Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 / 

Tuổi Đinh Dậu hợp với màu gì?

Chọn màu sắc theo tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó vừa quyết định tính thẩm mỹ, sở thích cá nhân mà nó còn ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ.

Dưới nội dung sau đây, hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu về "Tuổi Đinh Dậu hợp với màu gì?"giúp bạn có những sự lựa chọn chính xác nhất về màu sắc cho tuổi của mình nhé.

 

tuổi Đinh Dậu hợp với màu gì?

Thông tin về tuổi Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu là những gia chủ sinh năm 1957, 2017 có ngũ hành thuộc Hỏa - Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)

Tính cách của tuổi Đinh Dậu:

 • Dũng cảm và cứng cỏi

Gà là con vật gáy sáng, báo hiệu và thúc giục công việc của một ngày mới bắt đầu. Chính vì thế, người cầm tinh con gà sẽ mang trong mình dũng khí lớn, biết vượt lên trước và thường rất giỏi giang. Áp lực, phản đối hay nghịch cảnh chỉ càng làm cho họ vững tâm hơn để vượt qua mọi thử thách.

 • Gay gắt trong công việc

Người cầm tinh con gà thường thấu hiểu cơ hội, và biết nhìn xa trông rộng. Họ gay gắt nhưng thường hay được mọi người tha thứ vì luôn biết nhìn nhận những điểm cốt yếu của một vấn đề. Sự tự tin và nghiêm túc của họ sẽ mang tới hiệu quả và chất lượng công việc.

 • Sáng tạo và khéo léo

Vì tính cách nghiêm túc của mình, nên người sinh năm Dậu sẽ rất nhiệt tình trong công việc. Với những ưu điểm đó, các công việc cần tính thiết kế và sáng tạo sẽ rất hợp với họ. Họ cũng sẽ nhanh chóng bắt kịp với một công việc mới.

 • Lãng mạn

Họ rất lãng mạn với người mình yêu, và thường khiến bạn ngạc nhiên. Họ cũng yêu thích được ở bên gia đình và bạn bè, mọi người thân cũng luôn yêu quý họ.

 • Kiêu hãnh

Tự tin cũng giống như tiếng gáy sáng của mình, họ biết năng lực của bản thân. Họ sắc sảo, luôn nghĩ mình đúng, thích lên lớp người khác, và đôi khi sẽ làm bạn khó chịu với cá tính kiêu ngạo của họ. Nếu không biết kiềm chế bản thân, người sinh năm Dậu sẽ trở nên thật hẹp hòi và khoe khoang vô lối.

 • Nóng vội

Hầu hết họ đều không thể tập trung quá lâu vào một việc. Họ có thể rất nhiệt tình, tự tin và đúng hẹn lúc mới bắt đầu, nhưng rất nhanh tỏ ra buồn chán. Chính vì thế, người sinh năm Dậu cần phải rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Tuổi Đinh Dậu hợp với màu gì?

Để biết tuổi Đinh Dậu hợp với màu gì? Chúng ta hãy xét các mối quan hệ ngũ hành liên quan của tuổi Đinh Dậu. Cụ thể như sau:

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Tuổi Đinh Dậu (Mệnh Hỏa) có ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Thủy Khắc Hỏa

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc ta có: tuổi Đinh Dậu hợp với các màu tương sinh và màu bản mệnh.

Màu tương sinh của tuổi Đinh Dậu: Tuổi Đinh Dậu có màu tương sinh thuộc Mộc là những gam màu: màu xanh lục; màu xanh; màu xanh rêu; màu xanh coban; màu xanh lá cây; màu xanh đen, màu xanh nõn chuối, màu xanh cốm, màu vàng ánh xanh....

Màu bản mệnh của tuổi Đinh Dậu: Ngoài những màu xanh tương sinh thì các gam màu đỏ cũng rất tốt cho người tuổi Đinh Dậu như: Tím hoa cà, hồng cánh sen, tím, hồng, phớt hồng, hồng phấn, tím cánh sen,..

Màu tương khắc của tuổi Đinh Dậu: Nếu bạn sinh năm Đinh dậu, thì tốt nhất là không nên dùng những màu xanh nước như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà Thủy khắc Hỏa, không tốt cho người tuổi Đinh Dậu.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 •  Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 •  Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 •  Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 •  Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 •  Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

 •  Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 •  Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 •  Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 •  Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 •  Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

>>> Xem thêm:

Tuổi Ất Dậu hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Dậu hợp với màu gì?

Tuổi Tân Dậu hợp với màu gì?

Tuổi Quý Dậu hợp với màu gì?

Quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào về phong thủy màu sắc cần được tư vấn. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatDung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chatNgà:  0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc