Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 / 

Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì?

Gần đây, tongkhoson.com nhận được rất nhiều khách hàng đã tìm đến chúng tôi và thắc mắc rằng "tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì?".

Chọn màu sắc phù hợp theo tuổi vô cùng quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến sở thích cá nhân, mà về lâu về dài nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và tài lộc của chính gia chủ.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây để hiểu thêm về màu sắc phù hợp nhất, tốt nhất với tuổi Nhâm Tuất bạn nhé.

chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-tuoi-nham-tuat

Thông tin về tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất là những gia chủ sinh năm 1982,ngũ hành thuộc Thủy - Đại Hải Thủy (nước biển lớn).

Tính cách của tuổi Nhâm Tuất:

 • Những người tuổi Tuất thường là những người rất tốt bụng, họ luôn nghĩ cho người khác hơn là nghĩ cho bản thân. Họ là những người vị tha, luôn sẵn sàng che chở, an ủi, động viên người khác. Tính cách gắn liền với người tuổi Tuất là sự thẳng thắn, trung thực, công bằng, hào hiệp, dũng cảm cần cù, hiếu học, có tinh thần cộng đồng cao, luôn đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân.
 • Người sinh năm Tuất nói chung là người chính trực, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, ngay thẳng, chân thành, không cố làm ra vẻ ta đây, rất thích bênh vực kẻ yếu, tự nguyện nghe người khác tâm sự, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ. Vì thế người tuổi Tuất biết cách sống hòa bình với mọi người.
 • Trong 12 con giáp, không một tuổi nào có được sự trung thành và đáng tin cậy như người tuổi Tuất. Đó là những người luôn đề cao chữ tín, tận tụy với nhiệm vụ được giao và vì vậy mà họ được rất nhiều người tôn trọng, quý mến. Họ thường cư xử với mọi người rất đúng mực, sống chân thành, hết mình vì bạn bè, đồng nghiệp. Sự cần cù và nỗ lực trong công việc của họ được cấp trên đánh giá cao và trọng dụng. Nhờ vậy, con đường sự nghiệp của họ rất thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì?

Để trả lời được cho câu hỏi tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì, ta xét đến mối liên quan giữa các nguyên lý ngũ hành của tuổi Nhâm Tuất. Cụ thể như sau:

Ngũ hành tương sinh tương khắc:

Tuổi Nhâm Tuất (mệnh Thủy) có ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

 • Tương sinh: Kim sinh thủy
 • Tương khắc :Thổ khắc Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc ta có màu sắc hợp với tuổi Nhâm Tuất chính là các màu tương sinh và màu bản mệnh.

Màu tương sinh của tuổi Nhâm Tuất:  đó là các tông màu thuộc Kim như màu trắng, ánh kim sẽ thu hút vượng khí, may mắn đến cho tuổi Nhâm Tuất.

Bên cạnh đó, tuổi Nhâm Tuất cũng có thể sử dụng chính màu bản mệnh của mình là các màu thuộc Thủy như: màu đen, xanh dương, xanh sông suối cũng sẽ rất tốt cho tuổi Nhâm Tuất.

Màu tương khắc của tuổi Nhâm Tuất: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Nhâm Tuất. 

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Nhâm Tuất cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Nhâm Tuất sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Nhâm Tuất sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì vậy trong sự tương tác giữa ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên. Ngoài những gam màu cơ bản cho gia chủ thỏa sức lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy gia chủ còn có thể tham khảo thêm các tuổi Tuất khác để mở mang hiểu biết màu sắc của thiên can và địa chi tuổi tuất.

>>> Xem thêm:

Tuổi Canh Tuất hợp với màu gì?

Tuổi Bính Tuất hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Tuất hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Tuất hợp với màu gì?

Hy vọng với "Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì?" trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ về màu sắc hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất. Từ đó biết cách chọn màu sắc mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân.

Quý khách cần được tư vấn thêm về phong thủy màu sắc. Hãy liên hệ trực tiếp với Tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc