Tuổi Đinh Mão hợp với màu gì?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tuổi Đinh Mão

chon-mau-son-theo-phong-thuy-cho-tuoi-dinh-mao

Tuổi Đinh Mão năm sinh dương lịch 1927, 1987, 2047

- Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

- Mệnh Hỏa - Lư Trung Hỏa Lửa trong lò-Đỏ

Sau khi xây một căn nhà xong khách hàng tuổi  Đinh Mão mới bắt đầu chọn lựa hãng sơn và khâu quyết định mua sơn làm khách hàng đau đầu và rối trí nhất là chọn màu sơn nhà.

Có khách hàng tuổi Đinh Mão chọn màu sơn tường nhà rất đơn giản chỉ cần đẹp, sáng và ấm cúng là quyết định sơn tổng thể cả nhà một màu. Tuy nhiên, có những khách hàng tuổi Đinh Mão lại rất cầu kỳ chọn sơn nhà theo tuổi, hay chọn màu sơn tường nhà theo mệnh Hỏa và mỗi một phòng trong căn nhà là một màu khách nhau theo từng tuổi hay theo mệnh của chủ căn phòng đó.

Mỗi một phòng một màu, phòng khách chọn màu sơn theo mệnh Hỏa của chính chủ

Phòng nhủ chọn màu sơn theo mệnh của cả 2 vợ chồng

Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh

Phòng trẻ có màu sắc sặc sỡ, hoặc kết hợp các màu tạo điểm nhấn trong căn phòng.

Phong ăn kết hợp với màu tường bếp...v/v. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách

- Màu tương sinh của tuổi Đinh Mão: Tuổi Đinh Mão thuộc hành hỏa nên việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy dựa vào sự tương sinh tương hỗ của các hành với bản mệnh của mình. Hãy chọn cho mình gam màu xanh lá, xanh cỏ cây, xanh lục, màu tím, màu hồng, màu cam màu đỏ đấy là những màu mang lại nhiều sự bổ trợ cho bản mệnh của bạn trong cuộc sống cũng như trong trang trí màu sơn nhà bạn nên lựa chọn những tong màu cơ bản như trên.

- Màu tương khắc của tuổi Đinh mão: Với người sinh năm Đinh Mão, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Đinh Mão.

Khi lựa màu sắc sơn tường nhà hợp phong thủy tuổi Đinh Mão nên lựa chọn các tông màu đã được nhà sản xuất in trên bảng màu sơn và quạt màu sơn để lựa chọn.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Đinh Mão cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi  Đinh Mão sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Đinh Mão sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh:

- Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

- Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

- Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

- Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

- Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

- Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

- Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

- Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

- Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

- Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

- Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

- Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

- Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

Việc chọn màu sơn nhà theo mệnh cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu sơn nhà cần phải có kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về vấn đề phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho căn nhà.

Nếu cần tư vấn màu màu sơn tường theo mệnh liên hệ chuyên gia tư vấn của Tổng Kho Sơn hoặc phòng phối màu sơn nhà qua số điện thoại: 0962.855.339

Tham khảo trực tiếm vào can chi của từng tuổi Mão để biết chi tiết hơn tuổi Mão của mình nên chọn màu gì.

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Mão

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Mão

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Mão

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Mão

=> Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Mão

Bình luận bài viết: Tuổi Đinh Mão hợp với màu gì?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc