Sơn công nghiệp là gì?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Mỗi loại bề mặt vật liệu đều cần đến sự bảo vệ khác nhau. Chính vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại hóa hiện nay, sơn công nghiệp được ra đời nhằm bảo vệ đúng mục đích cho từng loại vật liệu. Chẳng hạn, bạn không thể sử dụng sơn nước để bảo vệ cho bề mặt kim loại. Thay vào đó thì người ta phải sử dụng sơn chống rỉ và sơn dầu hay cao cấp hơn là sơn kết cấu thép giúp bảo vệ kim loại một cách tốt nhất.

Sơn công nghiệp không chỉ dùng riêng cho lĩnh vực xây dựng mà nó còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Vậy bạn đã biết gì về sơn công nghiệp và công dụng của nó ra sao chưa? Nếu bạn đang chuẩn bị ứng dụng sơn công nghiệp để phục vụ cho các công trình của mình thì hãy tham khảo những thông tin hữu ích được Tongkhoson.com chia sẻ ở nội dung dưới đây nhé!

sơn công nghiệp là gì?

I. Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp là các loại sản phẩm sơn được sản xuất đại trà theo dây chuyền công nghệ hiện đại được dùng để bảo vệ và phủ trang trí bảo vệ cho nhiều loại bề mặt khác nhau như: sắt thép, nền bê tông, nền gạch men,…với chất lượng được đảm bảo theo tiêu chuẩn. 

II. Các loại sơn công nghiệp hiện nay?

Được sinh ra không chỉ phục vụ cho các lĩnh vực công nghiệp, mà sơn công nghiệp còn sử dụng nhiều trong các công trình thương mại, dân dụng và công cộng khác. Với những sản phẩm chính được biết đến như:

1. Sơn kết cấu thép

Sơn kết cấu thép là tên gọi của các sản phẩm sơn Epoxy 2 thành phần dùng cho kim loại và sắt thép. Sơn kết cấu thép được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp vừa và nặng có tác dụng trang trí bảo vệ máy móc công nghiệp, sơn các kết cấu tàu biển như boong tàu, mạn tàu..., sơn cho kết cấu cấu thép, sơn bảo vệ các chi tiết sắt thép chịu tác động, ảnh hưởng trong môi trường đặc biệt, ví dụ như môi trường ngoài trời, chịu hóa chất, chịu ăn mòn, chịu ngập nước...

Sơn kết cấu thép

>>> Có thể bạn quan tâm tiêu chuẩn sơn kết cấu thép

2. Sơn dầu

Sơn dầu là loại sơn một thành phần gốc Alkyd được dùng để sơn trang trí và bảo vệ cho tất cả các vật dụng làm bằng gỗ, sắt và kim loại như: cửa sắt, cửa gỗ, bàn ghế sắt, bàn ghế gỗ, tủ gỗ, tủ sắt, hàng rào vườn bằng gỗ hoặc bằng sắt, độ nội thất, gia dụng...

sơn dầu dùng để sơn gỗ

Sơn dầu bảo vệ các bề mặt gỗ

Sơn dầu để bảo vệ cửa kim loại

Sơn dầu để bảo vệ cửa kim loại

3. Sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện hay còn được gọi là sơn bột tĩnh điện chuyên dùng trong ngành công nghiệp sơn phủ bề mặt sắt thép kim loại, và các kim loại màu khác. Với độ bóng cao, độ bám dính tốt, tưởi thọ của lớp sơn và màu sắc bền với thời gian. Bảo vệ bề mặt khỏi những tác nhân gây rỉ sét đối với sắt thép.

Sơn tĩnh điện hiện nay được ưa chuộng sử dụng bởi những lý do sau đây:

  • Quy trình sơn tĩnh điện dùng hệ thống phun sơn bằng máy tự động nên nó dễ dàng tự động hoa giúp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.
  • 90% lượng bột sơn tĩnh điện được thu hồi và tái sử dụng nên tránh được lãng phí và tiết kiệm được không ít chi phí cho người tiêu dùng.
  • Sơn tĩnh điện không cần sơn lót --> tiết kiệm chi phí

4. Sơn Epoxy sàn nhà xưởng

Sơn epoxy sàn nhà xưởng là sơn epoxy 2 thành phần bao gồm thành phần A (thành phần sơn) và thành phần B (thành phần chất đóng rắn) chuyên dùng để sơn trang trí và bảo vệ cho các sàn nhà xưởng nói chung đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ bền vượt trội nhất cho công trình.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất điện, ngành thực phẩm, các hầm chứa hàng và để xe, các siêu thị, nhà máy giấy, bao bì...

son-epoxy-cong-nghiep

Sơn epoxy sàn nhà xưởng rất đa dạng về sản phẩm, với nhiều tính năng khác nhau, các tính năng đó được thể hiện rất rõ ngay trong tên gọi của sản phẩm: Sơn epoxy chống trơn trượt (an toàn cho việc đi lại của công nhân và máy móc của nhà xưởng), sơn epoxy chống tĩnh điện (vừa có tác dụng dẫn điện vừa chống tích điện ở sàn nhà xưởng sản xuất điện), sơn epoxy chống thấm, sơn epoxy tầng hầm và sơn epoxy chống ăn mòn...

5. Sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ là loại sơn lót dùng để bảo vệ các bề mặt sắt thép không bị ăn mòn bởi rỉ sét hay những tác động của môi trường xung quanh. Ngoài ra bạn có thể sơn thêm một lớp sơn dầu để trang trí tùy theo sở thích của bạn.

Sơn chống rỉ bao gồm 2 loại chính là:

Sơn chống rỉ gốc dầu (sơn Alkyd): 

Đây là loại sơn chống rỉ một thành phần có đặc điểm là: dễ dàng sử dụng, thời gian khô nhanh, độ bám dính tốt, độ phủ cao tạo bề mặt cứng. Sơn chống gỉ phù hợp với mọi hình dạng kết cấu kim loại như: nhà thép tiền chế, công trình nhà xưởng thép, cửa cổng sắt ngoài trời, tấm thép, hoa văn kim loại trong nhà, kết cấu cầu thép…

Sơn chống rỉ Alkyd cho nhà thép tiền chế

Sơn chống rỉ Epoxy:

Sơn chống rỉ Epoxy là loại sơn chống rỉ 2 thành phần bao gồm thành phần A (thành phần sơn) và thành phần B (chất đóng rắn). Sản phẩm có độ bền có độ bền rất tốt, kháng hóa chất, chịu được ở những nơi có khi hậu khắc nghiệt, nhưng môi trường hóa chất độc hại, bồn chứa hóa chất và rất nhiều nơi phải chịu đựng lâu năm ở ngoài trời hay những công trình sắt thép ở vùng nhiều muối mặn. Sơn chống rỉ Epoxy được ứng dụng ở rất nhiều nơi như cầu thép, sơn lót bề mặt các bồn chứa xăng, công trình điện lưới ngoài trời và còn nhiều bề mặt khác.

Sơn chống rỉ epoxy cho khung nhà thép

6. Sơn phản quang

Sơn phản quang là loại sơn chứa các chất tạo màng phản quang hay còn gọi bởi thuật ngữ là “bi phản quang”. Khi có sự chiếu sáng của tia sáng hay ánh đèn, vật được phủ “sơn phản quang” sẽ phát sáng giúp cho người từ xa dễ dàng quan sát hơn. Chính vì vậy sơn phản quang được ví như ngọn đèn trong đêm.

sơn phản quang

7. Sơn mạ kẽm

Sơn mạ kẽm là sản phẩm được sử dụng sơn lên ống kẽm, sơn lên ống thép mạ kẽm cùng với những sản phẩm có bề mặt kẽm. Sơn  mạ kẽm được chia làm nhiều loại khác nhau có chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

ống inox

8. Sơn chịu nhiệt

Sơn chịu nhiệt là các sản phẩm sơn đặc thù trong nghành sơn, có nhiệm vụ và chức năng chịu được nhiệt lượng tỏa ra từ các bộ phận buồng đốt, giảm nhiệt lượng thoát ra môi trường bên ngoài. Đồng thời sơn chịu nhiệt có tác dụng chống ăn mòn sắt thép do nhiệt lượng.

son-chiu-nhiet-la-gi

9. Sơn chống cháy

Sơn chống cháy là một loại sơn được cấu tạo bởi hợp chất Acrylic, vỏ trấu, hoặc Epoxy và các loại phụ gia hóa chất. Sơn chống cháy phủ lên bề mặt vật liệu một lớp bảo vệ giúp kết cấu thép tránh được những tác động không mong muốn từ lửa, chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ, giúp kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời tới...

Sơn chống cháy

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các loại sơn công nghiệp tại đây.

III. Các hãng sơn công nghiệp tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có hãng trăm các hãng sơn công nghiệp đáp ứng như cầu sử dụng của nhiều khách hàng từ giá thành đến kết cấu phù hợp. Do đó để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn tongkhoson.com sẽ giới thiệu đến bạn các hãng sơn nổi tiếng sau:

Sơn công nghiệp epoxy cho sàn của Apt, Sunday, Chokwang, Joton, Kova, Teksol, Toa, KLC, Đại Bàng,... 

>>> Xem chi tiết tại đây

Sơn công nghiệp epoxy cho sắt thép của Durgo, Đại Bàng, Thế hệ mới, Joton, Jotun, Kcc,...

>>> Xem chi tiết tại đây

Sơn phản quang cho đường bộ nổi tiếng với sơn của hãng Nippon, Joton, Durgo,...

Nếu là dòng sơn xịt phảng quang tiện lợi có thể tham khảo của ATM, Bosny và Rexfox.

>>> Xem chi tiết tại đây

Sơn công nghiệp mạ kẽm của ZN, Indu, Hp, Toa,...

>>> Xem chi tiết tại đây

Tổng Kho Sơn là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các dòng sơn chất lượng trên thị trường, có các chi nhánh ở nhiều tỉnh thành nhằm đáp ứng nhu cầu mua sơn của nhiều khách hàng. Do vậy để mua sơn tốt với giá thành hợp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

tongkhoson.com: 02438626655

 

Bình luận bài viết: Sơn công nghiệp là gì?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc