Chọn màu sơn theo hướng nhà


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Phong thủy màu sắc

 

Nội dung chính trong bài

Chọn màu sơn theo hướng nhà

chon-mau-son-nha-theo-huong

Khi xây dựng một ngôi nhà bước đầu tiên các gia chủ đều phải xem hướng xem có hợp với tuổi của mình không. Từ hướng nhà đó mới quyết định đến cách bố cục phong thủy trong căn nhà.

Ngoài các bước chọn màu theo tuổi, chọn màu sơn nhà theo phong thủy gia chủ có thể tìm hiểu về cách cọn màu sơn nhà theo hướng. Bước chọn màu này chủ yếu là sơn ngoại thất và là bước vô cùng quan trọn nó sẽ quyết định đến độ thẩm mỹ của căn nhà đồng thời còn là vấn đề đậm nhạt sáng tối hay âm dương ngũ hành.

Xét về khía cạnh phương hướng thì phương có 4 phương, hướng có 8 hướng gọi chung là bốn phương tám hướng. Tuy nhiên trong phong thủy ngũ hàng được chia làm 24 sơn và 24 hướng trong đó tọ sơn nhìn hướng. Ta không đi sâu về sơn hướng phong thủy mà ta chỉ xét hướng nhà phổ biến của các gia chủ hiện tại là: Hướng Bắc; hướng Nam; hướng Đông; hướng Tây; hướng Đông Nam; hướng Tây Nam; hướng Đông Bắc; hướng Tây Bắc.

gió lào

Xét ngũ hành từng hướng để gia chủ có cách chọn màu sơn nhà theo hướng tốt vừa hợp tuổi, hợp với mặt trời lên xuống, hợp với gió Bắc, gió phơn(gió lào)và gió nam mát lành.

Cách chọn màu theo hướng không phải gia chủ nào cũng áp dụng vì một phần trăm nhỏ quyết định màu sơn nhà phụ thuộc vào cảnh quan và không gian mặt tiền nhà, đồng thời màu sắc còn là ý thích của gia chủ.

Nên để có cách chọn màu sơn nhà theo từng hướng cụ thể gia chủ xem mục dưới đây:

  • Nhà hướng Nam sơn màu gì
  • Nhà hướng Đông sơn màu gì
  • Nhà hướng Tây sơn màu gì
  • Nhà hướng Đông Nam sơn màu gì
  • Nhà hướng Đông Bắc sơn màu gì
  • Nhà hướng Tây Nam sơn màu gì
  • Nhà hướng Tây Bắc sơn màu gì
Bình luận bài viết: Chọn màu sơn theo hướng nhà
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc