Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 / 

Tuổi Tân Hợi hợp với màu gì?

Chọn màu sắc hợp tuổi chưa bao giờ dễ dàng và không phải ai cũng biết. Chọn màu sắc hợp tuổi theo phong thủy nó không chỉ thể hiện được tính thẩm mỹ, sở thích cá nhân mà nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh của gia chủ. 

Vậy tuổi Tân Hợi hợp với màu gì? Hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu về nội dung sau đây để hiểu thêm về cách chọn màu sắc may mắn cho tuổi Tân Hợi nhé.

Tuổi Tân Hợi hợp với màu gì?

Thông tin về tuổi Tân Hợi

Tuổi Tân Hợi là những gia chủ có năm sinh 1971, thuộc mệnh Kim - Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức)

Tính cách tuổi Tân Hợi:

Người tuổi Tân Hợi 1971 tính tình rất trầm lặng, lòng dạ hiền lương, đôn hậu, chắc chắn, cương nghị và quyết đoán. Trong công việc khi họ đảm nhận mọi công việc được cấp trên giao với một tinh thần dẻo dai, bền bỉ không biết mệt mỏi, dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc đó. Vậy nên, chúng ta hoàn toàn có lý do để tin tưởng một người tuổi Tân Hợi và dành cơ hội cho họ phấn đấu.

Người tuổi Tân Hợi thuộc mẫu người vô cùng chất phác, tính tình và con người không màu mè, tuy nhiên lại có những kiến giải rất độc đáo. Tính tình của họ ôn hòa, không bao giờ đẩy người khác vào tình thế khó xử mà luôn để cho họ một hướng giải quyết.

Tuổi Tân Hợi hợp với màu gì?

Theo phong thủy để chọn được màu sắc hợp với tuổi của mình, nó phải hài hòa về các nguyên lý ngũ hành. Chi tiết cụ thể đối với gia chủ tuổi Tân Hợi (mệnh Kim) như sau:

Nguyên lý tương sinh tương khắc

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim

Theo nguyên lý này ta có:

Màu tương sinh của tuổi Tân Hợi: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Tân Hợi. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng rất hợp với tuổi Tân Hợi.

Thông thường người tuổi Tân Hợi khi sơn nhà thường chọn màu sơn nhà theo phong thủy với những gam màu như: màu vàng kem, màu vàng ánh kim; màu vàng thổ hoàng; màu vàng chanh; màu trắng ánh vàng; màu vàng nâu; màu vàng nhạt… màu trắng sữa; màu kem sữa; màu kem nhạt; màu tráng ánh vàng; màu trắng ánh xanh…Tốt nhất khi chọn những gam màu này người tuổi Tân Hợi nên chọn trên quạt màu và bảng màu sơn để chọn được gam màu ưng ý nhất.

 Màu tương khắc của tuổi Tân Hợi: Nếu bạn sinh năm Tân Hợi, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Tân Hợi.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Tân Hợi cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Tân Hợi sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Tân Hợi sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên theo hình dưới:

 

mau-sac-ngu-hanh

 

>>> Tham khảo thêm:

Tuổi Kỷ Hợi hợp với màu gì?

Tuổi Đinh Hợi hợp với màu gì?

Tuổi Ất Hợi hợp với màu gì?

Tuổi Quý Hợi hợp với màu gì?

Quý khách còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phong thủy. hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

 

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc