Tuổi Giáp Thân hợp với màu gì?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 

Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Giáp Thân

chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-tuoi-giap-than

Xem tuổi Giáp Thân hợp với màu gì?

- Năm sinh dương lịch: 1944, 2004 và 2064

- Năm sinh âm lịch: Giáp Thân

- Mệnh Thủy – Tuyền trung thủy – Đen.

Sau khi xây một căn nhà xong khách hàng tuổi Giáp Thân  mới bắt đầu chọn lựa hãng sơn và khâu quyết định mua sơn làm khách hàng đau đầu và rối trí nhất là chọn màu sơn nhà.

Có khách hàng tuổi Giáp Thân chọn màu sơn tường nhà rất đơn giản chỉ cần đẹp, sáng và ấm cúng là quyết định sơn tổng thể cả nhà một màu. Tuy nhiên, có những khách hàng tuổi Giáp Thân lại rất cầu kỳ chọn sơn nhà theo tuổi, hay chọn màu sơn tường nhà theo mệnh Thủy và mỗi một phòng trong căn nhà là một màu khách nhau theo từng tuổi hay theo mệnh của chủ căn phòng đó.

Mỗi một phòng một màu, phòng khách chọn màu sơn theo mệnh Thủy của chính chủ

Phòng nhủ chọn màu sơn theo mệnh của cả 2 vợ chồng

Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh

Phòng trẻ có màu sắc sặc sỡ, hoặc kết hợp các màu tạo điểm nhấn trong căn phòng.

Phong ăn kết hợp với màu tường bếp...v/v. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách.

- Màu tương sinh của tuổi Giáp Thân: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên màu tương sinh của hành thủy sẽ là hành Kim. Tuy nhiên hành thủy còn có màu tương hỗ bổ trợ là màu đen(màu của nước). Khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành thì tuổi Giáp Thân nên chọn cho căn nhà của mình màu chủ đạo là các gam màu thuộc 2 tông màu màu trắng và màu đen. Ví như:  màu trắng sữa; màu kem sữa; màu kem nhạt; màu trắng ánh vàng; màu trắng ánh xanh, Màu xanh dương; Màu xanh lục; Màu xanh ngọc; Màu xanh; Màu xanh lam; Màu xanh da trời; Màu xanh nước biển; Màu xanh coban; Màu xanh đen…

Đấy là những màu hợp nhất với tuổi Giáp Thân, những gam màu này đã được các nhà sản xuất sơn in trên quạt màu và bảng màu sơn của họ. Gia chủ tuổi nàu chỉ cần chọn trên đó sẽ đạt được màu sắc như ý nguyện.

- Màu tương khắc của tuổi Giáp Thân: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, chính vì thế tuổi Giáp Thân nên hạn chế sử dụng tông màu của Thổ nhưng không phải vì thế mà ta không sử dụng tông màu vàng. Nếu tuổi giáp thân sử dụng tông màu vàng thì nên phối màu cùng với các tông màu khác để đảm bảo yếu tố tương sinh, tương khắc, phản sinh phản khắc trong ngũ hành được hài hòa.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Giáp Thân cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Giáp Thân sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Giáp Thân sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh:

- Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

- Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

- Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

- Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

- Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

- Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

- Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

- Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

- Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

- Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

- Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

- Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

- Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên 

Ngoài tuổi Giáp Thân trong địa chi Thân còn có các tuổi khác khách hàng có thể tham khảo

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Mậu Thân

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Nhâm Thân

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Thân

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Canh Thân

=> Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Bính Thân

Bình luận bài viết: Tuổi Giáp Thân hợp với màu gì?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc