Cách chọn màu sơn nhà đẹp 2020 bạn đã biết chưa?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Màu sơn nhà đẹp

 

Một màu sơn nhà đẹp là yếu tố quan trọng làm nổi bật lên thiết kế và kiến trúc của ngôi nhà. Màu sơn nhà được ví như lớp áo khoác tô điểm giúp thu hút ánh nhìn ngay lập tức.

Bạn đang phân vân không biết nên chọn gam màu nào cho ngôi nhà của mình trong năm nay. Cùng tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà đẹp 2020 sẽ hữu ích cho bạn dưới đây.

Mặc dù việc sử dụng màu sơn như thế nào ảnh hưởng bởi xu hướng của thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi căn nhà, phong cách xây dựng, công trình nhà ở khác nhau lại có cách chọn màu khác nhau. Việc chọn màu sơn nhà thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố:

 • Yếu tố phong thủy
 • Hướng nhà
 • Phong cách xây dựng
 • Xu hướng màu sơn từng năm

​Dưới nội dung sau đây, chúng ta hãy cùng đi nghiên cứu chi tiết từng yếu tố:

Màu sơn nhà đẹp 2020 theo phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy nghĩa là bạn dựa theo ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Dựa theo các nguyên lý ngũ hành:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim.

Mỗi gia chủ cần tìm hiểu về bản mệnh của mình, theo đó, những gam màu bản mệnh và màu tương sinh là tốt nhất, phù hợp cho vận mệnh của mỗi người.

>>> Xem thêm: Năm 2020 tuổi nào thích hợp làm nhà?

Theo phong thủy ngũ hành ta có:

 • Với gia chủ mệnh Kim: Có thể chọn những gam màu thuộc Kim và thuộc Thổ (vì Thổ sinh Kim) như: màu trắng, màu ánh kim, trắng kem, trắng ghi, màu vàng hoàng thổ, vàng đất, vàng lông gà con, vàng kem,…
 • Với gia chủ Mệnh Thủy: Màu sắc phù hợp nhất là các màu thuộc Thủy và Kim (do Kim sinh Thủy) như: Xanh dương, xanh da trời, xanh sông suối, xanh lam, xanh đen, màu đen, màu trắng, trắng kem, trắng ghi, trắng ngà, màu ánh kim,….
 • Với gia chủ mệnh Mộc: màu sắc phù hợp nhất là các gam màu thuộc Mộc và Thủy (do Thủy sinh Mộc) như: Xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội, xanh bạc hà, xanh đen, xanh da trời, xanh sông suối, xanh lam, màu đen,…
 • Với gia chủ Mệnh Hỏa: Màu sắc phù hợp nhất chính là các gam màu thuộc Hỏa và thuộc Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) bao gồm: đỏ, tím, hồng, hồng cánh sen, hồng tím, hồng đất, xanh lá cây, xanh rêu xanh bạc hà, xanh nõn chuối,…
 • Với gia chủ Mệnh Thổ: Màu sắc phù hợp nhất chính là các gam màu thuộc Thổ và Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) bao gồm: nâu đất, vàng hoàng thổ, vàng đất, vàng kem, vàng lông gà con, đỏ, hồng, tím, hồng tím, xám tím,…

Chọn màu sơn nhà đẹp 2020 theo hướng nhà

Việc chọn màu sơn nhà đẹp 2020 cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ hướng nhà. Dưới đay là cách chọn màu sơn nhà đẹp 2020 theo hướng nhà hữu ích cho bạn:

 • Với những ngôi nhà quay về hướng Đông hoặc Tây: do 2 hướng này mặt trời chiếu sáng trực tiếp vào buổi sáng và buổi chiều. Chính vì vậy, để tránh cảm giác nóng bức, ngột ngạt thì những gam màu lạnh được xem là phù hợp nhất.

Những gam màu lạnh rất phù hợp với những ngôi nhà hướng đông và hướng tây

 • Với hướng Nam và Bắc: 2 hướng này thường không nhận được ánh sáng trực tiếp. Do vậy, những gam màu nóng ấm sẽ giúp cân bằng và thắp sáng cho ngôi nhà.

Phòng khách tỏa nắng với gam màu vàng ấm áp

 • Với hướng Đông Bắc: hướng này thường xuyên đón gió Đông Bắc nên rất phù hợp với những gam màu nóng như : đỏ, cam, hồng…

sơn nhà màu vàng cam ấm áp

 • Trong khi đó, hướng Tây Bắc chủ yếu gặp phải nắng gắt khí nóng nên những gam màu dịu nhẹ như màu trắng hay các gam màu Pastel nên được ưu tiên.

sơn nhà màu trắng kem tinh tế

Phong cách xây dựng

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng đến cách chọn màu sơn nhà đẹp 2020 là phong cách xây dựng. Tùy theo các phong cách kiến trúc tân cổ điển, cổ điển hay hiện đại để lựa chọn màu sơn cho phù hợp.

Với biệt thự cổ điển và tân cổ điển: những gam màu trung tính là sự lựa chọn hợp lý nhất trong đó có màu vàng.

Biệt thự cổ điển ưu tiên màu sơn vàng

Ngược lại, các gam màu trắng, xám, ghi, đất,…lại rất hay được sử dụng cho phong cách hiện đại.

gam màu trắng ghi được ưa chuộng trong các thiết kế hiện đại

Xu hướng màu sắc năm 2020

Màu sắc có xu hướng thay đổi theo từng năm. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy cập nhật xu hướng mới nhất để màu sơn của bạn không trở nên lỗi mốt hay quê màu nhé.

>>> Tham khảo xu hướng màu sơn nhà năm 2020 để cập nhật cho ngôi nhà của bạn những xu hướng mới nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cách chọn màu sơn nhà đẹp và các yếu tố ảnh hưởng đến cách chọn màu sơn nhà đẹp năm 2020. Tongkhoson.com chúc bạn thành công với những màu sơn đẹp nhất, hài hòa và hợp phong thủy nhất.

Mọi khó khăn và thắc mắc cần được giải đáp thêm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Mua sơn liên hệ: 02438626655

Bình luận bài viết: Cách chọn màu sơn nhà đẹp 2020 bạn đã biết chưa?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc