Những điều cấm kỵ cần lưu ý trong phong thủy phòng khách


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phối màu sơn nhà

 

Phòng khách là không gia quan tọng nhất của ngôi nhà, nơi diễn ra các hoạt động chung của các thành viên trong gia đình. Một nhà khách hoàn hảo là vừa có thẩm mỹ đẹp vừa hài hòa về yếu tố phong thủy mang lại tài lộc, vận khí cho gia chủ, đồng thời mang lại sức khỏe hoàn thiện cho các thành viên. Tuy nhiên khi thiết kếnếu không biết cách thì rất dễ phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy. Để tránh những điều cấm kỵ cần lưu ý trong phong thủy phòng khách, mời bạn đọc tham khảo dưới bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Những điều cấm kỵ cần lưu ý trong phong thủy phòng khách

Gương đối diện với cửa chính

Trang trí gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe

Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

Không trang trí phòng khách như nhà hàng

Khi trang trí phòng khách như nhà hàng, các thành viên trong nhà sẽ có xu hướng quan niệm sai lầm rằng họ đang ở trong một khách sạn thay vì một căn nhà. Do đó, điều này sẽ tạo ra các vấn đề trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, nhất là vợ chồng có thể dẫn tới ly hôn. Vì thế, chủ nhà nên trang trí phòng khách theo một phong cách ấm áp, thoải mái và thiết thực.

Những cấm kỵ về màu sắc trong phong thủy phòng khách

Chọn lựa màu sắc phòng khách nên chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ. Vì thế hãy lưu ý những cấm kỵ trong chọn lựa màu sắc cho phòng khách theo từng bản mệnh dưới đây.

Màu sắc phòng khách cấm kỵ của gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ  mệnh Mộc không nên trang trí phòng khách theo các màu thuộc hành Kim như màu trắng, ánh kim vì Kim khắc Mộc.

phòng khách màu trắng không hợp mệnh Mộc

Màu sắc phòng khách cấm kỵ của gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim không nên trang trí phòng khách theo màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Bởi vì Hỏa khắc Kim

phòng khách màu đỏ không phù hợp với gia chủ mệnh kim

Màu sắc phòng khách cấm kỵ của gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy không nên sử dụng màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu trang trí cho phòng khách bởi vì Thổ khắc Thủy.

Phòng khách màu nâu không tốt cho mệnh Thủy

Màu sắc phòng khách cấm kỵ của gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa không nên trang trí phòng khách màu đen vì màu đen thuộc hành Thủy. Bởi vì Thủy khắc Hỏa nên không tốt cho gia chủ

phòng khách màu đen không tốt cho mệnh hỏa

Màu sắc phòng khách cấm kỵ của gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng màu thuộc hành Mộc như xanh, xanh lá để trang trí phòng khách. Bởi vì Mộc khắc Thổ sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Thổ

phòng khách màu xanh lá không tốt cho mệnh thổ

>>> Để biết cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy,mời bạn tham khảo bài viết tư vấn chọn lựa màu sơn phòng khách hợp phong thủy từ chuyên gia

Trên đây là những chia sẻ của tongkhoson.com về những điều cấm kỵ cần lưu ý trong phong thủy phòng khách cần biết. Hy vọng với bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc thiết kế được một phòng khách đẹp về thẩm mỹ và hài hòa về các yếu tố phong thủy mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

Bình luận bài viết: Những điều cấm kỵ cần lưu ý trong phong thủy phòng khách
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc