Quy trình thi công sơn epoxy kết cấu thép


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Khác với quy trình thi công sơn dầu hay sơn chống rỉ dùng cho sắt thép trong điều kiện bình thường. Quy trình thi công sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép đòi hỏi thợ thi công cần có tay nghề và kỹ thuật cao hơn. Hơn nữa, sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép là loại sơn 2 thành phần, yêu cầu phải pha trộn trước khi thi công. Hãy tham khảo cách pha sơn Epoxy 2 thành phần tại đây để chuẩn bị tốt hơn trong quá trình thi công sơn Epoxy dành cho kết cấu thép.

Sơn Epoxy kết cấu thép

I. Sơn epoxy kết cấu thép là gì?

Sơn epoxy cho kết cấu thép là loại sơn epoxy 2 thành phần dùng để bảo về các kết cấu của thép khỏi bị rỉ sét, bị ăn mòn trong không khí, trong đất hay trong vùng ngập nước. Làm cho tuổi thọ công trình bị xuống cấp nhanh chóng, nhất là các dạng rỉ điểm, rỉ lỗ không đồng đều càng làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu, tuổi thọ công trình một cách nhanh chóng.

II. Cách pha sơn epoxy kết cấu thép

Cách pha sơn epoxy 2 thành phần được tiến hành như sau: Khuấy đều thành phần A sau đó đổ từ từ thành phần B vào và dùng máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều 2 thành phần với nhau. (Nhớ tuân thủ đúng định mức và tỷ lệ pha trộn mà nhà sản xuất quy định). Trường hợp sơn sau khi pha trộn hơi đặc khó thi công có thể pha thêm tối đa 10% dung môi pha sơn.

Lưu ý: sơn đã pha trộn cần thi công ngay, do đó nên chú ý chỉ pha lượng sơn vừa đủ để thi công tránh sơn đông đặc không thể sử dụng được nữa. Trung bình, thời gian sử dụng sơn đã pha trộn là 90-120 phút.

III. 5 bước thi công sơn Epoxy dành cho kết cấu thép đạt chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần sơn

Bề mặt sắt thép kim loại trước khi thi công phải được tẩy sạch bụi bẩn, rỉ sắt, bằng giải nháp bàn chải cứng hoặc phun cát. Nếu có dầu mỡ phải dùng dung môi hữu cơ tẩy rửa.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn Epoxy kết cấu thép

  • Đối với các vị trí nhỏ, hoặc các vị trí góc cạnh cần dặm vá có thể sử dụng chổi quét sơn để thi công.
  • Đối với các kết cấu sắt lớn, tốt nhất ta nên sử dụng máy phun sơn để tạo bề mặt thi công bằng phẳng và đẹp nhất. Đây cũng là phương pháp thi công sơn Epoxy phù hợp với mọi loại kết cấu thép.

Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ

Cũng tương tự như sơn Epoxy dùng cho sàn, sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép cũng cần thi công 1 lớp sơn lót Epoxy để tạo chân bám cho kim loại và lớp sơn phủ màu hoàn thiện tiếp theo. Tuy nhiên, lớp sơn lót Epoxy này còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn trở lại của sắt thép hay còn gọi là sự rỉ sét.

  • Số lớp sơn Epoxy chống rỉ chỉ định: 1 lớp
  • Để khô bề mặt tối thiểu 4 giờ trước khi thi công sơn Epoxy phủ hoàn thiện

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Số lớp sơn Epoxy hoàn thiện chỉ định: 2 lớp

Sau khi pha trộn sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất hãy đảm bảo bạn sử dụng ngay sau đó để tránh trường hợp sơn pha xong để quá lâu sẽ bị chết, không thể thi công được nữa.

Nếu bạn còn lúng túng chưa biết cách pha trộn sơn Epoxy ra sao, hãy tham khảo lại bài viết sau: Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần.

Lưu ý: Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu 4-6 giờ. Đảm bảo lớp sơn trước phải khô bề mặt mới được thi công lớp sơn tiếp theo.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

  • Sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo bề mặt nhẵn
  • Đều màu sơn

>>>  Tham khảo một số sản phẩm sơn epoxy kết cấu thép phổ biến nhất tại đây!

IV. Đại lý cung cấp sơn epoxy kết cấu thép uy tín

Thi công sơn epoxy kết cấu thép đang là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ bề mặt thép giảm thiểu các rủi ro. Chính vì vậy đây là một dịch vụ rất được ưa chuộng trong kinh doanh và sản xuất. 

Tổng kho sơn là một đơn vị uy tín hàng đầu để mua sơn Epoxy 2 thành phần giá tốt nhất. Chúng tôi chuyên phân phối các hãng sơn epoxy nổi tiếng như: KCC, APT, Đại Bàng, Toa, Chowang, Jotun,...Chúng tôi tự hào với dịch vụ thi công sơn chống cháy tốt về chất lượng, tính thẩm mỹ cao, giá cả phải chăng nhất khu vực thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, hứa hẹn không làm khách hàng thất vọng. Hãy đến ngay đại lý sơn epoxy tại Hà Nội của Tổng Kho Sơn để mua hàng chính hãng với giá hợp lý nhất.

tongkhoson.com: 0962.855.339

 

Bình luận bài viết: Quy trình thi công sơn epoxy kết cấu thép
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc