống như trái đất, nâu rất an ủi, hỗ trợ, ổn định, và nối đất. Đó là màu sắc tuyệt vời để sử dụng trong lĩnh vực kỹ năng/kiến ​​thức của Phong Thủy bát quái.

Sử dụng màu nâu trong phòng ngủ hoặc phòng khách là sự lựa chọn hợp lý

Phòng khách màu nâu

Màu vàng

Tâm lý học màu sắc khẳng định rằng màu vàng rất vui, nâng cao, ấm áp, kích thích và mở rộng.

Như với màu sắc Phong Thủy đỏ và cam, vàng tượng trưng cho  phần tử lửa. Giống như cam, sử dụng sắc vàng chủ yếu trong khu vực nổi tiếng/ danh tiếng của Phong Thủy bát quái. Màu vàng cũng thích hợp với sự phong phú/thịnh vượng và các mối quan hệ / tình yêu.

Đó là một màu sắc tuyệt vời có thể dùng trong nhà bếp, phòng ăn và phòng khách bởi vì nó là ấm áp và hòa đồng. Nếu cần dùng trong phòng ngủ, hãy chắc chắn rằng nó là một màu vàng hoặc màu vàng nhạt.

phòng khách màu vàng

Màu tím

Màu tím thể hiện sự cao quý, sự phong phú và phẩm giá. Nó rất nhẹ nhàng và dịu nhẹ và thường liên quan đến trực giác và tâm linh.

Phòng khách màu tím

Màu tím là một trong những màu Phong Thủy tốt nhất cho  sự giàu có, thịnh vượng trong Phong Thủy bát quái.

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu nhẹ hơn như hoa oải hương và tím để giúp cho phòng ngủ thêm lãng mạn.

Màu xám

Xám là trung lập, bình tĩnh, yên tĩnh, và thiếu năng lượng. Các hiệu ứng tâm lý của màu xám cũng có thể tạo sự nhàm chán, bảo thủ và thoát ra với cơ thể vật lý.

Màu xám là một trong những màu sắc phong thủy đại diện cho phần tử kim loại. Sử dụng trong các  kỹ năng, kiến ​​thức, sự sáng tạo/ trẻ em và những người khu vực du lịch của bát quái

Màu xám được sử dụng cho phòng khách tạo ra sự sang trọng nhưng không kém phần tinh tế. 

Phòng khách màu xám

>>> Có thể bạn quan tâm xu hướng màu sơn nhà 2020

Trên đây là ý nghĩa của màu sắc trong tâm lý học. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn đọc có thể hiểu được ý nghĩa của các loại gam màu, từ đó sử dụng màu sắc cho ngôi nhà của mình một cách hài hòa nhất. Chúc bạn thành công!

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc