Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng

Sàn nhà xưởng luôn bị ảnh hưởng từ quá trình hoạt động sản xuất. Nếu như nhẹ, đấy chỉ là những tác động cơ học và đập nhẹ. Nặng thì là những hóa chất độc hại và cả tác nhân thời tiết. Chính vì thế, khi dùng sơn sàn epoxy chuyên dụng, có thể hạn chế và chống lại được các yếu tố trên. Đây là một công nghệ tích hợp nhiều tính năng khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng. Sau đây sẽ là “những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng” giải thích vì sao lại được ưa chuộng đến vậy.

I. Những lợi ích mà sơn epoxy sàn nhà xưởng mang lại

1. Độ bền cao

Khi bị chà đi chà lại trên mặt sàn, nền xưởng có thể sẽ bị hao mòn, mất vẻ thẩm mỹ. Về lâu dài, nó có thể ảnh hưởng đến độ bền của sàn. Nên phải dùng sơn sàn, để tăng độ bền lâu dài qua thời gian.

2. Lợi ích sơn sàn epoxy – Chống thấm an toàn

Thông thường khi sử dụng gạch men hoặc sàn bê tông, sàn của bạn sẽ không được liền mạch có nhiều chỗ lồi lõm. Thêm nữa khi thời tiết thay đổi, trời nồm ẩm hay mưa sẽ khiến cho sàn bị ẩm đi lại vừa khó khăn vừa gây ra cảm giác khó chịu cho nhà bạn.

Khi thời tiết thay đổi, trời nồm ẩm, mưa, có thể khiến sàn bị ẩm, đi lại khó khăn. Nên việc sử dụng sơn sàn sẽ ngăn chặn khả năng chống ẩm, đặc trưng là thấm nước. giúp cho mặt sàn trở thành liền mạch, khả năng chống thấm dầu cao.

3. Bảo vệ sàn – nền nhà xưởng

Mỗi ngày sàn – nền nhà xưởng của công ty bạn phải đối đầu với rất nhiều những tác động cơ học, va đập có nhẹ, và có cả những tác động mạnh của những lực lớn, cả những hóa chất độc hại và cả những tác nhân thời tiết. Nhưng sử dụng sơn epoxy sàn nhà xưởng có thể giúp sàn chống lại được những nhân tố vừa kể trên. Sau khi thi công, sơn epoxy tạo một lớp liền mạch trên bề mặt ngăn cách nền bê tông tiếp xúc với môi trường axit, bazơ, dầu mỡ phát sinh trong quá trình sản xuất.

4. Tính thẩm mĩ cao

Ngay cả khi sử dụng gạch men thì chúng cũng không thể giúp cho sàn của bạn luôn sạch bong và sáng bóng được. Chưa kể sàn gạch có thể bám dầu và rất kho lau chùi.

Thì nay khi sử dụng sơn epoxy sàn nhà xưởng, sẽ giúp cho sàn nhà xưởng của bạn không những không bám các vết bẩn cứng đầu kia mà còn mỗi khi rảnh rỗi bạn chỉ cần lau qua là đã có một mặt sàn sạch bong, sáng bóng trở lại.

5. Sử dụng cho nhiều loại công trình

Với nhiều tính năng trên và sự phổ biến của nó, sơn epoxy sàn nhà xưởng được áp dụng cho nhiều hạng mục công trình như: sàn bệnh viện, sàn nhà máy, nhà xưởng và sàn nhà của hộ gia đình,…

Ngoài ra với phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn.

 • Một số dòng sản phẩm epoxy đặc biệt có khả năng chống tĩnh điện, chống axit..kháng khuẩn mà các dòng sản phẩm khác không có. Với các yêu cầu này (ví dụ nhà máy sản xuất thiết bị điện tử cần sơn nền nhà xưởng chống tĩnh điện) sơn epoxy là lựa chọn hàng đầu.
 • Sơn epoxy không dung môi và sơn epoxy gốc nước rất thân thiện với môi trường, do chứa thành phần và hàm lượng VOC (chất bay hơi) thấp. Hầu như chúng không độc hại nên còn được áp dụng cho sơn nền nhà xưởng kho thực phẩm, téc nước, bình chứa nước, bồn chứa thực phẩm.

6. Nhiều màu sắc

Về màu sắc, thì bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều, bởi màu sơn của sơn sàn khá phong phú, đủ cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng màu sơn epoxy chi tiết tại website tongkhoson.com

II. Quy trình thi công sơn epoxy để có được một công trình bền đẹp

Việc thi công sơn epoxy theo đúng quy trình đưa ra rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Quy trình thi công sơn epoxy bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mài xử lý bề mặt sàn: Dùng máy mài sàn công nghiệp gắn đĩa mài kim cương mài xử lý toàn bộ bề mặt sàn, loại bỏ các vị trí nền bê tông yếu, tạo nhám và chân bám cho bề mặt sàn.

Bước 2: Vệ sinh sạch bề mặt sàn bằng máy hút bụi và thi công lớp sơn lót epoxy giúp tăng cứng bề mặt sàn và tạo liên kết trung gian giữ sàn bê tông và lớp sơn epoxy.​

Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp thứ nhất: Trộn đều hai thành phần A và B lại với nhau bằng máy khuấy trộn, tùy phương pháp thi công có thể lăn ruller hoặc phun đều lên bề mặt sàn.

Bước 4: Thi công sơn epoxy lớp thứ hai: Sau khi lớp epoxy thứ nhất khô, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn, xử lý loại bỏ các khuyết tật còn lại trên bề mặt sàn và thi công lớp sơn thứ hai hoàn thiện bề mặt. Đây là lớp sơn hoàn thiện nên yêu cầu thi công cần tỉ mỉ và cẩn thận để đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Lưu ý: đối với sơn epoxy tự san phẳng, sau bước sơn lót tiến hành bả xử lý toàn bộ bề mặt sàn bằng một lớp epoxy sau đó tiến hành thi công lớp sơn epoxy tự cân bằng từ 2-3mm.

Xem thêm Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện tại đây

III. Các dòng sản phẩm sơn epoxy cho sàn nhà xưởng tốt nhất tại tongkhoson.com

1. Sơn Epoxy tự san phẳng APT Keraseal ADO40

Sơn Epoxy APT KeraSEAL ADO40 là một sản phẩm sơn Epoxy của hãng APT sản xuất theo công nghệ sơn Epoxy Thái Lan.

Sơn Epoxy APT ADO40 là sơn epoxy tự san phẳng 2 thành phần không dung môi và phenol. Sản phẩm với bề mặt hoàn thiện phẳng, bóng mịn và kháng hóa chất phổ thông.

Sơn Epoxy APT Keraseal ADO40

Được sử dụng phổ biến cho: nhà máy sản xuất, xưởng sữa chữa, ngành may mặc và dệt nhuộm, các sàn yêu cầu vệ sinh cao như: bệnh viện, trường học, sàn epoxy 3D,…

Tính năng vượt trội của APT Keraseal ADO40:

 • Chịu lực, chống mài mòn cao
 • Kháng hóa chất phổ thông
 • Bề mặt bóng, mịn
 • Vệ sinh và dễ dàng làm sạch
 • Nhiều màu lựa chọn.
 • Sơn epoxy tự san phẳng APT ADO40 có khả năng kháng nhiệt từ -20°C – 60°C

2. Sơn Epoxy tự san phẳng ChoKwang

Sơn Epoxy tự phẳng chokwang là sản phẩm sơn nền Epoxy cao cấp không chứa hàm lượng dung môi dễ bay hơi. Với tính tự cân bằng dòng cao có thể che lấp dễ dàng trạng thái bề mặt bê tông và hình thành một lớp Epoxy 2-3 mm trên bề mặt.

Sơn epoxy tự san phẳng Chokwang

Tính năng ưu việt của Sơn Epoxy tự san phẳng ChoKwang:

 • Khả năng tự san lấp bề mặt cao…
 • Không thấm nước, dầu mở và không cho chất lỏng đi qua…
 • Khả năng chịu tải trọng, chống mài mòn cao…
 • Khả năng chống trơn trượt tốt…
 • Kháng được hóa chất, dầu mở, axit loãng…

3. Sơn Epoxy chống tĩnh điện APT Keracote ESP300

Sơn Epoxy chống tĩnh điện Keracote ESP300 là sơn 2 thành phần hệ tự san phẳng/tự cân bằng, kiểm soát chống tĩnh điện, với mặt sàn tiêu chuẩn Conductive hoặc Dissipative cho bê tông chịu trọng tải từ nặng đến trung bình.

KERACOTE ESP300 có thể được sử dụng để đáp ứng các tiêu chuẩn EOS/ ESD cũng như các yêu cầu kiểm soát sự phát tia lửa của vật liệu nổ và dễ cháy.

- KERACOTE ESP300 có khả năng kiểm soát độ điện kháng trên bề mặt, trong phạm vi triệt tiêu và dẫn điện tích, phù hợp với giá trị được xác định trong phương pháp thử nghiệm EOS/ ESD thuộc tiêu chuẩn ESD STM S7.1-2005.

Tính năng nổi bật của sơn KERACOTE ESP300

 • Đáp ứng tiêu chuẩn EOS/ESD và NFPA 99A Guidelines
 • Duy trì tính dẫn điện xuyên suốt trong cả chiều dầy của hệ thống
 • Chịu lực, chống mài mòn tốt
 • Kháng hóa chất phổ thông
 • Bề mặt nhẵn bóng
 • Nhiều mầu lựa chọn

4. Sơn tĩnh điện KCC ET873

Sơn epoxy KCC chống tĩnh điện ET873 là loại sơn epoxy 2 thành phần, sơn chống tĩnh điện gốc epoxy/polyamide được phân phối bởi tổng kho sơn epoxy tổng kho sơn đã từng áp dụng trong các nhà máy sản xuất điện tử hoàn thiện chống điện tử.

Đây là loại sơn có nhiều tính năng ưu việt: khả năng bám dính tốt, chống hóa chất, chống nước và chịu mài mòn tốt. KCC chống tĩnh điện ET873 chính là đang sử dụng vật liệu để ngăn chặn sự gắn kết bụi với trần nhà và tường bởi tĩnh điện, tích điện và phóng điện.

Tính năng của sơn chống tĩnh điện KCC ET873

 • Có khả năng cơ học và chống hóa chất ưu việt của sàn nhựa Epoxy.
 • Có thể loại bỏ hiện tượng tĩnh điện cho sàn, giúp bài tiết điện trở bề mặt phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế GB6650-86A.
 • Giúp điện trở bề mặt ổn sàn ổn định lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường và mài mòn bề mặt.
 • Có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các lượng điện tĩnh điện trong khu công nghiệp. Tránh được nguy cơ hư hại các thiết bị điện nhà xưởng.
 • Tạo nên bề mặt điện trở ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của môi trường, độ ẩm hay thời tiết, mang lại độ bền cho mặt sàn và tạo được độ thẩm mỹ, bề mặt sáng bóng.

IV. Tai sao nên chọn tongkhoson.com đẻ tin tưởng mua sơn epoxy chính hãng?

Trên đây là những lợi ích khi dùng sơn sàn epoxy cho sàn nhà xưởng mà đại lý sơn epoxy chính hãng tại Hà Nội liệt kê hy vọng có thể giúp bạn có thêm niềm tin khi lựa chọn cũng như tìm được dòng sơn phù hợp. Bạn cần một thùng sơn epoxy tốt an toàn tuyệt đối với công trình thì hãy tin tưởng mua hàng ở Tongkhoson.com. Nơi đây sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Với giá thành cạnh tranh trên thị trường đảm bảo 100% là hàng chính hãng chuẩn nhà máy không qua bất kỳ khâu trung gian nào.

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc