Quy trình thi công sơn Epoxy


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Quy trình thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng

Quy trình thi công sơn epoxy nền nhà xưởng là bước cuối cùng trong quá trình hoàn thiện một nhà xưởng mới. Tuy nhiên đây là một bước rất quan trọng mà nếu không cẩn thận bạn có thể gặp rắc rối sau này. Khi đã lắp ráp máy móc rồi thì bạn khó mà di dời để có thể sửa chữa nền xưởng bị hư hay làm ẩu.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn : tiến hành mài bề mặt sàn đồng thời hút bụi

Mặc định sàn nhà xưởng sau khi thi công đổ bê tông xong, hầu hết các đơn vị thi công đổ bê tông đều có bước đổ thêm một lớp sika làm bề mặt rất bóng, bề mặt sàn thường có nhiều bụi, vật dơ bẩn như dầu mỡ. Tất cả những yếu tố này làm cho sơn không bám tốt vào bề mặt sàn, do vậy phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn đồng thời mài sơ qua bề mặt sàn để tạo độ nhám nhất định. Giúp cho lớp sơn lót dễ dàng bám vào mặt sàn.

làm sạch bề mặt trước khi thi công sơn Epoxy

Cũng nên lưu ý trong quy trình thi công sơn epoxy tại bước mài bề mặt sàn, nếu mài kỹ quá thì sơn dễ bám nhưng khi sơn khô sẽ để lại những vệt của đá mài còn trên bề mặt.

Tuy nhiên nếu mài sơ sài thì càng tệ hại nữa vì bề mặt bóng quá, sơn không tạo được độ bám dính tốt, có thể gây bong tróc mảng lớn.

Dụng cụ sử dụng trong trường hợp này là máy mài nền và máy hút bụi công nghiệp được kết nối với nhau. Sử dụng 2 công nhân vận hành.

Bước 2: Trám trét những chỗ lồi lõm (putty)

Mặt sàn sau một thời gian sử dụng thường có các vết nứt, vết rạn thậm chí bong mảng lớn.

Trước khi sơn epoxy, cần trạm trét những bề mặt bị lồi, lõm, bòng tróc...nhằm tạo độ phẳng cho công trình và tăng tính thẩm mỹ. Nên yêu cầu đội thi công mài phá mở rộng hết cỡ mảng bong sau đó mới trám trét. Để đảm bảo khu vực liên kết yếu được xử lý kỹ càng.

Bước 3: Sơn lớp Primer (lớp sơn lót)

Primer là một lớp sơn lót epoxy sử dụng để sơn trực tiếp xuống nền nhà xưởng. Như vậy chúng ta sẽ tiến hành sơn khi bề mặt nền đã được vệ sinh sạch sẽ. Lớp sơn lót được pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất quy định và trải đều trên bề mặt nền bằng rulo lăn sơn.

Bước 4: Sơn lớp phủ Epoxy 1 (lớp thứ nhất)

Sau khi lớp sơn lót epoxy tiến hành xong. Khoảng sau 1.5 giờ sẽ khô, chúng ta bắt đầu tiến hành sơn phủ lên lớp sơn epoxy thứu nhất.

thi công lớp sơn epoxy thứ nhất

Lưu ý khi sơn lớp sơn thứ nhất :

- Pha sơn theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất quy định. Khi pha sơn nhất định phải dùng cân để cân khối lượng sơn. Tuyệt đối không được ước lượng. Nếu sai tỷ lệ thành phần A và B , nhẹ thì lớp sơn không đồng màu. Nặng thì sơn không chết (không khô).

Chú ý: Chỉ tiến hành sơn khi lớp sơn lót epoxy đã khô hoàn toàn.

Bước 5: Sơn lớp phủ Epoxy 2 (lớp thứ hai)

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn epoxy. Sau khi lớp sơn thứ nhất khô, (thường là sau 2h) cần kiểm tra bề mặt lớp sơn thứ nhất xem có đều, có vấn đề khác biệt không, khi sơn đã khô ta tiến hành phủ lớp sơn epoxy thứ 2 để hoàn thiện.

Tỉ lệ pha sơn tương tự như lớp sơn thứ nhất.

 

Để thực hiện qui trình sơn epoxy một cách hiệu quả, đòi hỏi thợ kỹ thuật phải nắm vững và thực hiện chính xác từng khâu, từng bước thi công. Một số trường hợp đặc biệt như nền sàn quá xấu, bê tông xốp, nền bị ẩm ướt khó xử lý, trước khi thi công nên tham khảo ý kiến tư vấn của chuyên gia về sơn epoxy để quá trình thi công được đảm bảo.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước thi công đạt chuẩn do tongkhoson.com cung cấp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kỹ thuật vào giá thành thi công vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây. 

Chúc các bạn có được công trình như ý! 

liên hệ 02438626655

Bình luận bài viết: Quy trình thi công sơn Epoxy
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc