Những điều phải biết khi chọn màu sơn nhà


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phối màu sơn nhà

 

Chọn màu sơn nhà là việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó thống nhất để đi đến ý kiến chung. Màu sơn nhà phù hợp là màu sơn hài hòa với tổng thể (nội thất), hợp xu hướng và còn phải hợp phong thủy. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, hãy tìm hiểu chi tiết với "những điều phải biết khi chọn màu sơn nhà".

Việc chọn màu sơn nhà có ý nghĩa như thế nào?

Trong thi công hoàn thiện nhà thì việc chọn màu sơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng:

  • Nó quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà
  • Thể hiện được phong cách cá nhân
  • Màu sắc còn ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên sống trong ngôi nhà ấy.​

Những điều phải biết khi chọn màu sơn nhà

Khi cầm bảng màu sơn tường (hay quạt màu sơn), đa phần mọi người đều hoa mắt bởi những sắc màu phong phú, đa dạng. Nhìn ở đó, màu nào cũng thấy đẹp. Nếu không phải là dân trong nghề thì từ hoa mắt đến... lạc lối là khoảng cách rất gần.

Màu sơn chỉ là màu sơn, nó không bao giờ đứng riêng một mình trong không gian, nó liên quan đến đồ đạc nội thất. Màu sơn đẹp, chính là màu sơn được phối hài hoà được với các đồ đạc nội thất, làm tôn lên nét đẹp lẫn nhau.

Quạt màu sơn dulux

Bí quyết chọn màu sơn nhà và định hình cho không gian cùng màu sắc

Sơn tường là một trong những công đoạn hoàn thiện cuối cùng của quá trình thi công xây dựng. Công việc này dễ thấy, trực quan và không đòi hỏi kỹ thuật cao nên thường các chủ nhà hay tự cho mình "quyền" được lựa chọn màu sơn, cách sơn (trên các mảng, khối tường).

Phối màu sơn kết hợp với đồ dùng phòng ngủ

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến ngay cả kiến trúc sư cũng rất dễ mắc lỗi khi chọn màu sơn nhà. Ở đây chưa nói chuyện cái nào xấu cái nào đẹp, như thế nào là xấu – đẹp; mà là sự phối hợp hài hoà – điều này có những nguyên tắc nhất định. Một số lỗi mà kiến trúc sư thường mắc phải như sau:

  • Không ít trường hợp kiến trúc sư đưa ra những giải pháp màu "mạnh", "nóng" (kết hợp cùng các hình khối đường nét kiến trúc – nội thất) theo lối hiện đại; nhưng chủ nhà lại đưa vào những đồ nội thất kiểu cổ điển. Và kết quả là một sự kết hợp khập khiễng về mặt thẩm mỹ.
  • Hoặc có những trường hợp màu đồ và màu tường lại "đá" nhau, cũng xuất phát từ sự thiếu trao đổi thông tin, thiếu sự chuẩn bị và không có sự định hình cần thiết trước cho không gian.

 

Phối hợp màu sắc cho phòng ngủ

Thiết kế đồng bộ

Thiết kế đồng bộ là một cách làm hợp lý và khoa học nhất. Tuy vậy, trong thực tế không phải lúc nào cũng đạt được điều này, bởi:

  • Có thể thiết kế kiến trúc là một người

  • Thiết kế và sản xuất đồ nội thất lại là một đơn vị khác

  • Mỗi nhà thiết kế lại có ý tưởng khác nhau, định hướng tư vấn khác nhau cho chủ nhà.

Nội thất phòng ngủ đẹp

Cũng có những trường hợp xây nhà mới dùng lại nhiều đồ cũ, và có thể chúng "vênh" nhau. Trường hợp này, hãy chọn thứ nào là chủ đạo, sẽ tiếp tục dùng lâu dài để căn cứ vào đó chọn màu sơn cho tường. Trong trường hợp định mua đồ mới, thì hãy tham khảo trước chủng loại đồ hiện đang có trên thị trường (nhất là màu sắc) để sơn tường cho phù hợp.

Thực tế, trong một không gian thường có rất nhiều màu, ví dụ như: giường, tủ, bàn, ghế... có thể tương đồng màu hoặc khác màu. Vì vậy, trong một không gian bình thường, nếu không phải là khu vực giải trí thì không nên sử dụng quá nhiều màu.

Lưu y: Trong một không gian không nên chọn quá 2 màu bao gồm:

  • Màu nền: cần là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian, màu nền sáng còn giúp làm nổi bật những thứ đồ khác
  • Màu điểm nhấn: Nên sử dụng những màu đậm hơn làm nổi bật chi tiết.

Với một thiết kế thống nhất và đồng bộ, tất cả mọi thành phần của kiến trúc và nội thất được đặt ra bình đẳng trong mối tương quan với mục tiêu tạo nên một không gian tốt nhất. Màu sắc của tường cùng đồ nội thất là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết.

Từ một định hướng chung, ý tưởng chủ đạo, các màu sắc và phân mảng màu sắc sẽ được chọn lựa cùng đồ đạc nội thất (kiểu dáng, chất liệu, màu sắc) cho bản thiết kế. Bên cạnh đó, các thành phần khác liên quan trong không gian cũng được xem xét, như mành rèm, tranh ảnh, chiếu sáng.

 Tạo điểm nhấn cho nhà đẹp sang trọng

Để thiết kế này thành những không gian hiện thực thì cần phải thi công theo đúng thiết kế. Khi đó việc thực hiện sẽ cẩn trọng và công phu hơn. Chẳng hạn như phải đặt đồ theo đúng thiết kế, hoặc tìm mua được đồ có những yêu cầu như thiết kế.

Với thiết kế đồng bộ như vậy, sẽ chủ động và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong quá trình thi công, không phải xem màu sơn tường rồi mới tìm đồ (hay ngược lại), cũng như đối với một số công đoạn khác, thành phần nội thất khác. Nhiều hạng mục có thể tiến hành cùng một lúc, không bị động; được khớp nối tại các thời điểm chuẩn trong quá trình thi công.

Bạn muốn được tư vấn thêm về phong thủy màu sắc, cách sử dụng sơn hay địa chỉ mua sơn nhà chính hãng. Hãy liên hệ với tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Ngà: 0964215696

zalo chat Hà:    0977584749

zalo chat Hảo:  0989617073

zalo chat Dung: 0974084549

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy: 0989187738

Showroom Phú Thọ

zalo chat Kỳ: 0985.693.433

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc