Thi công sơn Epoxy tự phẳng đạt chuẩn - bạn đã biết chưa?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Sơn epoxy được biết đến như một loại sơn công nghiệp của thời đại mới với những ưu điểm vượt bậc mà hiện nay trên thị trường khó có loại sơn nào có thể vượt qua. Do đó, đây là loại sơn được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp sàn nhà xưởng trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên sơn epoxy cũng có rất nhiều loại, một trong những loại sơn epoxy được nhắc đến nhiều nhất chính là sơn epoxy tự phẳng. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hay chủ đầu tư cho các công trình của họ.

Tuy nhiên sơn epoxy tự phẳng là gì? Thi công sơn epoxy tự phẳng đạt chuẩn là như thế nào? Điều này thực sự mà nói thì không phải ai cũng am hiểu rõ. 

Để giúp giải đáp những khó khăn trên của khách hàng thì tongkhoson.com quyết định thực hiện bài viết này. Nếu bạn cũng đnag gặp vấn đề tương tự thì hãy cùng theo dõi chi tiết dưới bài viết sau đây nhé.

Thi công sơn Epoxy tự phẳng đạt chuẩn- bạn đã biết chưa?

Sơn epoxy tự phẳng là gì?

Sơn epoxy tự phẳng hay còn gọi là sơn epoxy tự san phẳng, tự trải phẳng, tự chảy hay tự cân bằng,… Đây là sản phẩm sơn sàn cao cấp 2 thành phần bao gồm thành phần sơn và chất đóng rắn trong thành phần không chứa hàm lượng dug môi dễ bay hơi, nó hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng dòng có thể dễ dàng che lấp đi những khuyết điểm trên bề mặt sàn và hình thành một lớp sơn Epoxy dày 2 – 3 mm.  

Tư vấn sơn epoxy: 02438.62.66.55

Những lợi ích gì khi sử dụng sơn epoxy tự phẳng

Tại sao sơn epoxy tự phẳng lại được ưa chuộng sử dụng đến như vậy. Đầu tiên chúng ta đi vào tìm hiểu những lợi ích khi bạn quyết định sử dụng dòng sản phẩm này cho công trình của mình nhé.

Bảo vệ bề mặt nhà xưởng: Sơn epoxy tự phẳng với lớp nền dầy khoảng 2-3 mmcó tác dụng bảo vệ tối ưu bề mặt sàn nền.

Có khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, độ bền cao: sơn Epoxy tự san phẳng cho phép xe nâng hàng chạy trên mặt sàn sau thi công.

Khả năng chống thấm nước, tạo ra bề mặt liền mạch, chống thấm dầu, có khả năng chịu được môi trường hóa chất vượt trội.

Tính thẩm mỹ cao: không vết nứt, cho bề mặt liền mạch, sáng bóng gần như tuyệt đối.

Đặc biệt sơn Epoxy tự san phẳng với tính năng kháng khuẩn, chống nấm mốc, là loại sơn sàn tiêu chuẩn GMP cực kỳ phù hợp với những môi trường yêu cầu tính kháng khuẩn và vô trùng như: Phòng sạch, bệnh viện, nhà máy thực phẩm, nhà máy dược...

Tuy nhiên sơn Epoxy lại có nhược điểm là giá thành hơi cao tuy nhiên so với chất lượng mà nó mang lại thì quả thực rất xứng đáng để đầu tư nhất là công trình có bề mặt sàn với diện tích lớn.

Tóm lại, sơn epoxy tự san phẳng không những mang đầy đủ các đặc điểm của sơn epoxy mà còn chứa những tính năng mà ngay cả sơn epoxy thông thường cũng không thể có được.

Chọn sơn epoxy tự phẳng

Trước tiên khi thi công sơn epoxy tự san phẳng thì không thể nào thiếu được yếu tố sơn epoxy. Giới thiệu đến bạn một số loại sơn epoxy tự san phẳng tiêu biểu có thể kể đến như sau:

1. Sơn Epoxy tự san phẳng KeraSEAL ADO40 của hãng APT

Sơn Epoxy tự san phẳng APT Keraseal ADO40

Sơn Epoxy tự cân bằng APT Keraseal ADO40 là sơn phủ epoxy tự cân bằng, không dung môi và phenol. Bề mặt hoàn thiện phẳng, bóng mịn và kháng hóa chất phổ thông. Sản phẩm có hàm lượng rắn 100%.

Đóng gói: 23kg/bộ gồm 2 thành phần A và chất đóng rắn B.

2. Sơn Epoxy JONA LEVEL tự san phẳng của hãng Joton

Sơn Epoxy Joton JONA LEVEL hệ tự san phẳng

Sơn epoxy Joton Jona level là loại sơn phủ cho sàn bê tông không chứa dung môi, gốc nhựa Epoxy gồm 3 thành phần, tự dàn đều, cho bề mặt hoàn thiện liền mạch, có khả năng thi công ở nhiều độ dày khác nhau tùy mục đích sử dụng cho từng loại sàn khác nhau. Sản phẩm có hàm lượng đóng rắn  rắn >98%.

Đặc tính sơn epoxy tự san phẳng Joton:
+ Chịu lực, chịu va chạm, mài mòn và hóa chất rất tốt với nhiều màu sắc..

+ Có thể thi công ở độ dày từ 1-3 mm (tùy phương pháp thi công).

3. Sơn Epoxy hệ tự san Hanjin

Sơn epoxy tự san phẳng Hanjin Linning Coat Top

Sơn epoxy tự san phẳng Hanjin Linning Coat Top là sơn phủ 2 thành phần có khả năng kháng nước, axit và chống ăn mòn hoàn hảo. Bền với nước, muối và kháng hóa chất. Đây là loại sơn tự san bằng không dung môi. Hàm lượng rắn >94%.

Những đặc tính của sơn epoxy hệ tự san Hanjin:

  • Sơn epoxy Hanjin tự phẳng có khả năng kháng nước, axit và chống ăn mòn hoàn hảo
  • Bền với nước, muối và kháng hóa chất
  • Chịu va đập, mài mòn
  • Có khả năng bám dính tuyệt với
  • Sơn rất dễ thi công
  • Sử dụng để trang trí và bảo vệ các sàn các phòng thí nghiệm, phòng sạch các nhà máy, bệnh viện. Kháng bụi bẩn và hóa chất.

>>> Xem thêm nhiều sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng tại đây

Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng đạt chuẩn

Có thể bạn chưa biết, chính kỹ thuật thi công sơn epoxy có ý nghĩa quyết định đến 70% chất lượng của công trình. Vì thế một quy trình thi công đạt chuẩn có vai trò vô cùng quan trọng. Cùng lắng nghe đơn vị thi công sơn epoxy chuyên nghiệp Tongkhoson.com chia sẻ về quy trinh thi công sơn epoxy đạt chuẩn dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn

Trong các bước thi công sơn Epoxy, có thể nói bước chuẩn bị bề mặt sàn bê tông chính là yếu tố quan trọng nhất. Chỉ cần hiểu đơn giản là nếu nền bê tông tốt thì ta mới có thể tiến hành đổ sàn epoxy được. Và bạn phải hết sức lưu ý những yêu cầu đối với sàn bê tông dưới đây trước khi có ý định thi công sơn epoxy:

Mác bê tông: 250 trở lên

Độ ẩm sàn: 8-14%

Nền bê tông cần có khe giãn nở để chống gãy nứt mặt sàn

  • Dùng máy mài sàn bê tông xử lý bề mặt, tạo độ nhám để giúp lớp sơn bám dính và liên kết tốt hơn với sàn.
  • Sau khi xử lý sàn tiến hành sử dụng chổi quét và máy hút bụi để làm sạch sàn, bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất bám dính trên bề mặt cần sơn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Lớp sơn lót này rất quan trọng, nó có thể tạo ra lớp trung gian liên kết với lớp sơn tự san và giúp tăng cứng bề mặt bê tông. Trước khi thi công lớp sơn lót thì cần tiến hành pha trộn sơn lót Epoxy theo tỷ lệ của nhà sản xuất, sau đó sử dụng lu lăn sơn chuyên dụng cho Epoxy và tiến hành thi công lớp sơn lót trên bề mặt sàn bê tông.

Bước 3: Xử lý khuyết điểm còn xót lại trên sàn (nếu có)

Sử dụng lớp bả Epoxy xả nhám toàn bộ bề mặt cho sàn để che lấp các khuyết điểm, các lỗ li ti, các vết nứt…

Bước tiếp theo thi sử máy hút bụi làm sạch bề mặt trước khi tiến hành đổ lớp sơn Epoxy tự san.

Bước 4: Thi công lớp sơn Epoxy tự san phẳng

Dán băng keo xốp ngăn cách khu vực cần thực hiện sơn đổ, ngăn ngừa hiện tượng bị tràn hoặc lem sơn ra các khu vực khác.

Tiến hành trộn 2 thành phần của sơn Epoxy tự san phẳng theo đúg khuyến cáo của nhà sản xuất. Công đoạn này sử dụng máy trộn sơn để tộn sơn đồng đều nhất.

Tiến hành đổ sơn epoxy tự phẳng ra sàn, sau đó sử dụng bàn gạt để gặt đều sơn ra toàn bộ mặt sàn. Dùng lu lăn gai phá bọt khí trong quá trình sơn. Công đoạn này cực kỳ quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Bạn nên hết sức chú ý lăn phá bọt khí kỹ lưỡng không được bỏ sót.

Thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Quy trình thi công sơn epoxy tự phẳng đầy đủ

Độ dày màng sơn sẽ phụ thuộc vào độ dày của bàn kéo răng cưa (thông thường từ 1- 3mm) và đặc biệt là kinh nghiệm của đội thợ thi công sơn Epoxy.

Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng đòi hỏi kinh nghiệm của người thi công phải chuyên nghiệp và khéo léo hơn nhiều so với thi công sơn eoxy hệ lăn, bởi vì nếu không biết cách thi công thì rất dễ khiến cho bề mặt sơn bị sần sùi, chỗ dày chỗ mỏng.

Không chỉ vậy, một đội thợ thi công sơn epoxy tự san phẳng yêu cầu cần tối thiểu 3 người. Trong đó thì một người đổ sơn, một người gạt sơn và một người dùng lu lăn gai Epoxy để phá bột khí trong quá trình thi công sơn Epoxy. Độ dày lớp sơn tiêu chuẩn từ 1mm-3mm, tùy vào mục đích sử dụng.

Và cuối cùng, công trình thi công sau 24h là người và vật nhẹ có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bền mặt.

Lựa chọn đơn vị cung cấp sơn chính hãng và thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

Lựa chọn một đơn vị cũng cấp sơn chính hãng và nhà thầu chuyên nghiệp cũng chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyêt định bề mặt hoàn thiện của sàn.

Đối với những nhà thầu non kinh nghiệm hoặc kém chuyên nghiệp thì đa phần công trình họ thi công sẽ không thể đảm bảo được chất lượng do các vấn đề như chưa biết dùng loại sơn nào phù hợp, chưa biết xử lý các vấn đề của bề mặt, chưa biết cách xử lý khi phát sinh vấn đề ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, nếu là một nhà thầu chuyên nghiệp thì lại khá. Do có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trên thị trường mà ngoài kinh nghiệm thi công thì họ còn có khả năng tư vấn cho khách hàng những dịch vụ như: chọn sơn, đồng thời họ hoàn toàn có thể tự tin giúp bạn giải quyết được tất cả những vấn đề xảy ra trong quá tình thi công sơn.

Tại Tongkhoson.com - công ty TNHH Tổng Kho Sơn chính là một đơn vị như vậy. Sở hữu đội ngũ thi công sơn chuyên nghiệp hàng đầu, tay nghề cứng nhiều năm kinh nghiệm, tác phong làm việc nhanh nhẹn và nghiêm túc, có trách nhiệ cao với những sản phẩm mình làm ra. Tongkhoson.com luôn nỗ lực để mang đến những giá trị tốt nhất và một bảng báo giá ưu đãi nhất cho quý khách.

Ngoài ra chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng ở xa mua sơn trực tuyến, nhanh chóng, tiện lợi.

Nếu bạn có công trình cần đơn vị thi công sơn epoxy tự phẳng uy tín nhất, hãy nhanh tay liên hệ với tongkhoson.com để nhận được những giá trị dịch vụ tốt nhất.

Mua sơn liên hệ: 02438626655

Bình luận bài viết: Thi công sơn Epoxy tự phẳng đạt chuẩn - bạn đã biết chưa?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc