Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

4 việc cần làm ngay để có một sàn Epoxy đạt chuẩn

Một sàn Epoxy đạt chuẩn cần đáp ứng đủ các yếu tố để nghiệm thu như sau:

Nền nhà phải đảm bảo khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Chịu được trọng tải lớn và va đập mạnh.

Sàn nhà cũng phải có khả năng chịu nhiệt tốt, kháng khuẩn, chịu được hóa chất cũng như đạt tính thẩm mỹ cao.

Sơn sàn nhà phải đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường, không mùi, không độc hại, có hàm lượng VOCs thấp.

Ngoài ra, còn những tiêu chí khác sẽ phụ thuộc vào loại sơn Epoxy gốc nước, sơn Epoxy gốc dầu, sơn Epoxy hệ lăn, sơn Epoxy tự san phẳng,… có thuộc dòng sơn cao cấp chính hãng hay không thì kết quả công trình sẽ khác nhau.

Từ đó, ta có thể dựa vào loại sơn Epoxy đã dùng để đề ra những tiêu chuẩn kỹ thuật để đánh giá một sàn Epoxy đạt chuẩn. Dưới đây là một số tiêu chuẩn đánh giá sàn Epoxy để bạn tham khảo.

6 tiêu chuẩn cần kiểm tra sàn Epoxy đạt chuẩn không thế thiếu

Độ cứng HB JIS K5400

Cường độ nén 80.00N/mm2 ASTM C579

Độ thấm nước Kém hơn 1.0 mm JIS K5400

Kháng va đập 1/4” x 500g x 30cm JIS K5400

Cường độ căng ra 25.00N/mm2 ASTM C367

Độ bám dính (cắt ô vuông) 100/100 JIS K5400

 

Từ những chỉ tiêu đề ra bên trên, tongkhoson.com đã tổng hợp 4 việc cần làm rất quan trọng trước khi thi công sơn Epoxy, đây là những việc mà những thợ thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp cần chủ động làm ngay để có một sàn Epoxy đạt đủ tiêu chuẩn nghiệm thu.

Việc cần làm thứ nhất: Chống thấm ngược cho nền bê tông

Có một điều đặc biệt phải chú ý khi có ý định sơn Epoxy chính là phải tiến hành chống thấm ngược trước khi đổ nền bê tông.

 

Việc cần làm thứ 2: Giám sát quá trình đổ sàn bê tông

Nền bê tông đóng vai trò rất quan trọng đối với sơn Epoxy. Đối với mỗi công trình sẽ có những yêu cầu khác nhau về bề mặt, vậy nhưng không thể cứ có nền là tiến hành thi công sơn Epoxy được.

Vì vậy, phải đặc biệt quan tâm tới chất lượng của sàn bê tông trước khi có ý định sử dụng sơn Epoxy cho sàn nếu muốn có một kết quả mang lại tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Đầu tiên phải nói đến khả năng chịu nén của bê tông. Trong xây dựng ta có thuật ngữ gọi là “MAC bê tông”. Để có một sàn Epoxy đạt chuẩn, Mac bê tông phải đạt 250 trở lên và phải được bảo dưỡng ít nhất là 3 tuần.

*Lưu ý: Nền nhà xưởng phải để các khe giãn nở bê tông để chống gãy nứt mặt sàn.

Việc cần làm thứ 3: Xử lý bề mặt sàn trước khi thi công sơn Epoxy

Sau khi đã có sàn bê tông đủ điều kiện thi công, công việc tiếp theo chính là lấy cốt sàn thật chuẩn, dùng máy xoa nền, máy chà nhám để xử lý tạo độ nhám cho sàn.

Việc chuẩn bị bề mặt sàn cần sơn càng kỹ càng tốt. Điều này sẽ giúp cho sàn bê tông có chân bám tốt với lớp sơn Epoxy sau đó.

* Lưu ý: Sau khi chà nhám cần dùng máy hút bụi hoặc các dụng cụ khác để làm sạch bề mặt, loại bỏ bụi bặm, dầu mỡ và tạp chất khác bám trên bề mặt sàn.

Chuẩn bị sàn trước khi thi công sơn Epoxy

Việc cần làm thứ 4: Đảm bảo điều kiện thi công sơn Epoxy phải đầy đủ

Điều kiện thi công ảnh hưởng rất lớn tới quá trình thi công sơn Epoxy. Dưới đây là 4 điều kiện thi công sơn Epoxy cần đặc biệt chú ý:

1. Phải kiểm tra độ ẩm sàn bê tông trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả thì phải dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, còn đối với sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm dưới 8%-10%. Nếu độ ẩm sàn bê tông cao >10% thì phải phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn cao thì hơi nước sẽ xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy.

2. Không nên thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng khi trời mưa. (Vì khi gặp trời mưa độ ẩm từ lòng đất lên kết hợp với độ ẩm môi trường tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hệ sơn và gây ra một số sự cố như phồng rộp, đổ mồ hôi, sơn không bám, sơn mềm, lâu khô,…)

3. Không nên thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng. (Vì sau khi thi công, đặc điểm của sơn là cần được ở dạng lỏng 1 thời gian nhất định để thấm vào bề mặt vật chất đồng thời bám dính lên bề mặt. Nếu như thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng, nhiệt độ cao sẽ khiến sơn bị bay hơi nhanh chóng làm cho phần dung môi bay hơi nhanh và điều này sẽ dẫn đến hiện tượng màng sơn dễ bị bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn vì do biến đổi đột ngột về trạng thái.)

4. Để đảm bảo sức khỏe cho thợ thi công sơn Epoxy cần lưu ý khu vực thi công sơn Epoxy cần thông thoáng, trường hợp phòng kín thì phải có quạt thông gió.

Tóm lại: Điều kiện thi công sơn Epoxy là một trong những yếu tố không thể thiếu nếu muốn có một sàn Epoxy đạt chuẩn.

Để biết cách thi công sơn Epoxy sao cho chuẩn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất đừng bỏ lỡ bài viết “Quy trình thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng” của tongkhoson.com.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về các dịch vụ thi công sơn Epoxy giá rẻ.

 

Công ty TNHH Tổng Kho Sơn (Tongkhoson.com)

Số 15, ngõ 109 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: 02438.62.66.55 hoặc 02462.533.655

Email: tongkhoson@gmail.com

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc