Nhà hướng Đông Bắc sơn nhà màu gì để tốt cho tuổi Kỷ Tỵ ?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 

Chọn màu sơn nhà luôn là vấn đề rất quan trọng được các gia chủ hết sức chú ý. Việc chọn màu sơn nhà còn có ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên về lâu về dài. Chọn màu sơn nhà không chỉ đơn thuần là chọn màu sơn hợp theo sở thích mà nó còn liên quan đến hướng nhà cũng như phải hài hòa về yếu tố phong thủy.

Tuy nhiên việc lựa chọn màu sơn nhà thì không phải ai cũng hiểu rõ, và sẽ cực kỳ khó đối với các gia chủ không am hiểu về phong thủy. Đó là lý do có rất nhiều khách hàng tìm đến Tongkhoson.com và thắc mắc rất nhiều về vấn đề này.

Một trong những câu hỏi ấn tượng Tongkhoson.com nhận được tuần này với nội dung là: “Mình sinh năm 1989 xây nhà hướng Đông Bắc thì chọn màu sơn nhà như thế nào”.

Và để giải đáp thắc mắc của khách hàng đưa ra câu hỏi này nói riêng và tất cả những khách hàng có cùng thắc mắc nói chung, các chuyên gia phong thủy của Tongkhoson.com đã thực hiện bài chia sẻ này. Cùng tham khảo nội dung chi tiết sau đây nhé.

Nhà hướng Đông Bắc sơn nhà màu gì để tốt cho tuổi Kỷ Tỵ ?

Xác định bản mệnh của gia chủ sinh năm 1989

Gia chủ sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ có bản mệnh là Đại Lâm Mộc (thân cây gỗ lớn trong rừng). Các yếu tố phong thủy liên quan đến bản mệnh của gia chủ như sau:

  • Theo ngũ hành tương sinh ra Hành Mộc sẽ là Hành Thủy.
  • Tương hỗ bổ trợ đồng hành là Hành Mộc.
  • Tương khắc với Hành Mộc là hành Kim.

Xác định màu sơn nhà với muc đích để bổ trợ tốt cho chủ nhà, không phải là màu sơn hợp hay không hợp với chủ nhà. Thêm nữa, dựa vào sự biến hóa của Ngũ Hành tương sinh, tương khắc, chế hóa để xác định màu sơn nội thất, ngoại thất tốt cho gia chủ.

Nhà hướng Đông Bắc sơn màu gì để tốt cho tuổi Kỷ Tỵ?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên tư vấn và thi công sơn nhà, Tongkhoson.com với những chuyên gia phong thủy hàng đầu sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được màu sắc phù hợp nhất. Chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trước tiên chọn màu sơn nhà bạn cần phải nắm rõ:

Nhà hướng nào thì sẽ mang "trường khí ngũ hành" của hướng đó vào nhà. Khi trường khí vào tới trong nhà thì khí đó phải biến thành khí tương sinh ra bản mệnh của chủ nhà rồi "nhập đất" để bảo hộ cho khí mạch của ngôi nhà.

Chọn màu sơn ngoại thất

Nhà Hướng Đông Bắc là hướng Thổ nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc Hành Thổ. Để tạo ra trường khí tương sinh thì bạn cần chú ý rằng: Khi trường khí Thổ đi vào nhà sẽ bắt gặp màu sơn ngoại thất đầu tiên. Vì thế, màu sơn ngoại thất nên chọn theo màu sắc của ngũ hành Thổ sinh ra. Mà theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim, nên màu sơn ngoại thất thích hợp nhất sẽ là màu của Mệnh Kim (hay nói cách khác là mang màu sắc mà trường khí Thổ tương sinh ra).

Kết luận: Gia chủ sinh năm 1989 (tuổi Kỷ Tỵ) xây nhà hướng Đông Bắc thì nên chọn màu sơn ngoại thất là màu Trắng Sứ, Trắng ánh kim, trắng ánh vàng... (thuộc hành Kim).

Màu sơn ngoại thất màu trắng rất tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Màu sơn ngoại thất màu trắng rất tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (1989) xây nhà hướng Đông Bắc

Chọn màu sơn nội thất và màu sơn gạch lát sàn

Sau khi trường khí Thổ chuyển biến thành khí Kim vào đến trong nhà sẽ mang năng lượng của hành Thủy. Nhận thấy Thủy sinh Mộc (Mộc là ngũ hành bản mệnh của gia chủ). Vì thế, trong trường hợp này gia chủ nên chọn tone màu chủ đạo cho tường nội thất và nền nhà thuộc hành Thủy để khí Thủy nhập đất - bảo hộ cho khí mạch của ngôi nhà. Vì thế màu sơn tường nội thất nên là màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh sông suối...và nên chọn các màu gạch lát nền có màu xanh dương, xanh đen...

tường nội thất màu xanh dương là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Tường nội thất màu xanh dương là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (1989) xây nhà hướng Đông Bắc

Gạch lát sàn màu xanh dương sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho nhà hướng Đông Bắc của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Gạch lát sàn màu xanh dương sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho nhà hướng Đông Bắc của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Chọn màu sơn trần nhà

Sau khi đã chọn được màu sơn tường nhà và nội thất ắt hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng nên chọn màu sơn trần nhà là màu gì. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau. Theo nguyên tắc tương sinh thì màu sơn trần nhà không ảnh hưởng đến vận mệnh nên bạn có thể chọn màu sơn trần nhà theo bất cứ màu sắc nào mà bạn yêu thích.

Nếu bạn gặp khó khăn trong chọn màu sơn trần nhà thì hãy tham khảo xu hướng sơn trần nhà- những màu sắc sơn trần nhà được ưa chuộng  sẽ giúp ích cho bạn

Một số lưu ý khi chọn màu sơn phong thủy

Các gia chủ nên lưu ý một điều: Chọn màu sơn là nhằm bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà và từ khí mạch của ngôi nhà tốt sẽ tương sinh tốt cho chủ nhà(theo Ngũ Hành), không phải màu sơn bổ trợ trực tiếp cho Hành bản mệnh của Chủ.

Chọn màu sơn nhà trên thực tế có không ít người không nắm rõ được quy luật phong thủy. Vì thế khi họ nghe đến gia chủ mệnh Mộc thì lập tức tư vấn ngay cho gia chủ đó nên sử dụng các màu của mệnh Thủy là không chinh xác

  • Chẳng hạn tôi lấy ví dụ như thế này:

Nếu sơn màu xanh ra ngoại thất thì trường Khí Thổ khi đi vào ngôi nhà sẽ gặp màu xanh của Thủy (do Thổ khắc Thủy) sẽ gây nên sự tương khắc ngay khi vào.

Khí tương khắc này khi vào đến nhà nó vẫn thuộc Khí Thổ(đất đắp đê cao ngăn nước Lũ) nếu trong nhà tiếp tục sơn màu xanh sẽ làm cho khí Thổ yếu đi và sẽ không bổ trợ được gì cho khí mạch của căn nhà, mà thậm chí có hơi hướng xung khắc với khí mạch của căn nhà. Từ đó, nó sẽ gây hại cho gia chủ.

Vì vậy mới nói quy luật biến hóa tuần hoàn của Ngũ hành cần phải áp dụng đúng mới mang lại cái lợi tốt nhất. Còn không nó ắt sẽ mang lại kết quả ngược lại.

  • Hay thêm một ví dụ khác như sau:

Tường trong nhà sơn màu tím (phòng khách) hoặc gạch ốp làm gạch đỏ (thuộc Hỏa)chẳng hạn. Theo Ngũ hành thì bản mệnh của gia chủ là mệnh Mộc, khí là Thổ thì nền nhà là Hỏa.

Như vậy, bản mệnh của gia chủ sẽ bị biến hóa bổ trợ cho khí mạch, khí mạch thuộc Hỏa sẽ sinh ra Thổ, tức là tiếp tục sinh ra trường khí đi vào nhà. Đây gọi là hiện tượng Xuất Ngũ Hành hay đơn giản theo ngôn ngữ dân gian gọi là mất. Điều này chỉ gây ra tác hại cho gia chủ mà thôi.

Trên đây là “nhà hướng Đông Bắc sơn nhà màu gì để tốt cho gia chủ Kỷ Tỵ” được chính các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi chia sẻ. Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp cho các gia chủ tuổi kỷ Tỵ xác định được màu sơn nhà theo phong thủy tốt nhất để thu hút tài lộc và may mắn đến cho bạn. Chúc các bạn thành công với những màu sơn nhà vừa đẹp về thẩm mỹ vừa hài hòa theo nguyên tắc phong thủy.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn về chọn lựa màu sơn nhà. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và liên hệ trực tiếp cho Tongkhoson.com theo thông tin ngay sau đây để nhận được sự tư vấn tận tình từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu của chúng tôi.

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Nhà hướng Đông Bắc sơn nhà màu gì để tốt cho tuổi Kỷ Tỵ ?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc