Phong thủy màu sắc sơn nhà như thế nào là hợp lý?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 

Từ xa xưa việc xây dựng một ngôi nhà chính là việc làm trọng đại. Và một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp thu hút may mắn và tài lộc vào nhà. Giúp gia đình đó làm an phát đạt, ấm no, hạnh phúc. Chính vì vậy các gia chủ thường rất đau đầu để lựa chọn phong thủy màu sắc sơn nhà sao cho phù hợp.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn về phong thủy màu sắc sơn nhà. Hãy cùng theo chân các chuyên gia phong thủy của tongkhoson.com để tìm hiểu rõ về vấn đề này dưới bài viết sau đây nhé.

Phong thủy màu sắc sơn nhà như thế nào là hợp lý?

Ý nghĩa của phong thủy màu sắc sơn nhà

Trong lý thuyết ngũ hành có quy luật tương sinh và tương khắc. Dựa vào đó chúng ta có thể thiết kế, chọn lựa phong thủy màu sắc sơn nhà hài hòa tuân theo quy luật tương sinh giúp vạn vật phát triển, sinh sôi tài lộc. Đồng thời tránh được những quy luật tương khắc là nguyên nhân chính gây nên những rủi ro, điềm xấu trong gia đình.

Việc tuân theo phong thủy màu sắc sơn nhà không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, gắn kết các thành viên mang lại sức khỏe của gia đình.

Phong thủy màu sắc sơn nhà tốt phải đảm bảo về các yếu tố sau đây:

+ Màu sơn hài hòa với hướng khí hậu

+ Màu sơn hợp với hướng nhà

+ Màu sơn nhà hợp phong thủy màu sắc theo mệnh.

Phong thủy màu sắc sơn nhà như thế nào là hợp lý?

Vì Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, khí hậu quanh năm nóng ẩm, chỉ duy nhất miền Bắc có một mùa đông lạnh.

Chính vì vậy phong thủy màu sắc sơn nhà với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam chủ yếu là phụ thuộc hướng nhà.

Phong thủy màu sắc sơn nhà theo hướng

Nhà hướng Nam:

Đây là hướng nhà với điều kiện thời tiết mát mẻ quanh năm, chính vì vậy nếu nhà bạn nằm ở hướng Nam thì bạn có thể chọn bất cứ màu sơn nào cũng rất phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé.

Nhà hướng Bắc:

Nhà hướng Bắc thường phải chịu không khí lạnh nhiều hơn, chính vì vậy mà đối với nhà ở hướng Bắc bạn nên lựa chọn những màu sơn sáng và ấm áp như màu vàng sáng, hồng, đỏ gạch,…

Nhà hướng Tây:

Do mặt trời lặn ở Đằng Tây nên nhà hướng Tây từ giữa trưa trở đi khá nóng nực. Chính vì vậy các gia chủ nên chú ý chọn lựa những màu sắc sơn nhà mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho căn nhà như xanh lá cây, xanh bạc hà, xanh da trời,…

Nhà hướng Đông:

Nhà hướng Đông cũng mang tính chất nóng do mặt Trời mọc ở hướng Đông. Chính vì vậy mà gia chủ có nhà hướng Đông nên chọn lựa các tông màu xanh mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái cho ngôi nhà.

Phong thủy màu sắc sơn nhà theo bản mệnh

  • Người mệnh Hỏa nên chọn tông màu nóng ấm: đỏ, hồng kết hợp với xanh, vàng vì Mộc (xanh) sinh Hỏa (đỏ), Hỏa (đỏ) sinh Thổ (vàng).

Nhà màu đỏ mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu đỏ biểu trưng cho người mệnh hỏa, mang lại năng lượng tích cực và may mắn cho gia chủ

  • Người mệnh Thủy hợp với tông đen, xanh biển sẫm kết hợp màu trắng, và ánh kim để có được may mắn (vì Kim (trắng) sinh Thủy (đen), Thủy (đen) sinh Mộc (xanh).

Hình ảnh có liên quan

Nhà màu xanh mang lại cả giác thư giãn, thoải mái cho các thành viên sau những giờ làm việc

  • Người mệnh Mộc thích hợp với tông xanh, ngoài ra kết hợp với tông đen và xanh biển sẫm, đỏ, hồng vì Thủy (đen) sinh Mộc (xanh); Mộc (xanh) sinh Hỏa (đỏ).

nhà màu đen rất tốt cho mệnh mộc

Ngôi nhà kiêu sa vưới 2 sắc màu đen và trắng

  • Người mệnh Thổ hợp với các tông vàng, vàng đất, nâu kết hợp với gam màu hồng, đỏ, tím, trắng vì Hỏa (đỏ) sinh Thổ (vàng); Thổ (vàng) sinh Kim (trắng)

nhà màu nâu đất

Nhà màu nâu đất sang trọng và ấm áp rất thích hợp với gia chủ mệnh Thổ

  • Gia chủ mệnh Kim hợp với bàu bản mệnh Kim (vàng, ánh kim) và màu sắc của mệnh Thổ (màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ).

nhà ánh kim rất hợp với người mệnh Kim

Căn cứ vào thuyết âm dương ngũ hành trong phong thủy màu sắc sơn nhà để tăng may mắn, thuận lợi, tránh hoặc hạn chế những cản trở, bất lợi đến với cuộc sống của bản thân chủ nhà và cả những người thân yêu quanh họ. Cũng có khi hóa giải được cả những điều không tốt nơi tiền kiếp.

Cuối cùng ta kết hợp cả hai yếu tố giữa hướng nhà và bản mệnh gia chủ một cách linh hoạt thì chúng ta sẽ nhanh chóng tìm được màu sơn ưng ý, phù hợp.

Bình luận bài viết: Phong thủy màu sắc sơn nhà như thế nào là hợp lý?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc