Sơn chống cháy cho kết cấu thép


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Giải pháp sử dụng sơn chống cháy kết cấu thép được xem là phương pháp tiết kiệm và tối ưu nhất trong việc phòng ngừa cháy. Bởi đây là loại sơn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật về PCCC như có tính chất cảm biến nhiệt nhạy bén, tạo ra các khí không bắt lửa nhằm giảm nhiệt độ ngọn lửa giúp cho kết cấu thép luôn đứng vững trong đám cháy trong thời gian từ 60 đến 150 phút.

Chính vì thế sơn chống cháy kết cấu thép hiện đang là dòng sơn được hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng để bảo vệ những công trình lớn của mình. Vậy sơn chống cháy kết cấu thép là gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

I. Sơn chống cháy kết cấu thép là gì?

Sơn chống cháy cho kết cấu thép là một sản phẩm mang tính đột phát đồng thời là giải pháp chống cháy tối ưu trong nghiệp vụ phòng và chống lại những cơn hỏa hoạn tiềm ẩn cũng như đã và đang hiện hữu hàng ngày trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp sản xuất, kinh doanh tại các nhà máy, nhà xưởng của các tập toàn hay công ty trong các khu công nghiệp.

II. Thực trạng về công tác phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, những vụ cháy nổ đang xảy ra càng nhiều và có xu hướng tăng cao, gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội, con người và sự phát triển của đất nước.

Các tòa nhà chung cư cao tầng, xí nghiệp thường được xây dựng bằng các khung sắt, thép, bê tông, gỗ. Nếu xảy ra cháy lớn các khung sắt thép sẽ bị nung mềm dẫn tới sập, đổ. gây nguy hiểm khó kiểm soát.

Trước tình hình gia tăng hỏa hoạn trong cuộc sống, các nhà nghiên cứu về công nghệ sơn chống cháy đã cho ra đời dòng sản phẩm sơn chống cháy cho kết cấu thép.

Tongkhoson.com đại lý sơn chuyên phân phối và bán sơn chống cháy cho kết cấu thép của các nhà sản xuất sơn chống cháy uy tín chất lượng và thương hiệu trên thị trường Việt Nam nhằm phụ vụ tốt nhất cho nhu cầu phòng cháy, chữa cháy trong hệ thống sơn kết cấu thép.

Tiêu biểu phải kể đến các nhãn hiệu sơn chống cháy cho kết cấu thép sau:

Và nhiều hãng sơn chống cháy khác, mọi người có thể xem nhiều hơn tại đây

III. Thành phần cấu tạo sơn chống cháy kết cấu thép

Chúng ta tìm hiểu qua về thành phần cấu tạo của sơn chống cháy kết cấu thép để hiểu rõ vì sao loại sơn này lại có tác dụng chống cháy trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

 • Nhựa Epoxy kết hợp với chất rắn Polyamide
 • Vật liệu Chlor
 • Chất chống cháy Poly Phosphor
 • Chất tạo xốp cách nhiệt
 • Dung môi hữu cơ
 • Bột màu và chất phụ gia đặc biệt
 • Các chất phụ gia khác

Bên trên là những thành phần cấu tạo có trong một sản phẩm sơn chống cháy cho kết cấu thép. Sơn chống cháy phủ lên bề mặt vật liệu một lớp bảo vệ giúp kết cấu thép tránh được những tác động không mong muốn từ lửa, chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ, giúp kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời tới. Ngoài ra còn có các sản phẩm sơn chống cháy có thể dùng trên nền bê tông, gỗ, tường nhà và các loại vật liệu xây dựng khác.

IV. Đặc điểm của sơn chống cháy kết cấu thép

Sơn chống cháy có thể chịu được nhiệt độ lớn hơn 1000oC. Sơn dễ thi công, không có chất độc hại, rất an toàn với người thi công và sử dụng.

>>> Việc thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn riêng, để đảm bảo thi công đúng tiêu chuẩn sơn chống cháy hãy tham khảo bài viết sau: Quy trình thi công sơn chống cháy đạt chuẩn

V. Cơ chế hoạt động sơn chống cháy kết cấu thép

Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy khi được phủ lên bề mặt sơn kết cấu thép tại các nhà máy nhà xưởng và công trường xây dựng.

Cơ chế hoạt động cảu sơn chống cháy cho kết cấu thép

 • Sơn chống cháy kết cấu thép phản ứng và tạo ra chất Acid Phosphoric ở nhiệt độ 150 độ C
 • Ở nhiệt độ > 300 độ C, sơn chống cháy tạo ra các chất khí không bắt lửa và tạo thành các lớp bọt dạng tổ ong có tác dụng cách nhiệt.
 • Đến 500 độ C, sơn chống cháy tạo thành 1 chất như gốm bám chắc nền sắt, thép
 • Nhiệt đột đạt trên 1000 độ C, sơn chống cháy tạo ra các chất kết dính có vai trò giảm nhiệt độ của sắt, thép, gỗ. Các chất khi sinh ra thành các lớp vỏ giãn nở trên 80 lần các mặt sơn.

Quá trình sơn chống cháy cho kết cấu thép có tác dụng tốt nhất từ 3 - 4 giờ, bảo vệ các kết cấu thép bên trong lớp sơn không bị biến dạng và sụp đổ kết cấu khi nhiệt độ lên tới 1000oC đủ thời gian cho xe cứu hỏa tới dập lửa.

VI. Báo giá sơn chống cháy cho kết cấu thép

Sơn chống cháy cho kết cấu thép được chúng tôi cung cấp là sự lựa chọn tốt cho mọi công trình với báo giá sơn chống cháy theo quy định của từng nhà sản xuất trên thị trường, hãy liên hệ với tongkhoson.com để nhận được giá sơn chống cháy tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tongkhoson.com – Công ty TNHH Tổng Kho Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn chống cháy kết cấu thép, và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm thi công sơn chống cháy hơn 10 năm cho rất nhiều công trình lớn nhỏ từ Bắc chí Nam, chúng tôi tự tin mang lại cho quý khác những công trình xây dựng với tính năng chống cháy an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn đang quang tâm đến các sản phẩm sơn chống cháy hoặc muốn sử dụng dịch vụ thi công sơn chống cháy, hãy liên hệ ngay với Đại lý sơn chống cháy cấp 1 tại Hà Nội của tongkhoson.com theo địa chỉ bên dưới.

 

Bình luận bài viết: Sơn chống cháy cho kết cấu thép
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc