Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 

"Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì?" nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng, nhất là các gia chủ tuổi Nhâm Tý.

Theo phong thủy, việc chọn màu sắc không chỉ đơn thuần quyết định đến sở thích, phong cách cá nhân mà nó còn ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của chính gia chủ đó.

Dưới nội dung sau đây, hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu về màu sắc phù hợp với người tuổi Nhâm Tý mang lại may mắn cả năm nhé.

Mau-sac-theo-phong-thuy-tuoi-ty

Thông tin về tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý là những gia chủ sinh năm 1972, mệnh Mộc, thuộc ngũ hành Tang Đố Mộc.

Tinh cách của tuổi Nhâm Tý:

 • Người sinh năm 1972 mệnh Mộc là người ham học hỏi, có tinh thần độc lập, cũng rất thân thiện và bác ái. Họ trung thực, là người đáng tin cậy, trong công việc có nhiều ý tưởng, có tầm nhìn xa, đầu óc tư duy nhanh nhạy, giỏi quan sát và có tinh thần cải cách, thay đổi.
 • Tuổi Nhâm Tý là người rất linh hoạt, có khả năng tùy cơ ứng biến nên có thể khắc phục nhiều khó khăn, trở ngại, dù có gặp nguy hiểm cũng không hề e sợ mà quyết tâm đến cùng, không bỏ cuộc. Họ bình tĩnh và tỉnh táo, có trực giác nhạy bén, có tầm nhìn xa cũng như sự tinh tế, mẫn cảm trong chuyện làm ăn. Khó khăn chỉ khiến cho tài năng của bạn càng thêm xuất chúng. 
 • Họ có trí nhớ rất tốt, thích tìm tòi học hỏi, khả năng phản biện cao. Trong công việc, họ là những con người hừng hực nhuệ khí, không ngừng tiến bộ mỗi ngày. Song họ lại khá ôm đồm, tham vọng làm được nhiều thứ nên khiến cho sức tập trung bị phân tán, phần nào ảnh hưởng đến công việc. Nên tập trung làm tốt từng việc ở từng thời điểm thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì?

Để biết chính xác tuổi nhâm Tý hợp với màu gì, ta xét các mối quan hệ ngũ hành liên quan của tuổi Nhâm Tý. Chi tiết như sau:

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì tuổi Nhâm Tý (mệnh Mộc) có:

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc

Ta có, màu sắc phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tý là những màu bản mệnh và màu tương sinh:

Màu bản mệnh của tuổi Nhâm Tý: là những gam màu thuộc Mộc như: màu xanh lá, màu xanh rêu, màu xanh bạc hà, màu xanh nõn chuối,...

Màu tương sinh của tuổi Nhâm Tý: màu tương sinh của tuổi Nhâm Tý là những gam mau thuộc Thủy như: màu xanh dương, màu xanh đen, màu đen, màu xanh sông suối, màu xanh da trời,...

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Nhâm Tý tốt nhất không nên chọn các gam màu tương khắc thuộc Kim như: màu trắng, màu kem, màu trắng xám, màu ánh kim,...

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

 •  Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 •  Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 •  Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 •  Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 •  Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

>>> Tham khảo thêm cách chọn màu sắc phù hợp với các tuổi Tý khác:

Tuổi Mậu Tý hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Tý hợp với màu gì?

Tuổi Canh Tý hợp với màu gì?

Tuổi Bính Tý hợp với màu gì?

Quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp. Hãy liên hệ với tongkhoson.com để được hỗ trợ chính xác nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc