Sơn tàu biển là gì?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

I. Sơn tàu biển là gì?

Sơn tàu biển là các loại sơn dùng để trang trí và bảo vệ tàu biển. Những con tàu tuân thủ một quy trình sơn tàu biển đầy đủ sẽ có độ bền trường tồn cũng thời gian. Các hạng muc sơn tàu biển cần có bao gồm: sơn cho đáy và dưới mớn nước, sơn cho vùng mớm nước thay đổi, sơn cho mạn khô, sơn cho mặt boong tàu và quầy hầm hàng, sơn cho cabin, sơn cho khung sườn bên trong tàu.

Các hãng sơn tàu biển thương hiệu chất lượng được người tiều dùng ưa chuộng bao gồm: sơn tàu biển Hải Phòng, sơn tàu biển Hải Âu, sơn tàu biển Sigma, sơn tàu biển Thế Hệ Mới, sơn tàu biển Rainbow, sơn tàu biển Marine Paint, sơn tàu biển Chugoku, sơn tàu biển Á Đông...

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng hải cũng như đóng góp to lớn của nó trong nền kinh tế của đất nước khiến cho sơn tàu biển được nghiên cứu và chế tạo rộng rãi hơn bao giờ hết. Sơn tàu biển được sản xuất nhằm mang đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền vượt trội cho tàu thuyền. Vậy sơn tàu biển là gì? nó có những loại nào? Đặc điểm của mỗi loại ra sao? Cách sử dụng sơn tàu biển như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung bài viết sau đây cùng với Tongkhoson.com để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé..

sơn tàu biển

II. Đặc điểm của sơn tàu biển

Sơn tàu biển gồm các loại sơn gốc epoxy, gốc Alkyd, gốc PU và gốc cao su clo hóa. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu mà lựa chọn loại sơn tàu biển phù hợp.

Quy cách đóng gói sơn tàu biển: tùy thuộc vào từng hãng sơn tàu biển

  • Hệ sơn tàu biển epoxy 2 thành phần: 20L/cặp, 5L/cặp hoặc 20Kg/cặp và 5Kg/cặp
  • Hệ sơn tàu biển alkyd, pu và cao su clo hóa: 18L/ thùng, 20L/thùng hoặc 20Kg/thùng và 25Kg/thùng

Màu sắc sơn tàu biển: tuy màu sắc sơn tàu biển không đa dạng bằng màu sắc của các loại sơn khác nhưng sơn tàu biển cũng đầy đủ các tông màu cần thiết, đảm bảo tính thẩm mỹ cho các tàu thuyền.

III. Các loại sơn tàu biển

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn cũng như sản phẩm sơn dành riêng cho tàu biển, mỗi một hãng sơn tàu biển lại có các loại sơn tàu biển khác nhau và nhìn chung những loại sơn tàu biển này đều được dùng để bảo vệ tàu hàng hải. Lớp sơn bên ngoài sẽ trở thành một lớp không thể xâm nhập, chống lại axit và sự ăn mòn của nước biển. Điều này giúp tàu biển được bảo vệ hoàn hảo, tăng tuổi thọ cho tàu biển. 

Tùy theo yếu tố, nhu cầu mà chúng ta sẽ có từng loại sơn tàu biển thích hợp với công việc kinh doanh của mình. Có rất nhiều cách phân loại sơn tàu biển như: phân loại theo tính chất vật lý, chức năng sơn.Ở đây chúng ta phân loại sơn tàu biển theo chức năng như sau:

1. Sơn chống hà tàu biển

Sơn chống hà tàu biển: là các sản phẩm sơn chống hà dùng để sơn bảo vệ phần đáy tàu, ngăn hà bám, kháng nước và tăng tốc độ cho tàu. Sơn chống hà tàu biển có thể bám dính trên mọi bề mặt đã sơn lớp sơn chống rỉ tàu biển và sơn phủ màu tàu biển.

>>> Tham khảo thêm sơn chống hà tàu biển tại đây

2. Sơn chống rỉ tàu biển

Sơn chống rỉ tàu biển: bao gồm các loại sơn chống rỉ gốc Epoxy 2 thành phần và gốc Alkyd 1 thành phần, chống gỉ sét cho các kết cấu thép của con tàu đồng thời tăng độ bám dính và độ phủ cho các lớp sơn phía trên

>>> Tham khảo các sản phẩm sơn chống rỉ tàu biển tại đây

3. Sơn phủ màu tàu biển

Sơn phủ màu tàu biển: là hệ sơn epoxy, hệ Alkyd và hệ sơn PU vừa dùng để bảo vệ tàu biển vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho các con tàu.

>>> Tham khảo các sản phẩm sơn phủ màu tàu biển 

4. Sơn cao su clo hóa

Sơn cao su clo hóa: Hệ sơn tàu biển cao su clo hóa là sơn 1 thành phần được chế tạo trên cơ sở nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp cao cấp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia khác.

Sơn tàu biển cao su clo hóa dùng để bảo vệ, trang trí cho phần vỏ tàu biển, các thiết bị máy móc, cầu kiện, sơn dùng dưới nước, ngoài trời trong ngành hóa chất và giao thông vận tải…

>>>Tham khảo sản phẩm sơn cao su clo hóa tàu biển

 

sơn tàu biển

IV. Quy trình sơn tàu biển

Sơn tàu biển là môt loại sơn đặc biệt, gồm các loại sơn tàu biển khác nhau do đó mà quy trình thi công sơn tàu biển đòi hỏi có sự chuyên nghiệp của một đơn vị thi công được huấn luyện bài bản, kỹ năng đạt chuẩn chuẩn chỉnh sự chuyên nghiệp và kỹ thuật thi công đều rất cao. Mỗi một công đoạn đều phải hết sức tỉ mỉ nhất là công đoạn chuẩn bị bề mặt thi công và pha trộn sơn epoxy 2 thành phần.

Các bước tiến hành thi công sơn tàu biển chuẩn kỹ thuật

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công.

Bước 3. Tiến hành thi công sơn tàu biển.

>>> Xem chi tiết quy trình sơn tàu biển tại đây.

V. Giá sơn tàu biển

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn tàu biển, mỗi một hãng đều có các loại sơn tàu biển với các tính chất, chức năng cũng như giá thành khác nhau.

Do đó, quý khách có thể tham khảo bảng giá của một số loại sơn tàu biển tại đây.

Trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu sơn tàu biển khác nhau, từ cao cấp cho đến bình dân cho nên các bạn có thể tha hồ thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính cũng như mục đích sử dụng cho sản phẩm đang thi công.

VI. Mua sơn tàu biển chính hãng ở đâu?

Đến với công ty TNHH Tổng Kho Sơn - Tongkhoson.com khách hàng sẽ được tư vấn về các dòng sơn tàu biển từ chất lượng, đặc trưng cho đến giá cả và chế độ bảo hành sản phẩm bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trược tiếp từ kho đã qua khâu KCS và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối sơn giá tốt nhất đến với nhà thầu và công trình. Quý khách có nhu cầu mua sơn tàu biển xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tongkhoson.com xin đưa ra cam kết vì lợi ích của khách hàng như sau:

  • Cam kết bán hàng chình hãng - Chất lượng như cam kết
  • Giá thành hợp lý – giá cạnh tranh với thị trường
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí.
  • Sơn có bảo hành chính hãng

 

Bình luận bài viết: Sơn tàu biển là gì?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc