Tuổi Mậu Thân hợp với màu gì?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 

Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Mậu Thân

chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-tuoi-mau-than

Xem tuổi Mậu Thân hợp với màu gì?

- Năm sinh dương lịch: 1908, 1968 và 2028

- Năm sinh âm lịch: Mậu Thân

- Mệnh Thổ - Đại Dịch Thổ -Vàng

Sau khi xây một căn nhà xong khách hàng tuổi Mậu Thân mới bắt đầu chọn lựa hãng sơn và khâu quyết định mua sơn làm khách hàng đau đầu và rối trí nhất là chọn màu sơn nhà.

Có khách hàng tuổi Mậu Thân chọn màu sơn tường nhà rất đơn giản chỉ cần đẹp, sáng và ấm cúng là quyết định sơn tổng thể cả nhà một màu. Tuy nhiên, có những khách hàng tuổi Mậu Thân lại rất cầu kỳ chọn sơn nhà theo tuổi, hay chọn màu sơn tường nhà theo mệnh Thổ và mỗi một phòng trong căn nhà là một màu khách nhau theo từng tuổi hay theo mệnh của chủ căn phòng đó.

Mỗi một phòng một màu, phòng khách chọn màu sơn theo mệnh Thổ của chính chủ

Phòng nhủ chọn màu sơn theo mệnh của cả 2 vợ chồng

Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh

Phòng trẻ có màu sắc sặc sỡ, hoặc kết hợp các màu tạo điểm nhấn trong căn phòng.

Phong ăn kết hợp với màu tường bếp...v/v. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách.

- Màu tương sinh của tuổi Mậu Thân: Bản mệnh thuộc màu vàng, tương sinh thuộc màu đỏ (Hỏa sinh Thổ) nên người tuổi Mậu Thân có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy và màu sắc trong trang phục, cũng như trong cuộc sống. Bởi họ rất hợp với các gam màu thuộc tông màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ) như: Màu tím hoa cà, màu tím, màu hồng, màu phấn hồng, màu hồng cánh sen, màu tím cánh sen. Tuy nhiên, trong thực tế rất ít người sử dụng những màu này khi sơn nhà tổng thể. Vì thế màu chủ đạo khi chọn màu sơn nhà theo tuổi thường được tuổi Mậu Thân chọn là các gam màu vàng trong bảng màu sơn. Các gam màu vàng bao gồm: màu vàng thổ hoàng, màu vang, màu vang chanh, màu vang cam, màu vàng nhạt, màu vàng kem, màu vàng kim, màu vang lông gà con… đây là những màu đại diện tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

- Màu tương khắc của tuổi Mậu Thân: Người tuổi Mậu Thân nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Mậu Thân. Nếu trong trường hợp gia chủ tuổi Mậu Thân mong muốn dùng màu xanh làm màu chủ đạo ta hãy phối hợp màu xanh với màu tương sinh và tương hỗ bổ trợ theo cách phối màu sơn là 50/30/20 đảm bảo sự hài hòa khi sử dụng.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Mậu Thân cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Mậu Thân sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Mậu Thân sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh:

- Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

- Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

- Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

- Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

- Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

- Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

- Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

- Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

- Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

- Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

- Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

- Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

- Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên 

Ngoài tuổi Mậu Thân khách hàng có thể tham khảo thêm về màu sắc của các tuổi Thân khác bên dưới:

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Thân

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Nhâm Thân

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Giáp Thân

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Canh Thân

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Bính Thân

Bình luận bài viết: Tuổi Mậu Thân hợp với màu gì?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc