Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện cho sàn nhà xưởng

Lớp phủ sàn epoxy chống tĩnh điện được chuyên dùng cho các ngành công nghiệp điện, cung cấp bề mặt nhẵn và liền khối, chống tĩnh điện, giúp duy trì môi trường sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh và dễ bảo quản, đồng thời cường độ cơ học cao và kháng hóa chất hiệu quả. Do vậy không có gì ngạc nhiên khi ngoài sơn epoxy cho sàn nhà xưởng thông thường được ưa chuộng. Thì không thể không nhắc đến sơn epoxy chống tĩnh điện cho sàn nhà xưởng. Bạn đã biết gì về sơn epoxy chống tĩnh điện chưa? điểm khác biệt gì so với sơn epoxy sàn nhà xưởng là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới nội dung sau nhé.

I. Tìm hiểu sơn epoxy chống tĩnh điện cho nền nhà xưởng là gì?

Sơn epoxy chống tĩnh điện chính là loại sơn epoxy 2 thành phần, có khả năng kiểm soát điện trường của các bề mặt sàn khác nhau và có tính dẫn điện nó có khả năng ngăn ngừa tai nạn có thể xảy ra ở nơi làm việc tiếp xúc với sự nhiễm tĩnh điện và phóng điện. Ngoài ra, nó còn mang khả năng "kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện" trên bề mặt sau hoàn thiện.

2. Đặc điểm sơn epoxy chống tĩnh điện

Khả năng chống mài mòn hóa chất và cơ học cao nên các công trình khi sử dụng sơn tĩnh điện sẽ được bảo vệ và bền theo thời gian

Giúp tiết kiệm chi phí năng lượng điện, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế nhờ tác dụng loại bỏ lượng tĩnh điện đáng kể.

Sơn epoxy chống tĩnh điện không hề bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của môi trường, sự màu mòn của bề mặt nên điện trở bền mặt được ổn định lâu dài.

Tạo nên độ dày cho lớp sơn sàn để bảo vệc chất lượng mặt sơn tốt nhất, độ dày phổ thông thường từ 1 – 2mm, độ dày đặc biệt là 3mm.

3. Nguyên lý hoạt động của sơn epoxy cách điện

Sơn epoxy cách điện hoạt động dựa trên 2 nguyên lý: Triệt tiêu và phân tán điện tích

Nguyên lý phân tán điện tích: Các điện tích trên bè mặt sàn sẽ được truyền dẫn qua lớp than hoạt tính đến hệ thống dây dẫn đồng đi vào nối đất và trung hòa điện tích

Nguyên lý triệt tiêu điện tích: Nguyên lý của phương pháp này là tạo ra một lớp sơn epoxy mang điện trở cao trên bề mặt, lớp sơn epoxy mang điện trở cao sẽ kiểm soát các điện tích sinh ra do ma sát và thoa tác, chuyển động trong quá trình sản xuất.

II. Các loại sơn epoxy chống tĩnh điện

Hệ thống sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện bao gồm: Sơn hệ lăn và sơn hệ tự cân bằng dòng.

Hệ thống sơn hệ lăn bao gồm: Sơn lót epoxy chống tĩnh điện, dây dẫn đồng nối đất và sơn phủ epoxy chống tĩnh điện, sản phẩm được thi công bằng phương pháp lăn Rulo. Hệ thống sơn hệ lăn được ứng dụng cho các vị trí yêu cầu tải trọng ở mức độ trung bình.

Hệ thống sơn tự cân bằng chống tĩnh điện bao gồm: Sơn lót epoxy, lớp xử lý bề mặt sàn, hệ thống dây dẫn đồng nối đất, lớp than hoạt tính và lớp sơn epoxy tự cân bằng dòng chống tĩnh điện. Hệ thống sơn epoxy tự cân bằng chống tĩnh điện được ứng dụng cho những vị trí có tính thẩm mỹ và khả năng chịu tải trọng cao.

III. Ứng dụng của sơn epoxy chống tĩnh điện

Nếu như sơn sàn epoxy nhà xưởng thông thường nhà máy may, xưởng chế biến thực phẩm,… thì sơn epoxy chống tĩnh điện ứng dụng trong:

  • Xí nghiệm sản xuất điện tử, thuốc nổ
  • Nhà máy bảo dưỡng và sản xuất máy bay
  • Nhà máy sợi tổng hợp
  • Phòng thí nghiệm, bệnh viện và phòng vô trùng
  • Khu tiến hàng gia công các hàng hóa dễ cháy nổ
  • Phòng mổ và phòng hồi sức

Với các trung tâm đo lường kiểm định hiện tượng tĩnh điện sẽ làm giảm độ chính xác của thiế bị kiểm định, đo lường. Các nhà máy điện tử, chip, bo mạch…. Hiện tượng tĩnh điện sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Do vậy sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết những vấn đề trên.

IV. Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện đạt chuẩn

1. Cách pha sơn

Trộn thùng sơn chứa thành phần A và thùng sơn chứa thành phần B  theo tỷ lệ đã tính đủ từ 25 % khuấy cho thật kỹ trước khi sử dụng.

Khi chia nhỏ những thùng sơn ra làm nhiều phần thì ta phải tính chia tỷ lệ đóng rắn chuẩn với tỷ lệ của thùng sơn, và độ nhớt của thùng sơn phải được duy trì chuẩn suốt công trình, để tránh tình trạng chỗ khô và chỗ không khô, pha độ nhớt không đều bề mặt có thể khô nhưng màu của mặt sơn không đều và loang nổ.

2. Các bước thi công chuẩn

Bước 1: Sử dụng máy mài sàn công nghiệp mài xử lý bề mặt sàn bê tông với mục đích tạo nhám và tăng độ bám cho sàn, đồng thời tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông. Sau đó dùng máy hút bụi công xuất lớn hút sạch bụi bẩn trên mặt sàn.

Bước 2: Thi công lớp sơn epoxy lót toàn bộ mặt sàn

Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy tạo kết nối giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy chống tĩnh điện phía trên.

Bước 4: Bả vá xử lí các lỗi khuyết tật sàn bê tông bằng vật liệu epoxy chuyên dụng

Bước 5: Thi công hệ thống dây dẫn đồng giúp phân tán và trung hòa điện tích qua cọc tiếp địa (nối đất).

Bước 6: Thi công lớp sơn epoxy thứ 1. Chà ráp loại bỏ bụi bẩn và sạn trên lớp sơn epoxy thứ 1

Bước 7: Thi công lớp epoxy thứ 2 - lớp hoàn thiện bề mặt

Bước 8: Kiểm tra, đo điện trở của hệ thống sản phẩm và nghiệm thu đưa vào sử dụng.

V. Mua sơn epoxy chống tĩnh điện ở đâu để được chính hãng?

Hiện nay có rất nhiều các đại lý phân phối sơn epoxy sơn epoxy tĩnh điện sàn nhà xưởng trên thị trường. Tuy nhiên bạn phải chọn được đại lý uy tín để có thể mua được sơn epoxy chính hãng. Công Ty TNHH Tổng Kho Sơn - Tongkhoson.com với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các dòng sơn epoxy cách điện nói riêng và sơn epoxy nói chung đã mang lại sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

Chúng tôi cam kết chỉ bán hàng chính hãng, chuẩn giá, chuẩn chất lượng!

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc