Có nên sử dụng sơn chống thấm không?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Khi xây nhà, sửa nhà ai cũng thích tiết kiệm nhưng cần đúng lúc, đúng nơi, thợ nhà mà bảo không cần chống thấm thì hơi bị chủ quan, vì có nhà 2 bên xây thì càng cần sử dụng sơn chống thấm. Không cần bàn luận nhiều hậu quả của việc không sử dụng sơn chống thấm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ hay những người mắc các bệnh về hô hấp.

co len su dung son chong ri khong

I. Nguyên nhân gây lên hiện tượng thấm nước

Nguyên nhân thấm dột là do tình trạng xâm nhập của nước vào những loại bề mặt khác nhau. Nó gây ra những vấn đề về thẩm mỹ, về chất lượng của bề mặt, công trình. Khi tình trạng thấm nước trở lên nghiêm trọng. Bề mặt bị thấm có thể bị hỏng hóc nghiêm trọng.

Hiện tượng thấm nước có thể xảy ra tại nhiều điểm, vị trí khác nhau trong căn nhà của bạn. Đây là điều thường xuyên xảy ra, đặc biệt là với những ngày mưa nhiều. Trong đó, tường nhà vệ sinh là nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất của hiện tượng thấm nước. Do đây là vị trí thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nước.

Có rất nhiều nguyên nhân gây thấm khiến bề mặt mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Có thể kế đến như:

  • Do thợ thi công không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, thi công ẩu, kém chuyên nghiệp
  • Do chọn các vật liệu chống thấm không thích hợp. Do đó không đáp ứng được nhu cầu chống thấm.
  • Bề mặt tường khi xây không được chát kĩ mạch hồ giữa các viên gạch
  • Do mưa tác động bên bề mặt bên ngoài của tường. Do nước ngấm từ dưới nền nhà lên, tường nhà bị nứt.

II. Các nguyên nhân kỹ thuật khác

Thường thì các ngôi nhà của nước ta xây tường cách nhau giữa 2 nhà rất hẹp. Do đó, chắc chắn mặt ngoài của bức tường các nhà giáp nhau thường không được chát, trét hết bề mặt gạch. Chính những kẽ hở này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phồng rộp, bong tróc. Nguy hiểm hơn đó là gây ra thấm dột.

Với hiện tượng dột, đa phần nước vào nhà từ nơi có mái tôn, lỗ đinh của tôn, những nơi mái tôn giáp với nhà xung quanh hay những nơi gắn quạt hút gió. Cũng có nhà không bị nứt nhưng mỗi lúc rời mưa lại thấy nước rơi tự do từ trên mái xong có những nơi thi công không tốt, không làm độ dốc cho trần khiến trần đọng nước. Nhiều ngôi nhà được các chủ nhà chú trọng dùng sơn chống thấm từ ngay ban đầu.

Việc sơn chống thấm cũng phải thi công đúng cách và chọn vật liệu tốt. Nếu không ngôi nhà của bạn đã thi công chống thấm rồi mà vẫn bị ẩm thấm qua tường.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân do kết cấu ngôi nhà và vị trí ẩm thấp và còn rất nhiều nguyên nhân khác làm cho các ẩm mốc tấn công ngôi nhà.

III. Các giải pháp chống thấm

Với nhiều năm kinh nghiệm là đơn vị thi công chống thấm dột uy tín. Tongkhoson.com xin chia sẻ 2 giải pháp chống thấm phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay bao gồm:

1. Sử dụng loại chống thấm đa năng

Phương pháp này được xem là khá đơn giản và được rất nhiều khách hàng sử dụng. Sơn chống thấm đa năng chống thấm do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết bảo vệ bề mặt tường, sàn. Những liên kết tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn tốt và chịu được những ảnh hưởng xấu từ môi trường làm thay đổi kết cấu của bề mặt tường.

Giải pháp chống thấm

Nhưng hầu hết các chủ nhà đều không biết rằng việc sử dụng sơn chống thấm cũng có nhiều loại phù hợp với các loại bề mặt khác nhau như:

Sơn chống thấm pha xi măng: trong quá trình thi công tiến hành trộn với xi măng rồi quét lên tường ngoài trời. Phụ gia chống thấm, vữa chống thấm,... Sử dụng sơn nước chống thấm vừa là một trong những giải pháp chống thấm tường đơn giản, được thi công sau khi bề mặt tường hoàn thiện. Vừa có tính năng tạo nét thẩm mỹ của các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Các dòng sản phẩm sơn chống thấm đa năng:

>>>> Tham khảo thêm các dòng sơn chống thấm đa năng tại đây.

2. Sử dụng chống thấm đồng bộ cho toàn ngôi nhà

Sử dụng và lựa chọn cũng như chọn một thấy thuốc đi bốc thuốc chữa bệnh vậy chọn được đúng loại thuốc thì sẽ nhanh khỏi và không gây lên các biến chứng gì. Được người thấy thuốc tốt thì được tư vấn tận tình, với sơn chống thấm thì tốt nhất nên sử dụng đồng bộ, vì khi sử dụng không đồng bộ sẽ gây lên thấm tường, mất thời gian sửa chữa lại càng tăng chi phí cao hơn bạn sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu.

IV. Có nên sử dụng chống thấm cho ngôi nhà không?

Như bạn đã thấy đấy việc không sử dụng sơn chống thấm ngay từ ban đầu về lâu dài gây hiệu quả nghiêm trọng đến kết cấu ngôi nhà, làm mất thẩm mỹ, nếu sửa chữa sẽ tốn chi phí khá cao. Do đo việc bạn lựa chọn đúng dòng sơn cho từng bề măt từ khi thi công là rất quan trọng. 

Tongkhoson.com khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ các dòng sơn chống thấm để tìm được một sản phẩm phù hợp cho công trình của mình nhé! Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ trực tiếp với phòng bán hàng của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Gọi ngay: 02438.62.66.55

Chúng tôi là đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội cam kết CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG. Phục vụ khách hàng chu đáo nhất đem lại sản phẩm phù hợp cho công trình của mình. Dù bạn ở xa hoàn toàn dễ dàng mua hàng trực tuyến trên wed tongkhoson.com, giao hàng nhanh chóng, chuẩn chất lượng.

mua sơn trực tuyến tai tongkhoson.com

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Có nên sử dụng sơn chống thấm không?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc