Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Tư vấn thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng và epoxy cho sắt thép

Để có một bề mặt sàn nhà xưởng và bề mặt sắt thép phủ sơn epoxy đạt chuẩn quy trình thi công sơn giữ vị trí quyết định. Do vậy trước khi thi công ngoài lựa chọn loại sơn phù hợp bạn cần có hiểu biết về cách thi công để có một bề mặt hoàn hảo. Mang lại chất lượng tốt nhất tránh trường hợp phải sửa lại gây tốn kém kinh tế. Vậy bạn đã biết về cách thi công sơn epoxy đạt chuẩn cho nền nhà xưởng và sắt thép chưa? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cách thi công này thì hãy theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi sau đây.

I. Sơn Epoxy là gì?

Sơn epoxy là loại sơn cao cấp 2 thành phần gồm dung môi kết hợp với phần đóng rắn polyamide. Nhờ sự kết hợp này mà sơn Epoxy có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt kim loại, sắt thép, gỗ,… Trong đó ứng dụng nhiều nhất trên bề mặt bê tông và mang lại nhiều tính năng ưu việt như: Chống thấm, chống bám bụi, kháng khuẩn, tính chịu lực, chịu mài mòn cao,…

Sơn giúp bảo vệ mặt sàn cũng như đem lại hiệu quả, ổn định trong quá trình hoạt động sản xuất trong nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, khu chế xuất,… Ngoài ra, bề mặt sàn epoxy có độ bóng cao, màu sắc đẹp còn thể hiện sự tiện nghi hiện đại cho nhà máy và các công trình.

II. Cách thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng và sắt thép

Cách thi công sơn là bước cuối cùng hoàn thiện công trình. Để mang lại một công trình như mong muốn thì cách thi công sơn epoxy cực kỳ quan trọng bởi vì nếu không cẩn thận công trình của bạn sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, mất thẩm mỹ đồng thời chi phí cho việc tu sửa lại là rất tốn kém.

Với kinh nghiệm thi công sơn epoxy chuyên nghiệp nhiều năm cho các hạng mục công trình lớn nhỏ. Tongkhoson.com sẽ hướng dẫn cách làm sơn epoxy chuẩn xác cho bạn đọc tham khảo dưới đây.

Với mỗi loại sơn epoxy có cách làm, quy trình thi công không giống nhau như sau:

1. Thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn: tiến hành mài bề mặt sàn đồng thời hút bụi

Mặc định sàn nhà xưởng sau khi thi công đổ bê tông xong, hầu hết các đơn vị thi công đổ bê tông đều có bước đổ thêm một lớp sika làm bề mặt rất bóng, bề mặt sàn thường có nhiều bụi, vật dơ bẩn như dầu mỡ.

Tất cả những yếu tố này làm cho sơn không bám tốt vào bề mặt sàn, do vậy phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn đồng thời mài sơ qua bề mặt sàn để tạo độ nhám nhất định. Giúp cho lớp sơn lót dễ dàng bám vào mặt sàn.

Bước 2 : Trám trét những chỗ lồi lõm (putty)

Mặt sàn sau một thời gian sử dụng thường có các vết nứt, vết rạn thậm chí bong mảng lớn.

Trước khi sơn epoxy, cần trạm trét những bề mặt bị lồi, lõm, bòng tróc...nhằm tạo độ phẳng cho công trình và tăng tính thẩm mỹ. Nên yêu cầu đội thi công mài phá mở rộng hết cỡ mảng bong sau đó mới trám trét. để đảm bảo khu vực liên kết yếu được xử lý kỹ càng.

Bước 3 : Sơn lớp Primer (lớp sơn lót)

Primer là một lớp sơn lót epoxy sử dụng để sơn trực tiếp xuống nền nhà xưởng. Như vậy chúng ta sẽ tiến hành sơn khi bề mặt nền đã được vệ sinh sạch sẽ. Lớp sơn lót được pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất quy định và trải đều trên bề mặt nền bằng rulo lăn sơn.

Bước 4 : Sơn lớp phủ Epoxy 1 (lớp thứ nhất)

Sau khi lớp sơn lót epoxy tiến hành xong. Khoảng sau 1.5 giờ sẽ khô, chúng ta bắt đầu tiến hành sơn phủ lên lớp sơn epoxy thứ nhất.

Trường hợp thi công sơn epoxy hệ lăn

Xem thêm: Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn

Trường hợp thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng

Xem thêm: Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng 

Lưu ý khi sơn lớp sơn thứ nhất:

Pha sơn theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất quy định. Khi pha sơn nhất định phải dùng cân để cân khối lượng sơn. Tuyệt đối không được ước lượng. Nếu sai tỷ lệ thành phần A và B, nhẹ thì lớp sơn không đồng màu. Nặng thì sơn không chết (không khô).

Chú ý: Chỉ tiến hành sơn khi lớp sơn lót epoxy đã khô hoàn toàn.

Bước 5: Sơn lớp phủ Epoxy 2 (lớp thứ hai)

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn epoxy. Sau khi lớp sơn thứ nhất khô, (thường là sau 2h) cần kiểm tra bề mặt lớp sơn thứ nhất xem có đều, có vấn đề khác biệt không, khi sơn đã khô ta tiến hành phủ lớp sơn epoxy thứ 2 để hoàn thiện.

Tỉ lệ pha sơn tương tự như lớp sơn thứ nhất.

2. Thi công sơn epoxy dành cho kết cấu thép

Quy trình thi công sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép đòi hỏi thợ thi công cần có tay nghề và kỹ thuật cao hơn.

Hơn nữa, sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép là loại sơn 2 thành phần, yêu cầu phải pha trộn trước khi thi công. Hãy tham khảo cách pha sơn Epoxy 2 thành phần tại đây để chuẩn bị tốt hơn trong quá trình thi công sơn Epoxy dành cho kết cấu thép.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần sơn

Bề mặt sắt thép kim loại trước khi thi công phải được tẩy sạch bụi bẩn, rỉ sắt, bằng giải nháp bàn chải cứng hoặc phun cát. Nếu có dầu mỡ phải dùng dung môi hữu cơ tẩy rửa.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn Epoxy kết cấu thép

Đối với các vị trí nhỏ, hoặc các vị trí góc cạnh cần dặm vá có thể sử dụng chổi quét sơn để thi công.

Đối với các kết cấu sắt lớn, tốt nhất ta nên sử dụng máy phun sơn để tạo bề mặt thi công bằng phẳng và đẹp nhất. Đây cũng là phương pháp thi công sơn Epoxy phù hợp với mọi loại kết cấu thép.

Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ

Cũng tương tự như sơn Epoxy dùng cho sàn, sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép cũng cần thi công 1 lớp sơn lót Epoxy để tạo chân bám cho kim loại và lớp sơn phủ màu hoàn thiện tiếp theo. Tuy nhiên, lớp sơn lót Epoxy này còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn trở lại của sắt thép hay còn gọi là sự rỉ sét.

Số lớp sơn Epoxy chống rỉ chỉ định: 1 lớp

Để khô bề mặt tối thiểu 4 giờ trước khi thi công sơn Epoxy phủ hoàn thiện.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Số lớp sơn Epoxy hoàn thiện chỉ định: 2 lớp

Sau khi pha trộn sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất hãy đảm bảo bạn sử dụng ngay sau đó để tránh trường hợp sơn pha xong để quá lâu sẽ bị chết, không thể thi công được nữa.

Nếu bạn còn lúng túng chưa biết cách pha trộn sơn Epoxy ra sao, hãy tham khảo lại bài viết sau: Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần.

Lưu ý: Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu 4-6 giờ. Đảm bảo lớp sơn trước phải khô bề mặt mới được thi công lớp sơn tiếp theo.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo bề mặt nhẵn

Liên hệ nhà thầu thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

Xem thêm: Quy trình thi công sơn epoxy cho sắt thép

III. Lời khuyên cho các khách hàng lựa chọn sơn epoxy

1. Ưu tiên chất lượng hàng đầu

Trên thị trường sơn epoxy đa dạng về thương hiệu cả trong và ngoài nước, mang đến nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư. Mỗi thương hiệu có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng chúng tôi khuyên chủ đầu tư nên lựa chọn những thương hiệu sơn có uy tín để đảm bảo về chất lượng.

Nếu sử dụng sản phẩm sơn Epoxy kém chất lượng, mặt sàn rất nhanh hỏng hoặc dễ bị mài mòn, bay màu sơn,… Tốt nhất cần kiểm tra kỹ thông tin chứng nhận chất lượng (C/Q) hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.

2. Lựa chọn nhà thi công đủ năng lực

Lựa chọn một đội thợ thi công chuyên nghiệp nhằm có được bề mặt đạt chuẩn. Cùng với đó sẽ tiết kiệm được lượng sơn đủ dùng cho diện tích thí công tránh lãng phí.

IV. Đơn vị cung cấp và thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

Chúng tôi là công ty TNHH Tổng Kho Sơn - Tongkhoson.com với kinh nghiệm hơn 10 năm là Đơn vị cung cấp sơn epoxy tại Hà Nội - hoạt động trong lĩnh vực thi công sơn sàn epoxy tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Công ty có đội ngũ nhân viên là các kỹ sư nhiều kinh nghiệm, đội thợ thi công năng động, nhiệt tình và đặt tiêu chí chất lượng phục vụ lên hàng đầu.

Tổng Kho Sơn chúng tôi đã thi công sơn epoxy cho hàng ngàn công trình với các hạng mục lớn nhỏ khác nhau với chất lượng đã được khẳng định qua thời gian.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé!

tongkhoson.com: 02438626655

 

Tư vấn ZALO

zalo chat Ngà: 0964215696

zalo chat Hà:    0977584749

zalo chat Hảo:  0989617073

zalo chat Dung: 0974084549

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0989187738

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc